bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Gimasys hợp tác HSC triển khai “Hiện đại hóa hạ tầng với Google Cloud Platform”

Với mục tiêu tạo sự bứt phá nhanh chóng theo xu hướng chuyển đổi số hiện nay, Gimasys và Google hỗ trợ khách hàng HSC hiện đại hóa hạ tầng với nền tảng Google Cloud, đánh dấu cột mốc quan trọng trong hành trình số hóa của một trong những công ty chứng khoán uy tín lâu đời tại Việt Nam.

Ngày 27/7/2022 tại Tp. Hồ Chí Minh, Gimasys – Đối tác cấp cao của Google tại Việt Nam và Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC) đã chính thức ký kết và khởi động triển khai dự án “Hiện đại hóa hạ tầng với Google Cloud Platform(GCP)”.

Với quyết tâm đổi mới để tạo ra những giá trị khác biệt nhằm đáp ứng nhu cầu và trải nghiệm số ngày một đa dạng của khách hàng và tối ưu hiệu quả vận hành, HSC chọn nền tảng Google Cloud để thực hiện quá trình số hóa cho doanh nghiệp. Theo đó, sau giai đoạn trải nghiệm POC với Anthos Cloud, nhận thấy được khả năng đáp ứng của GCP với các mục tiêu, HSC đã chuyển dịch một phần hệ thống lên Google Cloud, trong đó hiện đại hóa hạ tầng lõi với Google Kubernetes Engine (GKE) và hiện đại hóa ứng dụng khi dịch chuyển lên GCP cho giai đoạn 1.

Cụ thể, các chuyên gia từ Gimasys và Google sẽ thiết kế triển khai hiện đại hóa hạ tầng cho HSC với nền tảng Google Cloud cũng như chuyển giao kiến thức công nghệ Google cho đội ngũ kỹ thuật HSC trong gần 3 tháng. Với cột mốc này, HSC là một trong những công ty chứng khoán tiên phong trong quá trình chuyển dịch lên Cloud tại Việt Nam.

Hình ảnh buổi họp triển khai dự án giữa Gimasys, Google và HSC ngày 27/07/2022
Hình ảnh buổi họp triển khai dự án giữa Gimasys, Google và HSC ngày 27/07/2022

Ông Đoàn Chí Trung, Giám đốc Công nghệ thông tin của HSC chia sẻ: “Với chiến lược thực hiện số hóa và tối ưu với công nghệ điện toán đám mây để tạo ra sự đột phá trên thị trường, HSC hợp tác cùng Gimasys để thực hiện dự án hiện đại hóa hạ tầng, ứng dụng toàn diện các công nghệ tiên tiến trên nền tảng Google Cloud. Chúng tôi tin rằng việc chuyển dịch lên Cloud sẽ nâng tầm trải nghiệm người dùng, đẩy nhanh tốc độ phát triển sản phẩm, tăng cường bảo mật, triển khai các công nghệ mới đồng thời tối ưu hóa chi phí. Đặc biệt, việc phối hợp triển khai dự án dựa trên công nghệ của Google cũng giúp nâng cao năng lực quản lý vận hành của toàn bộ đội ngũ kỹ thuật HSC.”

Đại diện Gimasys, Bà Lê Thị Mai – Giám đốc chi nhánh Hồ Chí Minh chia sẻ “Là đơn vị có kinh nghiệm làm việc lâu năm với các công ty trong lĩnh vực FSI, Gimasys thấu hiểu các trăn trở của HSC trong việc chuyển đổi công nghệ phục vụ cho vận hành doanh nghiệp. Với dự án “Hiện đại hóa hạ tầng với Google Cloud Platform”, Gimasys cùng Google tin rằng công nghệ của Google Cloud sẽ giúp HSC chuyển dịch nhanh tạo thế cạnh tranh để trở thành công ty chứng khoán của tương lai”.

Về Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC):

Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC) là nhà môi giới chứng khoán và ngân hàng đầu tư uy tín hàng đầu với gần 20 năm phát triển ở Việt Nam. HSC cung cấp đa dạng các sản phẩm và dịch vụ tài chính cho khách hàng cá nhân, khách hàng tổ chức, khách hàng doanh nghiệp trên nền tảng giải pháp tài chính chuyên nghiệp được thiết kế và tư vấn bởi đội ngũ các chuyên gia giàu kinh nghiệm, chuyên môn, đáng tin cậy và đã được chứng nhận thông qua các giải thưởng quốc tế uy tín.

Với bề dày thành tích trong việc kết nối thành công các doanh nghiệp Việt Nam với các nhà đầu tư quốc tế và trong nước, chúng tôi đáp ứng nhu cầu khách hàng một cách toàn diện thông qua bốn mảng dịch vụ: Môi giới chứng khoán, Ngân hàng Đầu tư, Phân tích và Đầu tư vốn.

Website: www.hsc.com.vn

Về GIMASYS:

Với hơn 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp công nghệ tiên tiến, Công ty TNHH Tích hợp Hệ thống Quản lý Quốc tế (Gimasys) đã trở thành đối tác tin cậy và uy tín của nhiều doanh nghiệp lớn, như: Vin Group, Masan Group, Vietnam Airlines, Be Group, Bao Viet Holdings, Techcombank, Vietcombank, VPBank,…

Trong quá trình hình thành và phát triển, Gimasys đã thiết lập mối quan hệ đối tác và trở thành nhà cung cấp hàng đầu tại Việt Nam của các thương hiệu công nghệ lớn trên thế giới như Google, SalesForce, Oracle, NetSuite, MuleSoft và Tableau. Với sự liên kết chặt chẽ này, Gimasys đang là đối tác đi đầu  bắt kịp các xu hướng công nghệ mới nhất, luôn sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu cải tiến của doanh nghiệp, từ đó đáp ứng các mục tiêu kinh doanh cụ thể.

Trở lại đầu trang
0974 417 099