bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Kỷ nguyên mới cho Customer Data Platforms (CDPs) với sự tích hợp Hightouch và Google Bigquerry

Trong hầu hết mọi ngành nghề, các tổ chức thuộc mọi quy mô thì dữ liệu bên thứ nhất được lưu trữ trong Google BigQuery đều có giá trị to lớn. Từ hoạt động đến tiếp thị và trải nghiệm được cá nhân hóa, first-party data luôn là chìa khóa để mở ra thành công trong cho doanh nghiệp trong thời đại quảng cáo 5.0.

Trong lịch sử, các nhà tiếp thị và quảng cáo đã dựa vào nền tảng dữ liệu khách hàng được đóng gói sẵn (CDPs) để thu thập lưu trữ và lập model dữ liệu khách hàng, sau đó đẩy dữ liệu đó vào công cụ downsteam tiếp theo. Tuy nhiên nhờ tới sự phát triển của AI Lakehouse và Google BigQuery  các quy trình riêng biệt cho việc thu thập dữ liệu, thiết lập model và lưu trữ trong CDPs đã trở nên dư thừa. 

Bằng cách tích hợp với Hightouch – nền tảng kích hoạt dữ liệu cho phép các tổ chức tận dụng tối đa dữ liệu BigQuery, các công ty lúc này có thể tạo ra một nền tảng dữ liệu khách hàng tổng hợp, tận dụng các khoản đầu tư dữ liệu hiện có và khả năng tối ưu mạnh mẽ của kho dữ liệu của họ. Với Hightouch và BigQuery, doanh nghiệp có thể xây dựng chân dung khách hàng và đồng bộ hóa dữ liệu với hơn 200 công cụ và điểm chạm. Sự tích hợp này trao quyền cho các tổ chức, tạo ra một nền tảng thống nhất và linh hoạt đáp ứng tất cả các trường hợp sử dụng kinh doanh của họ, đồng thời tối đa hóa tiềm năng của tài sản dữ liệu.

Trong blog này, Gimasys sẽ cùng bạn tìm hiểu sâu hơn về khái niệm CDP Composable, khám phá những lợi ích mà chúng mang lại, cung cấp hướng dẫn thiết thực về cách khai thác tiềm năng thực sự của dữ liệu của bạn bằng CDP khi được xây dựng bằng cách tích hợp BigQuery và Hightouch.

Các trường hợp thực tế cho CDP Composable được xây dựng với BigQuery
Các trường hợp thực tế cho CDP Composable được xây dựng với BigQuery

Use case 1: Xây dựng Customer 360

Team data có thể xây dựng Customer 360 trực tiếp trong BigQuery, cho phép công ty hiểu được mức độ tương tác của khách hàng một cách toàn diện nhất trên tất cả các kênh, thiết bị và phương tiện (bao gồm cả tương tác ngoại tuyến). Hồ sơ 360 này là cơ sở để phân tích hiệu quả, cá nhân hóa và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. 

Hightouch cung cấp Bộ công cụ 360 dành cho khách hàng cho phép các tổ chức tạo nhiều mô hình phân giải danh tính và thực thể trực tiếp trong BigQuery mà không cần viết bất kỳ đoạn mã hoặc SQL phức tạp nào.

Use case 2: Kích hoạt dữ liệu với Reverse ETL

Team data có thể đồng bộ hóa dữ liệu với các công cụ downstream như CRMs, ESPs và Ad platform bằng cách sử dụng Reverse ETL. 

Hoạt động kinh doanh sử dụng các công cụ này sẽ được cải thiện nhờ dữ liệu, mang lại kết quả tốt hơn và đảm bảo rằng mọi người đều làm việc trên cùng một nguồn dữ liệu xác thực trong BigQuery. Các tính năng này giúp team data tiết kiệm công sức xây dựng và bảo trì hệ thống, tích hợp với API và phân phối ad-hoc CSV cho các team kinh doanh khác.

Use case 3: Thúc đẩy cá nhân hóa trên các kênh

Các nhà tiếp thị có thể đạt được kết quả tốt hơn bằng cách cá nhân hóa nội dung được truyền tải tới khách hàng của họ. 

Life-time value của khách hàng sẽ được cải thiện khi các công ty cung cấp trải nghiệm phù hợp và được cá nhân hóa thông qua thông báo SMS, email, thiết bị di động và web. Để thực hiện điều này, trước tiên các tổ chức cần thu thập và lưu trữ thông tin khách hàng, lập mô hình dự đoán từ dữ liệu đó, sau đó cung cấp dữ liệu và thông tin chuyên sâu đó cho các công cụ và kênh tiếp thị của họ.

Use case 4: Cải thiện lợi tức chi tiêu quảng cáo (ROAS) và tăng hiệu quả quảng cáo

Các nhà tiếp thị có thể nâng cao hiệu quả chiến dịch của mình bằng cách đồng bộ hóa dữ liệu khách hàng vào nền tảng quảng cáo. 

Các nhà tiếp thị có thể hạn chế và loại tệp khách hàng mà họ không muốn nhắm tới, chẳng hạn như những người đã đăng ký mua hàng, những người đã từ chối mua hàng để giảm lãng phí trong chi tiêu quảng cáo. Tương tự, các nhà tiếp thị có thể xây dựng tệp đối tượng từ cơ sở khách hàng hiện tại của họ để xác định khách hàng mới cần thu hút. Họ cũng có thể cung cấp dữ liệu chuyển đổi cho các nền tảng này để tối ưu hóa các chiến dịch tự động của mình. Tất cả hiệu quả quảng cáo này đều phụ thuộc vào khả năng đồng bộ hóa dữ liệu từ BigQuery đến các điểm đến quảng cáo một cách dễ dàng.

Giải pháp

CDP Composable của Hightouch, được xây dựng bằng BigQuery, cho phép các tổ chức lưu trữ, lập mô hình và kích hoạt dữ liệu khách hàng của họ từ kho dữ liệu. Các công ty như Gorgias , Prestashop và Chalhoub đã đạt được lợi ích đáng kể về doanh thu và tiết kiệm chi phí bằng cách kích hoạt dữ liệu BigQuery của họ bằng Hightouch. 

Hightouch nằm ngay trên BigQuery, cung cấp cho team data và nhà tiếp thị một bộ công cụ không cần mã để tự động đồng bộ hóa dữ liệu cũng như xây dựng và quản lý nhóm đối tượng để kích hoạt. Các tính năng và lợi ích đáng chú ý của kiến ​​trúc này bao gồm:

  1. Reverse ETL – Team data và tiếp thị có thể đồng bộ hóa dữ liệu từ BigQuery với hơn 200 công cụ downstream bằng trình chỉnh sửa trực quan hoặc ngôn ngữ như SQL và dbt.
  2. Customer Studio – Nhà tiếp thị có thể dễ dàng xây dựng đối tượng, thêm đặc điểm tùy chỉnh, chạy thử nghiệm, phân tích hiệu suất, chạy chiến dịch đa kênh và điều phối tất cả các chiến dịch đối tượng của họ.
  3. Customer 360 Toolkit – Team data có thể tổ chức và chuẩn bị dữ liệu BigQuery bằng cách sử dụng khả năng phân giải danh tính gốc, tổ chức lược đồ và làm phong phú kho dữ liệu của Hightouch.
  4. Personalization API – Các nhóm có thể truy cập dữ liệu trong thời gian thực bằng cách sử dụng API được quản lý hoàn toàn để tăng cường trải nghiệm cá nhân hóa cho khách hàng.
  5. Match Booster – Các nhà tiếp thị có thể làm phong phú thêm khả năng đồng bộ hóa đối tượng với các đích đến quảng cáo như Facebook và Google Ads bằng dữ liệu của bên thứ ba để cải thiện tỷ lệ khớp. Điều này dẫn đến phạm vi tiếp cận đối tượng lớn hơn trong mỗi nền tảng cho các trường hợp sử dụng như hạn chế khách hàng hiện tại hoặc xây dựng đối tượng tương tự, cuối cùng là cải thiện ROAS.

Giải pháp xây dựng

Giải pháp xây dựng Google BigQuery
Giải pháp xây dựng Google BigQuery

Thu thập dữ liệu vào BigQuery từ bất kỳ nguồn nào

Bất cứ nơi nào bạn thu thập dữ liệu khách hàng, bạn đều có thể thêm dữ liệu đó trực tiếp vào BigQuery. Các giải pháp thu thập sự kiện như Google Analytics có thể truyền dữ liệu vào BigQuery, trong khi các giải pháp ETL và ELT như Fivetran có thể tải tất cả dữ liệu khác mà tổ chức của bạn có. 

Một nguồn thông tin đáng tin cậy duy nhất trong toàn bộ tổ chức

Google Cloud cung cấp nhiều công cụ để tập trung tất cả dữ liệu khách hàng vào một nơi duy nhất. Google Cloud Storage cung cấp giải pháp lưu trữ đối tượng bảo mật và có thể mở rộng, cho phép các doanh nghiệp lưu trữ và quản lý dữ liệu của họ ở một vị trí tập trung. Ngoài ra, BigQuery cho phép doanh nghiệp phân tích lượng lớn dữ liệu một cách nhanh chóng và dễ dàng, cung cấp nền tảng thống nhất để phân tích dữ liệu bằng các truy vấn SQL, mô hình học máy tích hợp và các công cụ trực quan hóa dữ liệu. Điều này cung cấp một nguồn thông tin xác thực duy nhất trong toàn bộ tổ chức, cho phép tất cả các nhóm có quyền truy cập vào cùng một dữ liệu, bất kể chức năng hoặc vị trí của họ. Hightouch không bao giờ lưu trữ dữ liệu này một cách riêng biệt và đồng bộ hóa trực tiếp từ BigQuery với các công cụ khác mà tổ chức sử dụng.

Dễ dàng và nhanh chóng lập model và tính toán

Google Cloud cung cấp một số tùy chọn điện toán, bao gồm công cụ điện toán như Google Kubernetes EngineApp Engine, cho phép các doanh nghiệp chạy ứng dụng và khối lượng công việc của họ mà vẫn có thể mở rộng một cách hiệu quả. Các công cụ học máy và AI của Google Cloud, chẳng hạn như AutoML và TensorFlow, cho phép các doanh nghiệp xây dựng và triển khai các mô hình tùy chỉnh mà không cần chuyên môn, giúp việc lập mô hình và tính toán trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Giám sát cơ sở hạ tầng với unified dashboards

Bộ hoạt động của Google Cloud cung cấp trang dashboard tổng quan thống nhất để giám sát và quản lý các dịch vụ đám mây. Nó cho phép doanh nghiệp giám sát các ứng dụng và cơ sở hạ tầng của họ trong thời gian thực, thiết lập cảnh báo và khắc phục sự cố. Bảng điều khiển hợp nhất này cung cấp cái nhìn toàn diện về toàn bộ tổ chức, giúp xác định và giải quyết mọi vấn đề dễ dàng hơn.

Quyền riêng tư của khách hàng

Google Cloud cung cấp nền tảng dữ liệu linh hoạt, cho phép các doanh nghiệp áp dụng cách tiếp cận dữ liệu khách hàng của bên thứ nhất. Các sản phẩm như Google Cloud Data Loss Prevention (DLP) và Data Catalog giúp doanh nghiệp bảo vệ dữ liệu nhạy cảm và duy trì sự tuân thủ các quy định như GDPR và CCPA. Google Cloud cũng cung cấp các công cụ để quản lý danh tính và quyền truy cập, đảm bảo rằng dữ liệu khách hàng chỉ được truy cập bởi những người có thẩm quyền. Hightouch không bao giờ lưu trữ dữ liệu bên ngoài BigQuery, duy trì tất cả các quy tắc và quy định quản trị.

Hightouch Composable CDP vs. packaged CDPs

Hightouch Composable Customer Data Platform được xây dựng bằng BigQuery, cho phép mọi người trong bất kỳ tổ chức nào tận dụng tối đa dữ liệu khách hàng của họ trong tất cả các công cụ của họ. Nhóm tiếp thị có quyền truy cập vào hồ sơ khách hàng thống nhất để cá nhân hóa và có thể tận dụng mọi mô hình dữ liệu được xây dựng trong BigQuery. Team data có thể thực hiện tất cả công việc của mình trong môi trường BigQuery an toàn vì biết rằng Hightouch sau đó sẽ chuyển các khoản đầu tư dữ liệu đó sang tất cả các công cụ tổ chức khác.

Packaged CDPs cung cấp tất cả giải pháp trong một để thu thập, lập mô hình, lưu trữ và kích hoạt dữ liệu. Một công ty có thể chọn theo đuổi CDP vì tính hoàn chỉnh của việc triển khai này cũng như các lược đồ dữ liệu và mô hình hóa tích hợp mà nó thiết lập. Tuy nhiên, cuối cùng, việc lưu trữ dữ liệu riêng biệt của Packaged CDPs là một điểm yếu nghiêm trọng: CDP hoạt động như những thực thể riêng biệt và không được hưởng lợi từ các khoản đầu tư dữ liệu được thực hiện trong toàn tổ chức.

Việc lắp ráp Hightouch Composable CDP là một lựa chọn tốt hơn cho các công ty so với việc mua một CDP Packaged vì phương pháp này mang lại một số lợi ích:

  • Data completeness : Packaged CDPs chỉ thu thập và/hoặc sao chép một phần dữ liệu của công ty, chẳng hạn như dữ liệu lượt click. Thay vào đó, BigQuery có thể là nguồn thông tin chính xác cho tất cả dữ liệu của công ty, từ tất cả các tương tác của khách hàng. BigQuery cho phép các tổ chức sử dụng dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau như hệ thống POS, mô hình khoa học dữ liệu và dữ liệu ngoại tuyến để xây dựng Customer360s và kích hoạt dữ liệu khách hàng đó đến các công cụ tiếp theo. 
  • Data flexibility : Nhóm dữ liệu có tính linh hoạt trong cách họ có thể lập mô hình dữ liệu trong BigQuery. Tất cả các mô hình dữ liệu này sau đó sẽ được chuyển sang các công cụ mà Hightouch có thể đồng bộ hóa. Hightouch CDP dễ dàng theo kịp các nhu cầu và yêu cầu ngày càng phát triển của tổ chức. Mặt khác, Packaged CDPs cung cấp các giải pháp cứng nhắc đòi hỏi nỗ lực đáng kể để sửa đổi hoặc triển khai lại. 
  • Accessibility : Nhóm dữ liệu có thể dễ dàng định cấu hình BigQuery và Hightouch bằng các công cụ và quy trình làm việc hiện có của họ như SQL và dbt. Các nhóm kỹ thuật ít hơn có thể sử dụng các tính năng không cần mã của Hightouch để thực hiện Phân tích, xây dựng đối tượng, điều phối các chiến dịch đa kênh, đồng bộ hóa dữ liệu với các công cụ tiếp theo của họ, v.v. Packaged CDPs không cung cấp cùng mức độ kiểm soát và quyền truy cập trên các bộ kỹ năng kỹ thuật.
  • Security : Nhiều tính năng của BigQuery cho phép các công ty xây dựng kho dữ liệu an toàn và tuân thủ các nhu cầu về quyền riêng tư của họ. Hightouch không bao giờ lưu trữ dữ liệu, dựa vào việc quản trị và quản lý dữ liệu trong BigQuery. Packaged CDPs lưu trữ dữ liệu trong môi trường đám mây riêng biệt của chúng, gây ra rủi ro bảo mật.

Tạm kết

CDP có thể kết hợp với Hightouch và được xây dựng trên BigQuery cung cấp cho các tổ chức kiến ​​trúc dữ liệu khách hàng tốt nhất giúp tận dụng các khoản đầu tư dữ liệu hiện có, trao quyền cho các nhóm tiếp thị và đưa dữ liệu khách hàng đến những nơi bạn cần, ghi dữ liệu của bạn vào BigQuery một lần và sau đó sử dụng dữ liệu đó ở mọi nơi với Hightouch.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc cần hỗ trợ về mặt chuyên môn kỹ thuật, bạn có thể liên hệ Gimasys – Premier Partner của Google tại Việt Nam theo thông tin:

Nguồn: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099