bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Lịch trình cập nhật Google Sites truyền thống và phiên bản mới

Có gì mới

Google đã cập nhật kế hoạch riêng cho Google Sites và muốn thông báo tới bạn hai lưu ý chính:

 • Google sẽ xây dựng Google Sites mới với nhiều tính năng dành riêng cho các doanh nghiệp (bao gồm cả những tính năng từ Google Sites truyền thống): Sau khi lắng nghe những ý kiến phản hồi từ khách hàng, Google đã xác định được một số tính năng thuộc phiên bản Sites truyền thống sẽ có giá trị đặc biệt hữu ích đối với những doanh nghiệp lớn. Bên cạnh những tính năng mới và độc nhất, Google cũng dự định sẽ bổ sung những phần chức năng tương tự với phiên bản Sites truyền thống. Những điều này không chỉ giúp bạn sử dụng Sites phiên bản mới một cách khác biệt và thú vị hơn, mà còn giúp quá trình chuyển đổi lên Sites mới đơn giản hơn. Bạn có thể xem bên dưới để có thêm các thông tin chi tiết về các tính năng.
 • Thời hạn cuối cùng cho việc chuyển từ Sites truyền thống sang phiên bản mới là cuối năm 2021. Cũng dựa vào những phản hồi từ phía khách hàng, Google nhận ra rằng Sites phiên bản truyền thống vẫn mang lại những giá trị đặc biệt cho khách hàng ngày nay. Trong khi bổ sung thêm các tính năng được yêu cầu vào phiên bản mới, Google sẽ vẫn tiếp tục đầu tư để giữ lại phần chức năng cốt lõi của Sites truyền thống cho đến tận 2021.

Các tính năng mới sẽ xuất hiện trong Sites phiên bản mới

Dưới đây là những ví dụ về tính năng thường xuyên được yêu cầu mà bạn sẽ thấy xuất hiện trong Sites:

Các trang web sẽ có nhiều lựa chọn để thiết kế theo ý tưởng của riêng bạn

 • Các phong cách thiết kế trang web có thể phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu của công ty
 • Cải thiện khả năng điều chỉnh phông chữ, từ đó bạn có nhiều lựa chọn hơn về phông, màu sắc, phong cách,…
 • Mẫu template tiêu chuẩn từ Google nhằm giúp bạn nhanh chóng tạo ra nhiều loại trang web hơn (ví dụ như trang web của team, trang dự án hay trang sự kiện)
 • Mẫu template tùy chỉnh để mang lại phần truy cập đơn giản tới các website cụ thể liên quan tới tên miền của doanh nghiệp
 • Tích hợp tốt hơn với các sản phẩm G Suite khác, vì thế bạn sẽ có thể nhúng nội dung vào Sites dễ dàng hơn.
 • API mới, bao gồm phần hỗ trợ App Script, nên bạn có thể tự động hóa và quản trị các trang web này
 • Các thành phần mới trong trang web, như mục lục hay bộ hình ảnh (image carousel)

Lịch trình cập nhật Google Sites truyền thống và phiên bản mới

Thiết lập và quản lý các trang web to hơn

 • Các tính năng và quyền kiểm soát mới nhằm giúp bạn tạo và quản lý các trang web lớn hơn
 • Tăng giới hạn kích thước để bạn có thể xây dựng các trang web lớn hơn
 • Khả năng xem sự khác nhau giữa các phiên bản đã xuất bản lần trước với bản nháp hiện tại của trang web, nên bạn có thể đưa ra các quyết định chính xác hơn
 • Có lịch sử của các phiên bản để bạn xem và có thể lựa chọn khôi phục một phiên bản cũ bất kì lúc nào
 • Khả năng tìm kiếm toàn diện và đầy đủ hơn trong trang web
 • Hỗ trợ Google Vault đối với những nội dung từ Sites mới

Chuyển đổi từ trang web phiên bản truyền thống sang phiên bản mới

Trong năm 2016, Google bắt đầu giơi thiệu phiên bản mới của Google Sites, và trong năm 2017, hãng thông báo rằng phiên bản mới này sẽ dần dần thay thế phiên bản cũ và trở thành phiên bản duy nhất của Google Sites. Dựa trên những phản hồi từ phía khách hàng về Sites phiên bản truyền thống, Google tin rằng phiên bản này vẫn mang lại nhiều giá trị đối với người dùng. Bởi vậy, bên cạnh việc bổ sung thêm những tính năng như bên trên, Google cũng dự định duy trì các chức năng cốt lõi của phiên bản truyền thống. Việc này sẽ kéo dài deadline chuyển đổi từ phiên bản truyền thống sang phiên bản mới tới cuối năm 2021, mà Google đã lên lịch chi tiết tại đây.

Sắp tới, Google vẫn sẽ giữ đội ngũ kĩ sư cốt cán duy trì những tính năng quan trọng của Sites truyền thống, nhưng phiên bản này vốn đã được xây dựng từ rất nhiều năm trước, và cơ sở hạ tầng cũng như khả năng tích hợp với các ứng dụng khác sẽ nhanh chóng bị lỗi thời. Vì đó, Google không thể đảm bảo tất cả tính năng sẽ tiếp tục hoạt động như hiện tại.

Trong thời gian xây dựng và phát triển tính năng của Sites phiên bản mới theo lộ trình, Google dự định sẽ cải thiện các công cụ di chuyển dữ liệu và giúp quá trình chuyển dữ liệu từ Sites truyền thống sang phiên bản mới thuận lợi hơn.

Google sẽ cập nhật thêm nhiều tính năng mới theo lộ trình phát triển sản phẩm. Hãy lưu ý tới các bài cập nhật trên G Suite Updates Blog để biết thêm thông tin chi tiết.

Hãy thử xây dựng website trên Sites phiên bản mới ngay hôm nay

Google Sites phiên bản mới có một giao diện đơn giản, giúp bất kì ai cũng có thể tạo ra được một trang web thu hút và nhiều tính năng. Rất nhiều khách hàng sử dụng G Suite (Workspace Google) lựa chọn xây dựng các trang web phổ biến như website dành cho team, dự án, sự kiện. Nếu bạn muốn sử dụng thử ứng dụng này:

 • Là một Admin, bạn có thể kích hoạt phiên bản Sites mới cho doanh nghiệp của mình
 • Nếu đã được kích hoạt, bạn có thể truy cập vào địa chỉ sites.google.com/new để bắt đầu xây dựng một trang web
 • Nếu bạn sở hữu một trang web hợp lệ ở phiên bản Sites truyền thống, bạn có thể sử dụng công cụ chuyển đổi tự động để chuyển nó sang phiên bản Sites mới.

Cập nhật: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099