bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Thống nhất các dịch vụ Hangouts cho tất cả khách hàng G Suite

Có gì mới?

Như đã thông báo trong năm 2017, Hangouts Chat và Hangouts Meet là thế hệ tiếp theo của Hangouts, tập trung vào hỗ trợ team trao đổi thông tin và làm việc cùng nhau. Cuối năm nay, Google sẽ chuyển đổi người dùng G Suite từ Hangouts truyền thống sang Chat và Meet. Một vài thay đổi đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 16/4/2019.

Những mốc thời gian cần nhớ

Các khách hàng G Suite có thể sẽ quan tâm tới những mốc thời gian sau đây:

 • 16/4/2019: Một số thay đổi sẽ yêu cầu admin phải thực hiện các thao tác nhất định (chi tiết xem bên dưới)
 • Giữa tháng 4 và tháng 9/2019: Các tính năng từ Hangouts truyền thống sẽ xuất hiện trên Chat
 • Tháng 10/2019: Bắt đầu kết thúc ứng dụng Hangouts dành cho khách hàng G Suite (Workspace)

Tác động tới người dùng cá nhân

Những mốc thời gian trên được thiết lập dành cho các khách hàng G Suite và những người dùng cuối trong doanh nghiệp đang sử dụng Hangouts truyền thống. Google sẽ tiếp tục hỗ trợ người dùng cá nhân sử dụng Hangouts truyền thống, và sau đó sẽ dịch chuyển dần người dùng cá nhân lên Chat và Meet phiên bản miễn phí, sau khi hoàn tất việc chuyển đổi người dùng G Suite. Một lộ trình cụ thể hơn sẽ được thông báo tới người dùng sau.

G Suite hangouts chat hangouts meet

Những thay đổi nào sẽ diễn ra vào 16/4/2019?

Đối với những doanh nghiệp G Suite đã bật Hangouts truyền thống, người dùng sẽ có thể sử dụng Chat trên web và trên ứng dụng di động. Họ có thể tiếp tục sử dụng Hangout Classic trong Gmail, điện thoại, máy tính hoặc trong các ứng dụng Chrome mở rộng. Hãy xem thêm những chi tiết về cách hoạt động tương thích giữa Chat và Hangouts truyền thống.

Những thay đổi mà Admin sẽ gặp phải vào ngày 16/4/2019

 1. Với những khách hàng dùng Google Vault: Các quy tắc lưu trữ Mail (retention rule và lệnh hold) sẽ dừng bảo vệ các tin nhắn chat trong Hangouts truyền thống. Thay vào đó, Retention rule và Hold trong Chat sẽ bảo vệ những tin nhắn trong cả Hangouts truyền thống và trong Chat.
 2. Các cài đặt của Admin giờ đây sẽ có thể quản lý được cả Hangouts truyền thống và Chat.
 3. Một cài đặt mới trong Admin console trong mục Apps > G Suite > Hangouts Chat sẽ được thêm vào để admin có thể tắt giao diện  Hangouts truyền thống của người dùng tại bất kì thời điểm nào.
 4. Trang cài đặt Google Hangouts trong Admin console sẽ được đổi tên thành “Hangouts Meet”. Cài đặt này sẽ kiểm soát cả video của Hangouts truyền thống và Hangouts Meet.

Khách hàng sử dụng Google Vault cần thực hiện một số thao tác dưới đây, trước ngày 16/4/2019

Giữa 16//3 và 16/4/2019, những người dùng Vault mà đang sử dụng bất kì quy tắc Mail Retention rule hay lệnh Hold đều sẽ có một quy tắc lưu trữ tự động được tạo ra cho Chat. Quy tắc này được xây dựng để bảo vệ tất cả các tin nhắn trong Hangouts truyền thống khi quy tắc Chat mới được tạo và bắt đầu bảo vệ chúng từ 16/4/2019. Trước ngày 16/4/2019, bạn cần phải:

 • Xem lại và thiết lập các quy tắc lưu trữ mới cho Chat trong Google Vault
 • Tạo bản sao của bất kì lệnh hold nào cho Chat trong Google Vault
 • Thiết lập bất kì lệnh hold mới nào cho các tin nhắn chat của Chat trong Google Vault
 • Một khi bạn đã thiết lập được các quy tắc lưu trữ và lệnh hold giành cho Chat, để cho chúng có hiệu lực, bạn cần phải xóa bất kì quy tắc lưu trữ mãi mãi (indefinite retention rule) nào mà có khả năng sẽ ghi đè các quy tắc mới.

Nếu bạn không thiết lập các quy tắc lưu trữ  hoặc lệnh hold trong Chat theo ý của mình rồi xóa những quy tắc lưu trữ mãi mãi trước 16/4/2019, tất cả tin nhắn Chat của bạn trong Hangouts truyền thống và những tin nhắn gửi trực tiếp trong Chat sẽ được lưu lại mãi mãi. Hãy tham khảo thêm bài viết trong Help Center để biết được cách hoàn thành những thao tác này.

Điều gì sẽ xảy ra trong tháng 10/2019?

Tất cả khách hàng sử dụng G Suite sẽ thấy Hangouts phiên bản truyền thống dừng hoạt động bắt đầu từ tháng 10 năm 2019, và tất cả những người dùng còn lại sẽ được di chuyển sang Chat. Các thông báo chi tiết hơn sẽ được chia sẻ tại Blog G Suite Updates trong tương lai. Để giúp việc chuyển đổi này dễ dàng hơn, bạn có thể xem lại tài liệu về Chat.

Khi nào là thời điểm thuận lợi nhất để di chuyển người dùng trong doanh nghiệp của bạn sang Hangouts Chat?

Bạn có thể di chuyển người dùng ngay bây giờ nếu bạn muốn. Nếu có nhiều tính năng mà doanh nghiệp của bạn cần sử dụng trước khi chuyển đổi, hãy yên tâm rằng giữa tháng 4 và tháng 9/2019, Google sẽ bổ sng rất nhiều tính năng giúp người dùng của bạn dễ dàng chuyển từ Hangouts truyền thống sang Chat. Ví dụ như:

 • Tích hợp với Gmail
 • Chat với người dùng bên ngoài doanh nghiệp
 • Trải nghiệm gọi video được cài thiện
 • Tạo ra các cuộc gọi bằng cách sử dụng Google Voice

Google sẽ thông báo qua Blog G Suite Update mỗi khi các tính năng này được đưa vào sử dụng.

Các liên kết hữu ích

Cập nhât: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099