bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Nâng cấp tính năng trong Google Docs tại phiên bản điện thoại

Có gì thay đổi 

Google đang cải thiện trải nghiệm Android và iOS cho người dùng Google Docs bằng hai tính năng mới. Những tính năng này trước đây đã có trên web và hiện cũng sẽ có sẵn trên thiết bị di động:

  • Bản xem trước liên kết, giúp bạn lấy ngữ cảnh từ nội dung được liên kết mà không bị chuyển giữa các ứng dụng và màn hình.
  • Tính năng Soạn thư thông minh, giúp bạn viết nhanh hơn và tự tin hơn.

Nâng cấp tính năng trong Google Docs tại phiên bản điện thoại

Ai bị ảnh hưởng

Người dùng cuối

Tại sao lại quan trọng

Các bản cập nhật này được xây dựng dựa trên các bản phát hành gần đây khác nhằm cải thiện trải nghiệm cho người dùng di động, bao gồm giao diện nhận xét mới trong Tài liệu trên Android, thông báo email động cho Gmail trên thiết bị di động và chế độ tối cho Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày trên Android.

Các tính năng này kết hợp với nhau sẽ không chỉ giúp việc đọc và xem lại nội dung trên thiết bị di động dễ dàng và nhanh chóng hơn mà còn tạo và cộng tác trên nội dung, mọi lúc mọi nơi.

Thông tin thêm 

Bản xem trước liên kết

Nội dung được liên kết có thể làm phong phú thêm thông tin hữu ích cho tài liệu, nhưng nếu nhấp vào liên kết đồng nghĩa với việc mở một cửa sổ khác, điều này có thể gây mất tập trung và làm gián đoạn quá trình đọc của bạn. Đầu năm nay, chúng tôi đã tung ra bản xem trước liên kết trên web. Bây giờ, chúng tôi cũng đang thêm các bản xem trước liên kết vào thiết bị di động. Khi bạn nhấp vào một liên kết trong Tài liệu, thông tin động về nội dung sẽ xuất hiện. Điều này có thể bao gồm tiêu đề, mô tả và hình ảnh thu nhỏ từ các trang web công khai hoặc chủ sở hữu và hoạt động mới nhất cho các tệp Drive được liên kết. Điều này có thể giúp bạn quyết định xem có nên mở nội dung được liên kết trong khi vẫn ở trong ngữ cảnh hay không.

Nâng cấp tính năng trong Google Docs phiên bản điện thoại

Xem trước liên kết trên Google Tài liệu trên thiết bị di động

Soạn thư thông minh 

Tính năng Soạn thư thông minh trên thiết bị di động sẽ giúp bạn soạn thảo tài liệu nhanh hơn và giảm nguy cơ mắc lỗi chính tả và ngữ pháp khi làm việc. Khi đề xuất Soạn thư thông minh xuất hiện, chỉ cần vuốt sang phải để chấp nhận.

Bắt đầu

Quản trị viên: Mặc định được Bật. Không có cài đặt để kiểm soát tính năng

Người dùng cuối: 

  • Xem trước liên kết: Tính năng này sẽ được bật theo mặc định. Không có cài đặt nào để kiểm soát tính năng.
  • Soạn thư thông minh: Tính năng này có thể được bật hoặc tắt tùy thuộc vào việc bạn đã bật hay tắt tính năng này trên web. Khi được bật, bạn sẽ tự động thấy các đề xuất; vuốt sang phải để chấp nhận một đề xuất. 

Thời gian phát hành 

Xem trước liên kết trên Google Tài liệu, iOS và Web 

Xem trước liên kết trên Google Tài liệu, Android 

Soạn thư thông minh trên Google tài liệu, iOS 

Soạn thư thông minh trên Google tài liệu, Android 

Khả dụng 

  • Xem trước liên kết: Khả dụng cho tất cả khách hàng G Suite (Google Workspace) và tài khoản cá nhân
  • Soạn thư thông minh : Khả dụng cho tất cả khách hàng G Suite tuy nhiên không áp dụng cho tài khoản cá nhân

Nguồn: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099