bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Tạo con trỏ tới bất kỳ tệp hoặc thư mục nào trong Google Drive bằng shortcuts

Thay đổi những gì? 

Năm ngoái, Google đã công bố bản beta cho các shortcuts trong Google Drive. Tính năng này hiện có sẵn và bắt đầu triển khai cho tất cả khách hàng G Suite và người dùng có tài khoản Google cá nhân.

Shortcuts trong Drive giúp tổ chức các nội dung và điều hướng người dùng đến các thông tin và tệp có liên quan trên các ổ khác nhau dễ dàng hơn.

Tạo con trỏ tới bất kỳ tệp hoặc thư mục nào trong Google Drive bằng shortcuts 1

Ai chịu ảnh hưởng?

Quản trị viên, người dùng cuối, và nhà phát triển.

Tại sao bạn lại sử dụng? 

Shortcuts là con trỏ tới một nội dung có thể được lưu trữ trong một thư mục hoặc một ổ đĩa khác, ổ đĩa chung “Shared Drive” hoặc ổ đĩa cá nhân “My Drive.”

Ví dụ, Paul, một người quản lý mảng marketing, tạo ra một tài liệu “Marketing Strategy” và chia sẻ nó với nhóm bán hàng. Greta, một người quản lý bán hàng, giờ đây có thể tạo một lối tắt (shortcuts) đến tài liệu trong ổ đĩa chung (shared drive) “Sales”, cho phép mọi người trong nhóm bán hàng truy cập nhanh chóng và dễ dàng vào tệp. 

Thông tin bổ sung

Shortcut – khả năng hiển thị và chia sẻ. 

Shortcuts được hiển thị cho bất cứ ai có quyền truy cập vào thư mục hoặc ổ đĩa có chứa shortcut (lối tắt). Tuy nhiên, ngay cả khi ai đó có thể nhìn thấy shortcut (lối tắt), họ chỉ có thể mở nó nếu họ có quyền truy cập thích hợp vào tệp hoặc thư mục gốc.

Đơn giản hóa – cách các tệp và thư mục xuất hiện ở nhiều vị trí. 

Để tạo trải nghiệm nhất quán cho việc quản lý và xem các tệp tham chiếu trên Drive, chúng tôi đã thay đổi tùy chọn “Add to My Drive” của mình thành Add shortcut to Drive.”

Thay đổi cấu trúc thư mục và mô hình chia sẻ Drive bắt đầu từ ngày 30 tháng 9

Bắt đầu từ ngày 30 tháng 9 năm 2020, sẽ không còn có thể đặt các tệp tin vào nhiều thư mục trong My Drive, bao gồm cả thông qua Drive API. Sau này,  mọi tệp tin sẽ được tồn tại ở một vị trí duy nhất.

Sau ngày 30 tháng 9 năm 2020, tất cả các tệp tồn tại ở nhiều vị trí trong My Drive sẽ dần được di chuyển sang các shortcut (lối tắt)

Không có hành động nào được yêu cầu từ quản trị viên và người dùng cuối. Chúng tôi khuyên các nhà phát triển xem thêm về điều này và các thay đổi API Drive khác trên Cloud blog

Bắt đầu

  • Quản trị viên: Không có yêu cầu hành động nào. 
  • Người dùng cuối: Tính năng này có sẵn theo mặc định. Sử dụng Help Center của chúng tôi để tìm hiểu thêm về cách sử dụng shortcut (lối tắt) trong Google Drive.
  • Nhà phát triển: Sử dụng bài viết trong Help Center để tìm hiểu thêm về cách tạo và quản lý các shortcut (lối tắt) trong Google DriveĐể tìm hiểu thêm về các thay đổi sắp tới đối với mô hình chia sẻ và cấu trúc thư mục Drive, hãy xem bài viết này trên Cloud blog.

Tốc độ triển khai

Drive Web

  • Các miển phát hành nhanh: Triển khai dần dần, bắt đầu từ ngày 26 tháng 3 năm 2020.
  • Các miển phát hành theo lịch trình: Triển khai dần dần, bắt đầu từ ngày 15 tháng 4 năm 2020.

Drive Android/iOS

  • Triển khai dần dần bắt đầu từ ngày 26 tháng 3 năm 2020. Yêu cầu phiên bản ứng dụng 2.20.10 trở lên cho Android và 4.2020.08 trở lên cho iOS.

Drive File Stream

  • Tính năng này đã có sẵn và yêu cầu ứng dụng phiên bản 37.0 trở lên.

Backup and Sync

  • Tính năng này đã có sẵn và yêu cầu ứng dụng phiên bản 3.46 trở lên. 

Hiệu lực

  • Có sẵn cho tất cả khách hàng G Suite (Google Workspace) và người dùng tài khoản Google cá nhân.

Nguồn: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099