bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Chèn smart chips cho tệp tin và cuộc họp và tạo checklists trong Google Docs

Điều gì đang thay đổi 

Là một phần trong sứ mệnh xây dựng tương lai của công việc, Google đã công bố smart canvas — một trải nghiệm sản phẩm mới sẽ giúp mọi người dễ dàng kết nối, tập trung thời gian và sự chú ý cũng như chuyển đổi ý tưởng của họ thành tác động.

Trong những tháng tới, Google sẽ công bố các tính năng và chức năng mới cho các sản phẩm như Google Docs, Sheets, và Slides. Các tính năng mới này sẽ tạo ra trải nghiệm linh hoạt, tương tác và thông minh hơn, nâng cao nội dung và kết nối thúc đẩy cộng tác trên Google Workspace.

Bắt đầu từ hôm nay, trong Google Docs bạn có thể:

 • Chèn smart chips cho tệp Google Docs, Sheets, Slides, các tệp Google Drive khác, và sự kiện Calendar.
 • Tạo checklists
 • Chèn liên kết dễ dàng hơn với các đề xuất thông minh trong hộp thoại chèn liên kết.

Xem bên dưới để biết thêm thông tin.

Ai chịu ảnh hưởng 

Người dùng cuối

Tại sao lại quan trọng 

Trong Google Docs, Google đang thêm các khối xây dựng tương tác mới để kết nối mọi người, nội dung và sự kiện thành một trải nghiệm liền mạch:

Smart chips đã có sẵn khi bạn đề cập đến một người trong tài liệu, hiển thị thông tin bổ sung như vị trí, chức danh công việc và thông tin liên hệ của người đó. Họ đã mở rộng chức năng này để bao gồm khả năng chèn smart chips cho các tệp và sự kiện. Điều này giúp cộng tác viên của bạn dễ dàng dò xét nhanh các cuộc họp và mọi người liên quan, đồng thời xem trước tất cả các tài liệu được liên kết mà không cần chuyển đổi ngữ cảnh.

Chèn smart chips cho tệp tin và cuộc họp và tạo checklists trong Google Docs 1

Ngoài ra, Google đã cải thiện trải nghiệm chèn liên kết. Giờ đây, bạn sẽ thấy các đề xuất thông minh cho tệp Drive hoặc tiêu đề và dấu trang trong tài liệu của bạn dựa trên văn bản được đánh dấu của bạn.

Chèn smart chips cho tệp tin và cuộc họp và tạo checklists trong Google Docs 2

Bạn cũng có thể tạo checklist trong Docs, giúp dễ dàng hơn trong việc tiếp tục phát triển các dự án và theo dõi tiến độ.

Chèn smart chips cho tệp tin và cuộc họp và tạo checklists trong Google Docs 3

Smart chips và Checklists hiện đang triển khai. Table templates, topic-voting tables, và các khả năng Checklist bổ sung sắp ra mắt..

Sắp tới, bạn sẽ có thể chỉ định các mục hành động trong checklist cho những người khác. Ngoài ra, các checklists này sẽ xuất hiện trong Google Tasks, giúp mọi người quản lý phần việc của mình trong danh sách To-Do của dự án dễ dàng hơn. Google sẽ cung cấp bản cập nhật trên Workspace Updates Blog khi tính năng này có thể sử dụng.

Chi tiết bổ sung 

Trong những tháng tới, Google có kế hoạch giới thiệu thêm các tính năng như:

 • Table templates để chèn nhanh các bảng khác nhau trong Docs, chẳng hạn như bảng biểu quyết chủ đề, nơi phản hồi có thể được thu thập liền mạch tại một nơi.
 • Meeting note templates sẽ tự động nhập bất kỳ thông tin liên quan nào từ lời mời họp trên Calendar, bao gồm cả smart chips cho người tham dự và tệp.
 • Pageless format in Docs sẽ cho phép bạn xóa ranh giới của một trang để tạo bề mặt vô hạn để làm việc.
 • Timeline view in Sheets giúp theo dõi công việc dễ dàng và nhanh chóng hơn bằng cách cho phép bạn sắp xếp dữ liệu của mình theo chủ sở hữu, danh mục, chiến dịch hoặc bất kỳ thuộc tính nào phù hợp nhất.

Bạn có thể đọc thêm về các tính năng này trên Google Cloud Blog. Hãy theo dõi Workspace Updates Blog, vì Google sẽ cung cấp các bản cập nhật tại đây khi các tính năng này khả dụng.

Bắt đầu 

 • Quản trị viên: Không yêu cầu hành đồng từ quản trị viên.
 • Người dung cuối: Tính năng này sẽ khả dụng cho tất cả người dùng. Truy cập Help Center để tìm hiểu thêm về cách sử smart chips và checklists trong Google Docs.

Tốc độ triển khai 

 • Miền phát hành nhanh: Triển khai dần dần (tối đa 15 ngày để hiển thị tính năng) bắt đầu từ ngày 18 tháng 5 năm 2021
 • Miền phát hành theo lịch trình: Triển khai dần dần (tối đa 15 ngày để hiển thị tính năng) bắt đầu từ ngày 7 tháng 6 năm 2021

Nguồn: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099