bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Thay đổi với nhiều hộp thư đến trong Gmail

Có gì thay đổi

Google đang cập nhật cách thức hoạt động của nhiều hộp thư đến trong Gmail. Cụ thể, bắt đầu từ ngày 20 tháng 2 năm 2020, đối với các miền phát hành nhanh và ngày 5 tháng 3 năm 2020, đối với các miền phát hành theo lịch trình, Google sẽ tăng cường nhiều hộp thư đến để hỗ trợ cuộn độc lập, thanh công cụ thống nhất và điều chỉnh độ rộng trong cấu hình bên phải.

Ngoài ra, bắt đầu vào những ngày này, nhiều hộp thư đến sẽ không còn hỗ trợ bố cục ba ngăn với khung xem trước (được đổi tên thành khung đọc sách).

Xem phần chi tiết bổ sung của người dùng ở bên dưới để biết thêm thông tin về những thay đổi này.

Ai bị ảnh hưởng

Người dùng cuối

Tại sao lại sử dụng

Nhiều hộp thư đến giúp bạn tìm kiếm đến các email chính, như các tác vụ quan trọng hoặc từ các người cụ thể và hiển thị chúng cùng với hộp thư đến chính của bạn trong Gmail, theo cách hoàn toàn tùy chỉnh.

Thông tin thêm

Cấu hình ngăn chia không còn được hỗ trợ

Bắt đầu từ ngày 20 tháng 2 năm 2020, đối với các miền phát hành nhanh và ngày 5 tháng 3 năm 2020, đối với các miền phát hành được lên lịch, nhiều hộp thư đến có khung xem trước (được đổi tên thành cấu hình khung đọc điều chỉnh) sẽ không còn được hỗ trợ.

Nếu bạn hiện có nhiều hộp thư đến trong một cấu hình không được hỗ trợ, bạn sẽ thấy một thông báo trong Gmail thông báo cho bạn về sự thay đổi sắp tới này. Khi thay đổi này có hiệu lực, khung xem trước sẽ tắt nếu bạn sử dụng nhiều hộp thư đến. Nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng khung xem trước (nghĩa là khung đọc), bạn sẽ cần sử dụng loại hộp thư đến khác với nhiều hộp thư đến. Bạn có thể làm điều này bằng cách đi tới Cài đặt> Hộp thư đến> Loại hộp thư đến.

Cấu hình nhiều hộp thư đến và khung đọc dễ dàng hơn

Vào những ngày này, chúng tôi cũng sẽ di chuyển các cài đặt cho nhiều hộp thư đến ra khỏi tab Advanced và vào tab Hộp thư đến cùng với các cấu hình hộp thư đến khác để phù hợp hơn với mong đợi của người dùng.

Thay đổi với nhiều hộp thư đến trong Gmail 1

Khi những thay đổi này có hiệu lực, bạn sẽ có thể bật hoặc tắt khung đọc bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng và chọn Cài đặt> Hộp thư đến> Ngăn đọc. Với chế độ xem khung đọc, bạn có thể mở thư bên cạnh danh sách các cuộc hội thoại của mình, giúp việc đọc và viết thư nhanh hơn đồng thời cung cấp nhiều ngữ cảnh hơn.

Thay đổi với nhiều hộp thư đến trong Gmail 2

Thanh cuộn riêng lẻ cho nhiều hộp thư đến, bảng điều chỉnh và phần có thể thu gọn

Bắt đầu vào những ngày này, khi cấu hình bên phải của nhiều hộp thư đến được bật, mỗi hộp thư đến sẽ có một thanh cuộn riêng. Điều này sẽ cho phép bạn cuộn riêng trong hộp thư đến khi cần để bạn có thể điều hướng email linh hoạt hơn. Trước đây, bạn chỉ có thể cuộn cả hai hộp thư đến cùng một lúc.

Dải phân cách ở phía bên phải giữa hộp thư đến và nhiều phần hộp thư đến sẽ được điều chỉnh, cho phép bạn thu nhỏ hoặc tối đa hóa mỗi bảng khi cần.

Cũng với bản cập nhật này, các phần bổ sung trong nhiều hộp thư đến hiện có thể thu gọn.

Thay đổi với nhiều hộp thư đến trong Gmail 3

Một thanh công cụ hành động cho nhiều hộp thư đến

Cũng sẽ có một thanh công cụ hành động trên nhiều hộp thư đến. Điều này sẽ cho phép người dùng thực hiện các hành động trên nhiều phần và đảm bảo rằng chức năng xử lý và các phím tắt hoạt động ổn định. Hiện tại, ở đầu mỗi hộp thư đến, có một thanh công cụ riêng cho từng phần trong cấu hình dưới cùng và trên cùng, nhưng không có thanh công cụ cho bất kỳ phần bổ sung nào cho cấu hình bên phải. Bây giờ, sẽ có một thanh công cụ hợp nhất cho toàn bộ hộp thư đến trong tất cả các cấu hình.

Bắt đầu

Nguồn: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099