bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Tối ưu hóa vận hành doanh nghiệp bằng Chuyển đổi số

Ngày 27/09/2018 vừa qua, Gimasys – Đối tác chiến lược của Google và Oracle NetSuite tại Việt Nam đã tổ chức thành công sự kiện Optimizing Business Operation with Digital Transformation – Tối ưu hóa vận hành doanh nghiệp bằng Chuyển đổi số. Với sự tham gia của hơn 20 doanh nghiệp tại khu vực TP. Hồ Chí Minh, buổi hội thảo lần này chính là cơ hội quý giá để các chuyên gia công nghệ và các khách mời cùng thảo luận và chia sẻ về cách ứng dụng những đổi mới công nghệ để tối ưu quy trình vận hành.

Sự kiện "Tối ưu hóa vận hành doanh nghiệp bằng Chuyển đổi số" do Gimasys - Đối tác chiến lược của Google và Oracle NetSuite tổ chức vào ngày 27/09/2018 tại TP. Hồ Chí Minh
Sự kiện “Tối ưu hóa vận hành doanh nghiệp bằng Chuyển đổi số” do Gimasys – Đối tác chiến lược của Google và Oracle NetSuite tổ chức vào ngày 27/09/2018 tại TP. Hồ Chí Minh

Chia sẻ tại buổi hội thảo “Tối ưu hóa vận hành doanh nghiệp với Chuyển đổi số”, ông Trần Việt Dũng – Trưởng bộ phận kĩ thuật Google của Gimasys đã nhận định rằng: “Trong kỉ nguyên số, chắc chắn mỗi doanh nghiệp sẽ đều tìm kiếm cho mình những giải pháp công nghệ nhất định. Để cạnh tranh hiệu quả, doanh nghiệp cần chú trọng không chỉ phần “core business” (tức phần lõi mang đến sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng) mà cả phần “software layer” (những nền tảng công nghệ mà qua đó khách hàng tương tác với doanh nghiệp, như API, email, ứng dụng trên điện thoại… ).

Cùng quan điểm trên, ông Phạm Ánh Dương – Trưởng phòng Giải pháp Oracle NetSuite cũng chia sẻ thêm: “Doanh nghiệp cần xác định được đâu là thời điểm cần chuyển đổi để tối ưu hóa quy trình vận hành của mình.” Đó là khi bắt đầu thời kì phát triển nhanh? Khi doanh nghiệp chuẩn bị mở rộng thị trường? Quản lý hợp nhất đa công ty, đa tiền tệ? Chuẩn bị mua bán sát nhập hay khi hệ thống IT hiện tại không còn khả năng đáp ứng cho tương lai? Khi doanh nghiệp buộc phải thay đổi, hay nói cách khác, khi tốc độ thay đổi của các yếu tố bên ngoài nhanh hơn sự thay đổi nội tại, lúc đó đã quá muộn.

Ông Phạm Ánh Dương - Trưởng bộ phận Oracle NetSuite nhấn mạnh: "Doanh nghiệp cần xác định được đâu là thời điểm mà doanh nghiệp của mình cần chuyển đổi."
Ông Phạm Ánh Dương – Trưởng bộ phận Oracle NetSuite nhấn mạnh: “Doanh nghiệp cần xác định được đâu là thời điểm mà doanh nghiệp của mình cần chuyển đổi.”

Cụ thể, đối với quy trình vận hành, doanh nghiệp có thể tích hợp và ứng dụng các nền tảng công nghệ một cách chiến lược để tạo nên một quy trình tự động hóa. Dựa vào sức mạnh của AI và Machine Learning, các phần mềm dịch vụ CRM, ERP, Financial Planning,… đã và đang tái định nghĩa và phân bổ lại nguồn lực trong công ty. Với khả năng xử lý khối lượng dữ liệu lớn, cung cấp thông tin trong thời gian thực, cùng tốc độ và tính chính xác cao,… các ứng dụng này sẽ giúp tinh giản quy trình vận hành, hỗ trợ người dùng đưa ra quyết định chính xác và tập trung thời gian vào các nhiệm vụ chiến lược.

Anh Dư Đình Trường - Trường bộ phận kĩ thuật Oracle NetSuite tại Gimasys đang trình bày phần demo - Tích hợp giữa hai giải pháp Cloud G Suite và NetSuite trong quy trình vận hành
Anh Dư Đình Trường – Trường bộ phận kĩ thuật Oracle NetSuite tại Gimasys đang trình bày phần demo – Tích hợp giữa hai giải pháp Cloud G Suite và NetSuite trong quy trình vận hành

Bên cạnh đó, doanh nghiệp không được phép xem nhẹ yếu tố con người. Dù có áp dụng giải pháp nào thì chính nhân viên mới là đối tượng quyết định sự thành bại của doanh nghiệp. Khi công nghệ được triển khai, vấn đề đặt ra đối với nhân viên không còn là “Làm cái gì?” mà sẽ là “Làm như thế nào và làm ở đâu”. Khi có thể tự động hóa các công việc và quy trình, yếu tố con người càng trở nên quan trọng và cần thiết hơn trong việc giám sát, đưa ra kết luận, quyết định và thực hiện chiến lược. Doanh nghiệp cần chuẩn bị một nền tảng và công cụ để việc cộng tác và trao đổi, quản lý thông tin có thể hỗ trợ nhân viên của mình.

 

Cập nhật: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099