bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Bộ vi xử lý AMD EPYC đã có mặt tại Google

Google vừa vinh dự thông báo rằng họ đang sử dụng các CPU AMD EPYC dành cho các công việc nội bộ và sẽ sớm mang trải nghiệm này đến cho người dùng Google Cloud GCP.

AMD và Google có lịch sử hợp tác lâu dài. Server thứ 1 triệu đã được dựng lên trong năm 2008, dựa trên một chip bán dẫn AMD, và Google rất tự hào khi luôn tiên phong sử dụng nền tảng AMD mới nhất trong trung tâm cơ sở dữ liệu của mình nhằm tối ưu hóa các ứng dụng.

Bộ vi xử lý AMD EPYC đã có mặt tại Google 1

Đối với người dùng Google Cloud, họ sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn và lại bớt phức tạp. Để mang đến những lợi ích của AMD đến khách hàng, Google sẽ sớm đưa ra các máy chủ ảo mới dựa trên sức mạnh của chip Gen AMD EPYC thế hệ thứ 2. Đây sẽ trở thành những máy ảo đa năng nhất mà Google từng cung cấp.

Thêm lựa chọn CPU chính là cho người dùng nhiều lựa chọn VM đa dạng hơn đáp ứng yêu cầu công việc. Cho dù bạn đang chạy VM cho nhiều mục đích khác nhau, yêu cầu sự cân bằng giữa Compute và Memory, hoặc một máy chủ cực lớn, các máy chủ mới dùng CPU AMD sẽ có nhiều cấp độ – kích thước khác nhau cho bạn lựa chọn. Có thể với 2.25 Ghz frequency, 2.7Ghz frequency, và 3.3Ghz đơn lõi frequency, chip EPYC có thể mở rộng từ 2 vCPUs  lên đến hơn 200 vCPUs. Đồng thời các máy chủ hỗ trợ tỷ lệ RAM-to-vCPU từ1 đến 8. Bạn sẽ có thể chủ động lựa chọn các máy chủ tùy chỉnh (custom machine) để đáp ứng khối lượng công việc của mình.

Google tin rằng rất nhiều công việc với cơ bản như ứng dụng back-office, web server sẽ nhận thấy cải tiến về hiệu suất chi phí trên các máy chủ AMD mới so với các cấu hình hiện tại. Những công việc đòi hỏi năng lực tính toán lớn khác như giả lập tài chính, phân tích dữ liệu, mô hình thời tiết có thể tận dụng lợi thế của các VM full-socket cải thiện tốc độ bộ nhớ lên đến 60% so với máy chủ hiện hành. AMD VMs mới sẽ hỗ trợ và cuối năm nay.

Nguồn: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099