bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Security center: Công cụ điều tra của G Suite đã được triển khai tới người dùng

Có gì mới? Google đã triển khai công cụ điều tra cho các doanh nghiệp thuộc chương trình Early Adopter Program (EAP) vào tháng 7 và đang dần triển khai chúng trên diện rộng (Generally Available GA). Tính năng này sẽ cho phép admin G Suite và các chuyên gia phân tích bảo mật xác định các lỗ hổng và đưa ra biện pháp giải quyết đối với những nguy cơ đe dọa doanh nghiệp của họ. Công cụ này được xây dựng dựa trên các tính năng hiện có trong Trung tâm bảo mật – Security Center nhằm giúp admin:

  • Xác định các vấn đề bảo mật trong doanh nghiệp (trong phạm vi domain của doanh nghiệp) bằng cách sử dụng tính năng tìm kiếm nâng cao
  • Phân loại và xếp loại các nguy cơ tấn công theo người dùng, thiết bị hoặc dữ liệu
  • Thực hiện các hành động kiểm soát trên diện rộng để tránh lây lan virut hay tác động của nó.

Security center Công cụ điều tra của G Suite đã được triển khai tới người dùng (1)

Sau thông báo về chương trình EAP, Google đã nỗ lực làm việc dựa trên những ý kiến phản hồi của người thử ngiệm để cải tiến sản phẩm. Kết quả là lần ra mắt lần này, sản phẩm đã có các tính năng chính sau đây:

  • Tính năng bảo mật nâng cao để ngăn chặn nguy cơ từ bên trong doanh nghiệp: Trong công cụ điều tra, bạn có thể yêu cầu admin thứ hai phải xác minh khi thực hiện các hành động có tầm ảnh hưởng lớn.
  • Khi điều tra các sự việc, admin có thể lấy được thông tin chi tiết: Các phân tích về chủ đề email cho phép bạn năm được các thuộc tính quan trọng và con đường di chuyển cho email. Google cũng đã thêm thông tin minh hoạt vào phần cài đặt của Team Drive, cũng như khả năng thay đổi quyền truy cập trực tiếp từ bộ công cụ điều tra này.
  • Giao diện được đơn giản hóa: Với tính năng tự động điền tên, địa chỉ email và tên người dùng trong doanh nghiệp sẽ được tự động điền đẩy đủ khi bạn bắt đầu nhập các thông tin trong công cụ điều tra.

Google hi vọng rằng công cụ điều tra này sẽ giúp admin có thể quản lý bảo mật dữ liệu trong doanh nghiệp. Bạn có thể truy cập vào Help Center để biết được thông tin chi tiết về công cụ điều tra được sử dụng để giúp bạn nắm rõ hơn tình trạng bảo mật trong công ty.

Cập nhật: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099