bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

MySQL 8 đã sẵn sàng cho doanh nghiệp với Cloud SQL

Googke thông báo rằng Cloud SQL, dịch vụ cơ sở dữ liệu được quản lý hoàn toàn bởi Google cho MySQL, PostgreSQL và SQL Server, hiện đã hỗ trợ MySQL 8. Điều này có nghĩa là bạn có quyền truy cập vào nhiều tính năng mới mạnh mẽ — chẳng hạn như câu lệnh instant DDL (ví dụ: ADD COLUMN), nguyên tử DDL, thu thập đặc quyền bằng cách sử roles, window functions và cú pháp JSON mở rộng – để giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Và, là một dịch vụ được quản lý, Google sẽ đảm bảo việc triển khai MySQL 8 của bạn giúp bạn ổn định và an toàn hơn. Bạn sẽ nhận được các bản vá và bản cập nhật tự động, cũng như các biện pháp kiểm soát bảo trì của Google để bạn có thể giảm rủi ro liên quan đến việc nâng cấp. Hơn thế nữa, Google đã tích hợp hoàn toàn nó với cấu hình tính khả dụng cao của Cloud SQL và các kiểm soát bảo mật, để đảm bảo phiên bản cơ sở dữ liệu MySQL 8 của bạn đã sẵn sàng cho doanh nghiệp.

Tính khả dụng cao và Phục hồi sau thảm họa

Xem xét nhiều tình huống thất bại, từ các vấn đề cục bộ đến các vấn đề phổ biến, là một phần quan trọng của việc lập kế hoạch liên tục trong kinh doanh. Với MySQL 8 trên Cloud SQL, bạn kích hoạt tính khả dụng cao (HA) để đảm bảo khối lượng công việc cơ sở dữ liệu của bạn tự động có khả năng chịu lỗi trong trường hợp xảy ra sự cố ở cấp độ phiên bản hoặc thậm chí là mất zone.

Google đã làm việc chặt chẽ với những khách hàng sử dụng Cloud SQL đang đối mặt với những thách thức về tính liên tục của doanh nghiệp để đơn giản hóa trải nghiệm của họ với sự hỗ trợ cross-region replication. Cross-region replication cho MySQL 8 được hỗ trợ ở tất cả các Region của Google Cloud.

MySQL 8 đã sẵn sàng cho doanh nghiệp với Cloud SQL 1

Bảo mật

Cloud SQL được thiết kế để cung cấp nhiều lớp bảo mật mà không phức tạp, cho dù bạn đang muốn bảo vệ dữ liệu của mình hay tuân thủ các quy định. Mã hóa dữ liệu là một kiểm soát cơ bản, đó là lý do tại sao Cloud SQL mã hóa dữ liệu ở trạng thái nghỉ theo mặc định. Đối với các tổ chức có dữ liệu nhạy cảm hoặc được quản lý, Google cung cấp customer-managed encryption keys (CMEK) để hỗ trợ việc tuân thủ các yêu cầu quy định và duy trì quyền kiểm soát các khóa mã hóa của riêng bạn.

Để bảo mật kết nối với phiên bản MySQL 8 của bạn, bạn có thể sử dụng private services access và VPC Service Controls. Private services access cung cấp cho phiên bản cơ sở dữ liệu của bạn một địa chỉ IP riêng, sử dụng Google Cloud VPC. Vì VPC có tính toàn cầu nên việc tạo bản sao cross-region không yêu cầu thiết lập mạng. Global VPC sử dụng IP riêng cho lưu lượng sao chép giữa các regions — giúp loại bỏ nhu cầu cấu hình VPN và VPC phức tạp, nếu không thì sẽ cần thiết để thiết lập mạng cross-region. Với Kiểm soát dịch vụ VPC, bạn có thể xác định kiểm soát chu vi một cách chi tiết để làm cho API Cloud SQL của bạn chỉ có thể truy cập từ bên trong chu vi dịch vụ của bạn.

Sẵn sàng xây dựng?

Kết hợp tính khả dụng mạnh mẽ và các tính năng bảo mật để nhanh chóng xây dựng một ứng dụng có thể mở rộng và chịu được lỗi, sử dụng Cloud SQL Proxy, tích hợp quản lý kết nối với Google Kubernetes Engine (GKE). Cloud SQL Proxy tự động mã hóa các kết nối mà không cần phải định cấu hình SSL theo cách thủ công và giúp việc kết nối từ GKE trở nên dễ dàng. Với hơn 500.000 phiên bản proxy được triển khai trên GKE, đây là một lựa chọn phổ biến. Hãy tự mình khám phá bằng cách xây dựng một ứng dụng với Codelab. 

Tôi có thể áp dụng Giảm giá khi sử dụng đã cam kết không?

Google đã xây dựng Giảm giá khi sử dụng có Cam kết để bạn đạt được khoản tiết kiệm như mong đợi — bất kể bạn định cấu hình tài nguyên của mình như thế nào hoặc cơ sở dữ liệu nào bạn chọn. Giảm giá cũng áp dụng cho việc sử dụng từ tất cả các phiên bản được Cloud SQL hỗ trợ, bao gồm cả MySQL 8. Hãy bắt đầu sử dụng MySQL 8 và biết rằng bạn không cần thực hiện bất kỳ thay đổi hoặc cập nhật thủ công nào để tiết kiệm từ Giảm giá khi sử dụng đã cam kết hiện có của mình.

MySQL 8 đã sẵn sàng cho doanh nghiệp với Cloud SQL

Điều gì tiếp theo cho Cloud SQL

Hỗ trợ cho MySQL 8 là yêu cầu hàng đầu từ người dùng. Google cam kết về khả năng tương thích và mang đến cho bạn các bản cập nhật thường xuyên hơn trong tương lai. Google cũng cam kết đảm bảo các phiên bản cơ sở dữ liệu mới được tích hợp hoàn toàn với nền tảng Cloud SQL để bạn có thể chạy các ứng dụng quan trọng và nhạy cảm nhất của mình. Bạn có thêm ý tưởng? Hãy cho Google biết những tính năng và khả năng khác mà bạn cần với theo dõi sự cố của Google và bằng cách tham gia nhóm thảo luận Cloud SQL.

Nguồn: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099