bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Xây dựng các ứng dụng web có thể mở rộng với Firestore Google

Nếu bạn đang xây dựng và duy trì các ứng dụng lớn trên nền tảng web hoặc di động, bạn có thể đã nghe nói về Firestore, cơ sở dữ liệu tài liệu không máy chủ, có thể mở rộng của Google. Nhưng có lẽ bạn cũng đã tự hỏi làm thế nào Firestore tương thích với các dịch vụ database GCP khác. Để giúp bạn hiểu những điểm mạnh cốt lõi của Firestore, Google gần đây đã xuất bản một hướng dẫn tham khảo mới giải thích các tính năng khác biệt của Firestore như cập nhật thời gian thực, tính ổn định của dữ liệu ngoại tuyến và giao dịch.

Xây dựng các ứng dụng web có thể mở rộng với Firestore Google

Firestore đặc biệt hữu ích trong những trường hợp bạn quan tâm đến cả quy mô và tốc độ phát triển. Nếu bạn cần nhanh chóng xây dựng một ứng dụng mà bạn mong đợi để phục vụ một lượng lớn lưu lượng truy cập, thì Firestore là một lựa chọn thích hợp.

Ví dụ: gần đây rất nhiều khách hàng của Google Cloud đang sử dụng Firestore để nhanh chóng xây dựng và triển khai các ứng dụng mới nhằm đối phó với sự gián đoạn đột ngột và không lường trước được do cuộc khủng hoảng COVID-19 gây ra. Bằng cách đặt Firestore làm giao diện người dùng cho hệ thống cơ sở dữ liệu máy tính lớn, các cơ quan chính phủ có thể tránh được sự quá tải khi tải tăng đột ngột. Các cơ quan chăm sóc sức khỏe có thể phát triển ứng dụng di động với Firestore để cung cấp thông tin cho công chúng, hỗ trợ quá trình tự chẩn đoán vi rút ban đầu và cho phép người dân liên hệ với các quan chức y tế.

Hướng dẫn mới này cung cấp kiến trúc tham khảo cho các trường hợp sử dụng trong bán lẻ, truyền thông, viễn thông, trò chơi và Internet vạn vật (IoT). Ví dụ: hướng dẫn mô tả kiến trúc cho hệ thống chỉnh sửa nội dung cộng tác, như được minh họa trong sơ đồ bên dưới.

Lãnh đạo truyền thông The New York Times đã chọn dịch vụ cơ sở dữ liệu Firestore khi họ xây dựng một công cụ cộng tác thực sự trong thời gian thực cho phép nhiều nhà văn và biên tập viên thực hiện các thay đổi trong tài liệu cùng một lúc, theo dõi các bản cập nhật mới nhất. Firestore được thiết kế chỉ dành cho loại tác vụ này, vì nó hỗ trợ đồng bộ ngoại tuyến và thời gian thực.

Xây dựng các ứng dụng web có thể mở rộng với Firestore Google 2

Xem thêm về hướng dẫn Firestore mới để biết thêm chi tiếp và các bước tiếp theo để xây dựng giải giải riêng của bạn sử dụng Firestore: https://cloud.google.com/solutions/building-scalable-apps-with-cloud-firestore

Nguồn: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099