bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Công Ty Chứng Khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC) đẩy mạnh số hoá để mở ra những giá trị mới cùng Gimasys và Google Cloud

HSC hiện đại hóa cơ sở hạ tầng công nghệ để cải tiến việc cung cấp các dịch vụ tài chính số cho khách hàng và đẩy nhanh tốc độ đổi mới

Ngày 17/11/2022 tại Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam – Gimasys, đơn vị cung cấp các dịch vụ giải pháp công nghệ hàng đầu và Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC), công ty môi giới chứng khoán và ngân hàng đầu tư uy tín lâu đời tại Việt Nam, đã chính thức ký kết hợp tác để khởi động chiến lược hiện đại hóa hạ tầng công nghệ HSC với Google Cloud.

Sau thành công của giai đoạn Proof of Concept (POC), HSC đã chọn Google Cloud là nhà cung cấp dịch vụ Cloud chính để chạy các ứng dụng số cũng như nâng cao hiệu quả vận hành doanh nghiệp.

HSC đang chuyển các ứng dụng quan trọng sang môi trường Hybrid Cloud với ứng dụng Google Anthos, nền tảng triển khai ứng dụng được quản lý bởi Google Cloud. Với Anthos, HSC có thể đồng thời xác định, tự động hóa và thực thi các chính sách bảo mật nhất quán trên môi trường Hybrid Cloud nhằm đảm bảo đáp ứng các yêu cầu quản trị doanh nghiệp và chính sách tuân thủ. Động thái này – thuộc Giai đoạn 1 trong chiến lược hiện đại hóa hạ tầng công nghệ HSC – cho thấy công ty đang sử dụng Google Kubernetes Engine (GKE) để tăng cường mở rộng quy mô và tự động hóa phát triển ứng dụng trên cơ sở hạ tầng mở, an toàn, linh hoạt và không phát thải carbon của Google Cloud.

Việc áp dụng nền tảng không máy chủ như GKE cho phép HSC phát triển các ứng dụng mới nhanh chóng và đạt hiệu quả chi phí hơn. Điều này cũng cải thiện năng lực quản lý vận hành cho đội ngũ kỹ sư HSC nhờ đó họ có thể tập trung vào việc phát triển các sản phẩm và dịch vụ mang tính đột phá để phục vụ các nhóm khách hàng cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp – thay vì dành quá nhiều thời gian cho các công việc cấu hình kỹ thuật backend thủ công, phức tạp.

Để thúc đẩy mục tiêu xây dựng một công ty chứng khoán số mang tầm quốc tế, Gimasys và Google Cloud đã tiến hành các chương trình nâng cao kỹ năng và cấp chứng nhận cho đội ngũ HSC. Điều này trao quyền chủ động cho các kỹ sư HSC trong việc sử dụng kiến thức và khả năng quản lý để triển khai giải pháp Cloud quy mô lớn cũng như xây dựng văn hóa linh hoạt trong toàn công ty.

Chiến lược khởi đầu này đánh dấu cột mốc quan trọng trong hành trình chuyển đổi số của một trong những công ty chứng khoán uy tín và lâu đời nhất tại Việt Nam. Trở thành đơn vị tiên phong trong việc tận dụng sức mạnh Cloud để tiết kiệm chi phí vận hành và đẩy nhanh tốc độ đổi mới giúp HSC tăng khả năng tạo các lợi thế cạnh tranh và đón đầu đáp ứng các nhu cầu không ngừng phát triển đa dạng từ khách hàng.

HSC, Gimasys và Google Cloud củng cố thỏa thuận hợp tác tại Google Cloud Next: Ho Chi Minh
HSC, Gimasys và Google Cloud củng cố thỏa thuận hợp tác tại Google Cloud Next: Ho Chi Minh

Ông Đoàn Chí Trung, Giám đốc Công nghệ thông tin, Công ty Cổ Phần Chứng Khoán Tp. Hồ Chí Minh (HSC), chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng việc số hóa các hoạt động kinh doanh rất quan trọng để tạo ra những đột phá mới trên thị trường. Thông qua việc hợp tác với Google Cloud và Gimasys, chúng tôi sẽ đẩy mạnh các dự án hiện đại hóa cơ sở hạ tầng số và áp dụng các công nghệ Cloud Computing tối tân nhất. Việc chuyển đổi lên Cloud giúp HSC nâng cao trải nghiệm người dùng, tăng cường bảo mật, tối ưu hóa chi phí và tạo nền tảng vững chắc để áp dụng các công nghệ tiên tiến khác nhằm khai thác các giá trị kinh doanh trọng điểm

Bà Lê Thị Mai, Giám đốc chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh, Gimasys, chia sẻ: “Là một đơn vị có kinh nghiệm làm việc lâu năm với các công ty thuộc lĩnh vực FSI trong các dự án số hóa, Gimasys mang kiến thức và kỹ thuật chuyên môn hỗ trợ HSC đạt mục tiêu trong việc chuyển đổi công nghệ phục vụ cho vận hành doanh nghiệp. Thông qua việc hiện đại hóa cơ sở hạ tầng số HSC trên Google Cloud, chúng tôi tin rằng HSC sẽ chuyển dịch nhanh tạo thế cạnh tranh để trở thành công ty chứng khoán của tương lai”

Bà Ruma Balasubramanian, Giám đốc điều hành, Đông Nam Á, Google Cloud, chia sẻ: “Theo báo cáo mới nhất e-Conomy SEA 2022, các dịch vụ tài chính số tiếp tục đạt sức hút đáng kể tại Việt Nam. Cụ thể, nhóm ngành giải pháp đầu tư số chứng kiến ​​tài sản thuộc quyền quản lý (AUM) tăng 50% kể từ năm 2021. Việc áp dụng chiến lược Hybrid Cloud có thể giúp doanh nghiệp trong các ngành quy định đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng dành cho các ứng dụng số chẳng hạn như hoạt động liên tục, an toàn và dễ sử dụng. Với việc chạy trên Google Cloud cùng sự hỗ trợ từ Gimasys, HSC có thể nhanh chóng triển khai các dịch vụ mới cho khách hàng và mở ra những khả năng mới trong các lĩnh vực như phòng phòng chống gian lận, máy học, phân tích dữ liệu, quản lý tài khoản doanh nghiệp, v.v.”

Về Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC):

Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC) là nhà môi giới chứng khoán và ngân hàng đầu tư uy tín với gần 20 năm phát triển ở Việt Nam. HSC cung cấp đa dạng các sản phẩm và dịch vụ tài chính cho khách hàng cá nhân, khách hàng tổ chức, khách hàng doanh nghiệp trên nền tảng giải pháp tài chính chuyên nghiệp được thiết kế và tư vấn bởi đội ngũ các chuyên gia giàu kinh nghiệm, chuyên môn, đáng tin cậy và đã được chứng nhận thông qua các giải thưởng quốc tế uy tín.

Với bề dày thành tích trong việc kết nối thành công các doanh nghiệp Việt Nam với các nhà đầu tư quốc tế và trong nước, chúng tôi đáp ứng nhu cầu khách hàng một cách toàn diện thông qua bốn mảng dịch vụ: Môi giới chứng khoán, Ngân hàng Đầu tư, Phân tích và Đầu tư vốn.

Website: www.hsc.com.vn

Về Gimasys:

Với hơn 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp công nghệ tiên tiến, Công ty TNHH Tích hợp Hệ thống Quản lý Quốc tế (Gimasys) đã trở thành đối tác tin cậy và uy tín của nhiều doanh nghiệp lớn, như: Vin Group, Masan Group, Vietnam Airlines, Be Group, Bao Viet Holdings, Techcombank, Vietcombank, VPBank,…

Trong quá trình hình thành và phát triển, Gimasys đã thiết lập mối quan hệ và trở thành đối tác chiến lược của các thương hiệu công nghệ lớn trên thế giới như Google, SalesForce, Oracle, NetSuite, MuleSoft và Tableau. Với sự liên kết chặt chẽ này, Gimasys luôn đón đầu bắt kịp các xu hướng công nghệ mới nhất, sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu cải tiến của doanh nghiệp, từ đó đáp ứng các mục tiêu kinh doanh cụ thể.

Về Google Cloud:

Google Cloud tăng tốc khả năng chuyển đổi số cho hoạt động vận hành doanh nghiệp. Chúng tôi tận dụng công nghệ tiên tiến nhất của Google để cung cấp các giải pháp cấp doanh nghiệp – tất cả đều trên nền tảng Cloud sạch nhất trong ngành. Khách hàng ở hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ xem Google Cloud là đối tác đáng tin cậy để hỗ trợ tăng trưởng và giải quyết các vấn đề kinh doanh trọng yếu nhất.

Trở lại đầu trang
0974 417 099