bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Hangouts Chat sẽ thay thế Hangouts truyền thống trong G Suite

Như Google đã công bố từ năm 2017, Hangouts ChatHangouts Meet là phiên bản thế hệ kế tiếp của Hangouts truyền thống (Classic Hangouts) nhằm tập trung vào giao tiếp nhóm. Vào cuối năm nay, Google sẽ chính thức tiến hành chuyển dịch người dùng từ Hangouts truyền thống qua Chat và Meet đối với tất cả doanh nghiệp đang sử dụng G Suite (Workspace Google). Trước tiên,  sẽ có một số thay đổi được thực hiện vào ngày 16/4/2019 liên quan đến Chat và Google Vault. Thông báo này sẽ liệt kê những thay đổi sắp tới cùng những lưu ý cần thực hiện.

Những thay đổi nào sẽ được thực hiện trong ngày 16/4/2019 ?

Nếu tên miền của bạn (Domain Name) đã kích hoạt Hangouts truyền thống, Chat cũng sẽ xuất hiện trên cả Web và ứng dụng di động. Người dùng vẫn có thể tiếp tục sử dụng Hangouts truyền thống trên Gmail, thiết bị di động, web hoặc Chrome extension. Hangouts Chat và Meet sẽ thay thế Hangouts truyền thống vào cuối năm nay vì vậy Admin có thể sẽ phải thông báo tới người dùng cuối của mình về sự thay đổi này. Hãy xem thêm thông tin chi tiết về sự tương thích giữa Chat và Hangouts truyền thống.

Những thay đổi mà sắp tới Admin phải đối mặt vào ngày 16/4/2019:

  • Đối với khách hàng đang sử dụng Google Vault, Mail retention rule & hold – Quy tắc lưu trữ và giữ mail – sẽ không còn có tác dụng bảo vệ các tin nhắn trong Hangouts truyền thống. Thay vào đó, Chat retention rule & hold sẽ quyết định việc bảo vệ các tin nhắn trên cả Hangouts truyền thống và Chat.
  • Các cài đặt trong Chat sẽ có thể kiểm soát khả năng nhắn tin trên cả Hangouts truyền thống và Chat.
  • Một cài đặt mới trong Admin console trong phần Apps > G Suite > Hangouts Chat sẽ được thêm vào, cho phép admin tắt giao diện Hangouts truyền thống của người dùng, tùy theo tiến độ chuyển đổi của doanh nghiệp.
  • Trang cài đặt “Google Hangouts” trong Admin console sẽ được đổi tên thành “Hangouts Meet”. Tùy chỉnh này sẽ kiểm soát cả tính năng video conference của Hangouts truyền thống và Hangouts meet.

Hãy lưu ý là một số những thay đổi này sẽ có thể mất đến 4 tuần để có hiệu lực đối với tên miền của quý khách.

Hangouts Chat sẽ thay thế Hangouts truyền thống trong G Suite

Những yêu cầu cần thực hiện đối với doanh nghiệp dùng Google Vault trước 16/4/2019

Từ 16/3 đến 16/4 năm 2019, những người dùng Vault đang có bất kì Quy tắc lưu trữ/giữ mail nào, hệ thống sẽ tự tạo một quy tắc lưu trữ vô thời hạn cho Chat. Admin sẽ nhận được một thông báo khác khi quy tắc này được thiết lập cho doanh nghiệp {DomainName}. Quy tắc này có mục đích bảo vệ tất cả tin nhắn trong Hangouts truyền thống trong khi các quy tắc Chat sẽ bắt đầu bảo vệ tin nhắn vào 16/4/2019. Trước ngày 16/4/2019, admin bắt buộc phải:

  • Kiểm tra và đặt các quy tắc lưu trữ mới cho Chat trong Google Vault.
  • Tạo ra bản sao của bất kì quy tắc giữ mail nào dành cho Chat (Mail hold for Chat) đang tồn tại trong Google Vault.
  • Đặt bất kì quy tắc giữ (new hold) mới cho các tin nhắn trò chuyện từ Chat trong Google Vault.
  • Ngay khi quý khách đã cài đặt các quy tắc lưu trữ/giữ mong muốn cho Chat, để chúng có hiệu lực thì hãy xóa quy tắc lưu trữ vô thời hạn mà có thể sẽ ghi đè những quy tắc mà bạn đã đặt.

Nếu quý khách không đặt các quy tắc lưu trữ/giữ cần thiết trong Chat và không xóa các quy tắc lưu trữ vô thời hạn trước ngày 16/4/2019, tất cả tin nhắn trong Hangouts truyền thống và tin nhắn trực tiếp trong Chat sẽ được lưu giữ vô thời hạn. Tham khảo bài hướng dẫn này trong Help Center để tìm hiểu nhiều hơn về cách để hoàn tất những hành động này.

Gimasys luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách

Để giúp công ty của bạn làm chủ được lần chuyển đổi này, Google sẽ gửi thêm các thông tin cập nhật thay đổi trên G Suite Update Blog. Nếu quý khách có câu hỏi nào khác hoặc cần trợ giúp vui lòng tham khảo Help Center hoặc liên hệ với chúng tôi.

Xin chân thành cảm ơn quý khách!

Cập nhật: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099