bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Phân thêm đặc quyền cho các tài khoản Gmail

Có gì mới: Quản lý bảo mật an toàn và phân luồng email hiệu quả là một yếu tố quan trọng đối với thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào, nhưng nó có thể trở thành công việc nặng nhọc cho một Admin G Suite. Để làm giảm bớt công sức cho vấn đề này, Google đã cho ra mắt  3 đặc quyền mới cho Gmail mà Super Admin G Suite có thể cấp quyền cho những tài khoản khác (những tài khoản này không cần phải là super admin):

Email Log Search – Tìm kiếm nhật kí Email

Đặc quyền này cấp cho người dùng quyền truy cập vào phần tìm kiếm nhật ký của Gmail, giúp bạn theo dõi dễ dàng việc trao đổi tin nhắn, xem sự ảnh hưởng của các thiết lập trên luồng email, cũng như xác nhận các địa chỉ IP của đường truyền kết nối.

Access Admin Quarantine – Truy cập Bảng quản trị kiểm duyệt

Quản trị viên G Suite có thể cấu hình thiết lập và các cài đặt để chặn một số email, giúp ngăn chặn thư rác, giảm thiểu việc mất dữ liệu, và bảo vệ các thông tin mật. Đặc quyền này cho người dùng quyền truy cập vào Admin Quarantine, nơi nguời dùng có thể cho phép hoặc ngăn chặn những email được gửi đến. Chú ý rằng đặc quyền này sẽ không cho phép người dùng có thể xem hoặc thay đổi bất kỳ thiết lập Admin Quarantine nào.

Access Restricted Quarantines – Truy cập vào Vùng cách ly

Đặc quyền này cũng cho người dùng quyền truy cập vào Admin Quarantine, nhưng chỉ vào được các phần kiểm duyệt mà họ ở trong nhóm kiểm soát xét duyệt. Chú ý: Đặc quyền này, cũng giống như những đặc quyền bên trên, sẽ không cho phép người dùng truy cập vào bất kỳ cài đặt Admin Quarantine nào.

Quản trị viên cấp cao có thể cài đặt những đặc quyền này cho người dùng bằng cách nhấn vào Amin console, chọn CREATE A NEW ROLE ở mục Admin Roles và lựa chọn Services > Gmail and the specific privilege từ menu Previlege.

Cập nhật: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099