bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Phiên bản Gmail mới chính thức được ra mắt tới tất cả mọi người

Có gì mới: Google đã khởi chạy Chương trình Early Adopter  (EAP) cho Gmail phiên bản mới trong tháng 4 để giúp các doanh nghiệp làm việc được bảo mật hơn, thông minh hơn và hiệu quả hơn. Giờ đây, Google đang đưa phiên bản Gmail mới tới nhiều doanh nghiệp hơn, để họ có thể tận dụng các tính năng đổi mới của nó, như snooze (tạm ẩn và nhắc lại sau), nudge (nhắc nhở), truy cập ngoại tuyến và nhiều tính năng bổ sung mới.

Tận dụng các tính năng hữu ích, như snooze, nudge, làm việc ngoại tuyến và nhiều tính năng bổ sung mới.

Như đã thông báo trong tháng 4, phiên bản Gmail mới có giao diện người dùng hoàn toàn mới, cùng với đó là một số tính năng được thiết kế để giúp bạn quản lý email (và thời gian) của mình tốt hơn. Ví dụ: trong Gmail mới, bạn có thể:

Các lựa chọn để chuyển người dùng của bạn sang phiên bản Gmail mới

Là quản trị viên G Suite, bạn có thể di chuyển người dùng của mình sang phiên bản Gmail mới với tốc độ phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Bắt đầu từ bây giờ, các tùy chọn sau có sẵn trong Admin console:

  • Allow my users access to the new Gmail UI and features after August 21, 2018 (Cho phép người dùng truy cập vào giao diện và tính năng của Gmail mới sau ngày 21/8/2018): Người dùng của bạn sẽ được tiếp tục sử dung phiên bản Gmail cũ trong bốn tuần. Vào ngày 21/8/2018, họ sẽ bắt đầu thấy tùy chọn dùng thử phiên bản Gmail mới. Đến ngày 18/9/2018, nếu họ vẫn chưa quyết định ,  Google sẽ tự động di chuyển người dùng sang phiên bản mới bắt đầu ngay trong ngày hôm đó (lưu ý rằng quá trình di chuyển này có thể mất vài ngày). Những người dùng này sẽ tiếp tục có tùy chọn từ chối trải nghiệm phiên bản mới cho đến ngày 16/10/2018. Không lâu sau đó, họ sẽ tự động được chuyển sang Gmail mới và không còn lựa chọn quay lại phiên bản cũ. [LƯU Ý: Đây là cài đặt mặc định nếu doanh nghiệp của bạn không tham gia EAP.]
  • Allow my users access to the new Gmail UI and features (Cho phép người dùng của bạn truy cập vào giao diện người dùng và các tính năng mới của Gmail): Người dùng của bạn có thể chọn chuyển sang phiên bản Gmail mới bất kỳ lúc nào.  Nếu họ không chọn tham gia trước ngày 18/9/2018, Google sẽ tự động di chuyển người dùng sang phiên bản mới bắt đầu ngay từ ngày đó (lưu ý rằng quá trình di chuyển này có thể mất vài ngày). Họ sẽ tiếp tục có tùy chọn từ chối trải nghiệm phiên bản mới cho đến ngày 16/10/2018. Ngay sau ngày đó, họ sẽ tự động được chuyển sang Gmail mới và không còn lựa chọn quay lại phiên bản cũ. [LƯU Ý: Đây là cài đặt mặc định nếu doanh nghiệp của bạn không tham gia EAP.]
  • Default my users to the new Gmail UI and features (Mặc định người dùng phải sử dụng giao diện và các tính năng Gmail mới): Người dùng của bạn sẽ được chuyển sang Gmail mới ngay khi bạn chọn và lưu cài đặt này, nhưng họ sẽ có khả năng chọn quay lại giao diện cũ cho đến ngày 16/10/2018. Ngay sau ngày đó, họ sẽ tự động được chuyển sang Gmail mới và không còn lựa chọn quay lại phiên bản cũ.

Tùy chọn quay lại phiên bản cũ sẽ bị xóa sau ngày 16/10/2018

Ngay sau ngày 16 tháng 10 năm 2018, bất kỳ người dùng nào đã chọn không sử dụng Gmail mới sẽ được tự động chuyển sang phiên bản mới. Họ sẽ không còn lựa chọn quay lại giao diện cũ. Người dùng đang sử dụng giao diện Gmail mới cũng sẽ không còn khả năng quay lại phiên bản cũ.

Lưu ý về cài đặt Confidential mode (chế độ bí mật) và offline (ngoại tuyến) trong Gmail

Gmail offline sẽ tiếp tục có cài đặt riêng trong admin console. Nếu doanh nghiệp của bạn tham gia phiên bản Gmail EAP mới, cài đặt Gmail offline sẽ vẫn giữ nguyên. Nếu bạn không tham gia EAP, Gmail offline sẽ TẮT theo mặc định; bạn sẽ cần bật tính năng này trong Admin console.

Lưu ý rằng  confidential mode chưa khả dụng cho G Suite; hãy tiếp tục theo dõi để biết thêm thông tin trên blog cập nhật G Suite để biết về thời gian ra mắt của tính năng này.

Cập nhật: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099