bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Lựa chọn vùng lưu trữ dữ liệu của bạn

Có gì mới? Các trung tâm dữ liệu trải rộng trên toàn cầu của Google có vai trò rất lớn trong việc giảm độ trễ cho các tổ chức đa quốc gia và bảo vệ dữ liệu của họ, thông qua việc sao lưu dữ liệu (geographic redundancy) . Tuy nhiên, một số doanh nghiệp, tổ chức sẽ có những yêu cầu về nơi mà dữ liệu của họ được lưu trữ, và Google cam kết sẽ đáp ứng các yêu cầu đó.

Bước đầu trong cam kết, Google hỗ trợ những khách hàng đang sử dụng phiên bản G Suite Business, Enterprise và Enterprise for Education. Họ được quyền chỉ định khu vực mà tại đó dữ liệu chính (primary data) của một số ứng dụng G Suite được lưu trữ (trên toàn cầu, ở Mỹ hoặc Châu Âu).

Thiết lập các vùng dữ liệu G Suite

Việc thiết lập các vùng dữ liệu không hề tốn thời gian và khá dễ dàng. Google không có yêu cầu về số lượng tài khoản tối thiểu (minimum seats requirement). Đối với những vùng mà dữ liệu của bạn được lưu trữ – bạn có thể thay đổi vị trí của chúng bất cứ lúc nào và tất cả các bước di chuyển dữ liệu sẽ được hoàn thành trong vài tháng. Ngoài ra, bạn có thể chỉ định lưu trữ dữ liệu của nhiều tổ chức con (Organization Unit) tại một vùng, hoặc lưu trữ dữ liệu của cả doanh nghiệp (same domain) tại nhiều vùng.

Quản lý vùng dữ liệu

Google sẽ tạo điều kiện để doanh nghiệp có thể quản lí vùng dữ liệu của mình một cách liền mạch. Ví dụ, khi chủ nhân một tệp tài liệu thay đổi hoặc chuyển sang một tổ chức con khác, Google sẽ tự động di chuyển tệp tin đó sang vị trí tương ứng. Việc di chuyển này sẽ không gây ảnh hưởng đến khả năng truy cập của người dùng đối với tệp đó. (VD: Sẽ không có thời gian chết, không bị hạn chế truy cập read-only…).

Tương tự, nếu có nhân viên mới tham gia vào công ty, vùng lưu trữ dữ liệu của họ sẽ tự động được xác định, dựa trên chính sách của tổ chức con tương ứng.

Cuối cùng, như một lợi ích bổ sung, Google cung cấp cho admin khả năng cập nhật thông tin chi tiết về trạng thái di chuyển dữ liệu của họ, qua đó admin có thể nắm bắt được mọi thay đổi mà họ đã thực hiện.

Dữ liệu G Suite được bao phủ bởi các vùng dữ liệu

Khi bắt đầu khởi chạy, bạn có thể chỉ định vùng dữ liệu cho dữ liệu chính trong các dịch vụ G Suite sau: Gmail, Calendar, Drive, Hangouts Chat, Docs, Sheets, Slides và Vault.  Sau đó, dần dần Google sẽ bổ sung thêm hỗ trợ cho nội dung và dịch vụ bổ sung.

 

Cập nhật: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099