bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Google tăng cường bảo mật trước các hành động nhạy cảm với tài khoản Google Workspace

Có gì thay đổi

Google đang giới thiệu các biện pháp bảo vệ mạnh mẽ hơn cho các hành động nhạy cảm được thực hiện trong tài khoản Google Workspace của bạn. Những điều này áp dụng cho các hành động mà khi được thực hiện bởi những kẻ xâm nhập, có thể gây ra hậu quả sâu rộng cho chủ sở hữu tài khoản hoặc tổ chức mà nó thuộc về.

Google sẽ đánh giá các khoảng thời gian mà tài khoản đang cố gắng thực hiện hành động và nếu khoảng thời gian đó được coi là rủi ro, nó sẽ cần được xác nhận bằng lời nhắc “Xác minh đó là bạn”. Thông qua các bước xác minh tiếp theo và đáng tin cậy, chẳng hạn như xác minh 2 bước, người dùng có thể xác nhận tính hợp lệ của hành động. Ví dụ: nếu một kẻ độc hại có quyền truy cập vào tài khoản của bạn và cố gắng thay đổi tên trên tài khoản của bạn, thì hành động sẽ bị chặn cho đến khi chủ sở hữu tài khoản thực sự có thể xác minh rằng việc này là cố ý.

Google tăng cường bảo mật trước các hành động nhạy cảm với tài khoản Google WorkspaceLưu ý rằng tính năng này chỉ hỗ trợ người dùng sử dụng Google làm nhà cung cấp danh tính của họ và các hành động được thực hiện trong các sản phẩm của Google. Người dùng SAML không được hỗ trợ tại thời điểm này.

Ai bị ảnh hưởng

Quản trị viên và người dùng cuối

Tại sao lại quan trọng

Lớp bảo mật bổ sung này giúp ngăn chặn những kẻ xấu đã giành được quyền truy cập vào tài khoản của người dùng, bảo vệ dữ liệu và thông tin nhạy cảm trong tổ chức của bạn. Ngoài ra, những lần kiểm tra này này sẽ được ghi lại như một sự kiện kiểm tra cho phép quản trị viên điều tra thêm.

Thông tin thêm

Trong Bảng điều khiển dành cho quản trị viên trong Người dùng> “Tên người dùng”> Bảo mật, quản trị viên có thể TẮT lớp bảo mật trong mười phút nếu người dùng gặp khó khăn sau lời nhắc “xác minh đó là bạn”. Chúng tôi thực sự khuyên bạn chỉ nên sử dụng tùy chọn này nếu liên hệ với người dùng được thiết lập đáng tin cậy, chẳng hạn như qua cuộc gọi điện video.

Bắt đầu

  • Quản trị viên: Truy cập Trung tâm trợ giúp để tìm hiểu thêm về các sự kiện trong nhật ký Quản trị viên, xác minh danh tính người dùng và tạm thời tắt các lớp bảo mật.
  • Người dùng cuối: Không có cài đặt người dùng cuối cho tính năng này, bạn sẽ thấy các thử thách “Xác minh bạn” nếu một hành động tài khoản được coi là rủi ro.

Thời gian triển khai

  • Miền phát hành nhanh và phát hành theo lịch trình: Hiện có sẵn.

Tính khả dụng

  • Khả dụng cho tất cả khách hàng của Google Workspace cũng như các khách hàng cũ của G Suite Basic và Business

Nguồn: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099