bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Hiển thị dữ liệu ngay lập tức bằng machine learning trong Google Sheets

Có gì mới: Việc phân loại từng dòng dữ liệu trong bảng tính có thể khiến bạn cảm thấy chán nản. Đấy chính là lí do vì sao trong lần cập nhật này, Google đã thêm mới tính năng mới vào Sheets để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc hình dung, chia sẻ dữ liệu và tìm ra những thông tin chi tiết mà nhóm của bạn có thể hoạt động dựa vào đó.

Hãy hỏi và bạn sẽ nhận được kết quả → Sheets có thể tạo ra  biểu đồ giúp bạn

Tính năng mới Explore (Khám phá) trong Sheets được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo, sẽ giúp nhóm của bạn có thể hiểu được thông tin chi tiết của những dữ liệu này ngay lập tức. Chỉ đơn giản là đặt câu hỏi — bằng chữ (chỉ áp dụng cho English), không phải bằng công thức tính toán — để phân tích dữ liệu của bạn một cách nhanh chóng. Ví dụ, bạn có thể hỏi  “Kênh phân phối của những sản phẩm đã bán là gì ?”  hoặc  “Mức doanh thu trung bình ngày Chủ nhật là bao nhiêu?” và Explore sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

Giờ đây Google đang sử dụng công nghệ tiên tiến tương tự như vậy trong Explore để việc hiển thị dữ liệu dễ dàng hơn. Nếu bạn không thấy biểu đồ bạn cần, chỉ cần đưa ra câu hỏi. Thay vì lập biểu đồ một cách thủ công, bạn hãy đặt câu hỏi trong Explore để lập bảng bằng cách gõ “biểu đồ đánh giá khách hàng năm 2017” hoặc ‘biểu đồ cột doanhh số bán kem”. Càng ít thời gian dành cho việc lập biểu đồ, càng có thêm nhiều thời gian để hiểu thông tin chi tiết của dữ liệu.

Hiển thị dữ liệu ngay lập tức bằng machine learning trong Google Sheets

Đồng bộ hóa dữ liệu ngay lập tức từ Sheets sang Docs hoặc Slides

Cho dù bạn đang chuẩn bị bài thuyết trình trước khách hàng hay chia sẻ dự đoán doanh thu, việc cập nhật dữ liệu có thể tiêu tốn nhiều thời gian, đặc biệt nếu bạn cần cập nhật đồ thị hoặc bảng từ nhiều nguồn. Đây là lý do tại sao Google đã làm cho việc cập nhật biểu đồ tự động trong Docs and Slides dễ dàng hơn trong năm ngoái.

Và bây giờ, Google cũng đang làm việc cập nhật bảng dữ liệu trở nên dễ dàng hơn. Chỉ cần sao chép và dán dữ liệu từ Sheets  sang Docs hoặc Slides và nhấn vào nút “cập nhật” để đồng bộ hóa dữ liệu của bạn.

Hiển thị dữ liệu ngay lập tức bằng machine learning trong Google Sheets 2

Ngay cả khi phải cập nhật nhiều Sheets

Google liên tục tìm cách cải thiện trải nghiệm của khách hàng trong Sheets. Dựa trên phản hồi của bạn, hôm nay Google sẽ đưa ra nhiều cập nhật hơn để giúp nhóm của bạn hoàn thành công việc nhanh hơn:

  • Các phím tắt : Thay đổi phím tắt mặc định trong trình duyệt của bạn sang các phím tắt trên bảng tính tương tự như những gì bạn đã từng sử dụng. Ví dụ nhanh chóng xóa một hàng đi bằng tổ hợp  phím “ Ctrl +-”
  • Nâng cấp trải nghiệm in ấn: Xem trước dữ liệu trong giao diện in mới. Chỉnh lề,chọn tỉ lệ và chọn thẳng hàng hoặc lặp lại hàng hoặc cột cố định trước khi bạn in
  • Trải nghiệm việc định dạng biểu đồ mới : Tạo và chỉnh sửa đồ thị qua thanh công cụ bên cạnh mới và đã được cải tiến. Chọn màu tùy chỉnh trong biểu đồ hoặc thêm các đường xu hướng bổ sung để mô hình hóa dữ liệu. Bạn có thể tạo thêm nhiều mẫu bảng biểu khác, ví dụ như mẫu bảng biểu 3D. Giờ đã có sẵn phiên bản cho  iPhones and iPads.
  • Thêm nhiều chức năng hơn cho bảng tính: Google bổ sung nhiều tính năng mới để bạn có thể tìm hiểu các thông tin chi tiết, đưa tổng số chức năng tính vào Sheets đến hơn 400. Thử “SORTN,” một chức năng độc đáo của Sheets, có thể cho bạn thấy top 3 đơn đặt hàng hoặc chỉ số bán hàng tốt nhất trong tháng trong một bảng tính doanh thu. Sheets còn hỗ trợ chức năng thống kê với  “GAMMADIST,” “F.TEST” và “CHISQ.INV.RT.”
  • Tăng thêm hỗ trợ trên Sheets API: Sử dụng API để tạo ra đồ thị có tính lập trình cho hàng tá hoạt động mới

Điều cuối cùng – Để Google có thể tập trung nỗ lực của mình vào việc cải tiến các biểu đồ nêu trên, Google sẽ không áp dụng những loại biểu đồ ít được sử dụng, một trong số chúng có thể kể đến : biểu đồ Motion. Bắt đầu từ tháng 7 năm 2017, bạn sẽ không thể chèn hoặc tạo các biểu đồ Motion nữa và vào tháng 9 năm 2017, bạn sẽ không thể chỉnh sửa chúng nữa.

Từ tháng 12 năm 2017, bất cứ biểu đồ Motion nào vẫn còn trong Sheets đều trở thành ảnh tĩnh và sẽ không còn được cập nhật khi dữ liệu tương ứng của nó được thay đổi . Google khuyên bạn nên thử biểu đồ  Bubble charts để thay thế.

Cập nhật: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099