bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Các tập đoàn lớn đang có lòng tin tưởng nhiều hơn vào bảo mật trên nền tảng Cloud

Các giải pháp dựa trên nền tảng đám mây là một phương tiện công nghệ cho các tổ chức trong đại dịch COVID-19 khi nhân viên đến virtual office và các công ty tranh nhau điều chỉnh theo thực tế phân tán, từ xa. Tuy nhiên, những thay đổi nhanh chóng và đáng kể này về vai trò của công nghệ đám mây đối với doanh nghiệp đi kèm với việc tăng cường tập trung vào bảo mật. 

Các tập đoàn lớn đang có lòng tin tưởng nhiều hơn vào bảo mật trên nền tảng Cloud

Việc chuyển đổi nhanh chóng sang đám mây cũng có nghĩa là các công ty cần phải phát triển nhanh chóng các phương pháp bảo mật hiện có để bảo vệ mọi thứ quan trọng ở cốt lõi của hoạt động kinh doanh — từ con người cũng như dữ liệu hoạt động và giao dịch của họ với khách hàng và thông tin cá nhân nhạy cảm nhất của họ. Đột nhiên, các doanh nghiệp nhận thức rõ ràng về nơi mà các phương thức kinh doanh, đào tạo nhân viên và các chính sách bảo mật đang bị thiếu hụt. 

Một nghiên cứu gần đây Google-commissioned study by IDG đã khám phá các chi tiết đằng sau sự tập trung cao độ vào các giải pháp bảo mật kể từ khi đại dịch bắt đầu đồng thời nêu bật vai trò của các giải pháp bảo mật dựa trên đám mây trong việc giúp giữ an toàn cho khách hàng. Cuộc khảo sát với 2.000 nhà lãnh đạo CNTT toàn cầu nhằm minh họa rằng trong thế giới mới mẻ và xa lạ này, các doanh nghiệp đã sẵn sàng hơn bao giờ hết để đón nhận bảo mật đám mây.

An ninh là một ưu tiên thậm chí còn cao hơn sau đại dịch

Trong bối cảnh đại dịch xảy ra, nhiều tổ chức đang phải đối mặt với một bề mặt tấn công rộng lớn hơn bao giờ hết khi các nhân viên chuyển đến làm việc tạm thời từ các văn phòng ở nhà ở xa (và trong một số trường hợp, họ được khuyến khích ở lại tại đó ). Với ít biện pháp bảo vệ an ninh vốn có hơn trên các kết nối internet cá nhân và nhiều cuộc họp làm việc hơn diễn ra thông qua hội nghị truyền hình, những kẻ tấn công đã phát động một đại dịch mạng của riêng chúng được thiết kế để tận dụng và khai thác các điểm yếu mới. 

Tuy nhiên, ngay cả khi các doanh nghiệp tăng cường các sáng kiến ​​bảo mật và các biện pháp phòng ngừa, làn sóng ngày càng tăng của các mối đe dọa vẫn tiếp tục khiến các nhà lãnh đạo CNTT luôn quan tâm đến vấn đề bảo mật. Các mối quan tâm và rủi ro về bảo mật vẫn là một trong những điểm khó khăn hàng đầu cản trở sự đổi mới theo những người trả lời nghiên cứu IDG – chỉ bị vượt qua bởi kỹ năng CNTT và nhà phát triển không đủ. 

Các doanh nghiệp tìm đến các nhà cung cấp đám mây để được trợ giúp về bảo mật

Do đó, giải quyết các rủi ro bảo mật là lĩnh vực hàng đầu mà các nhà lãnh đạo CNTT chuyển sang các nhà cung cấp đám mây để được hỗ trợ. Đối với các tổ chức này, khả năng kiểm soát quyền truy cập vào dữ liệu trong khi sử dụng các dịch vụ đám mây là tính năng tuân thủ và bảo mật cơ sở hạ tầng được yêu cầu nhiều nhất từ ​​một nhà cung cấp đám mây.

Các tập đoàn lớn đang có lòng tin tưởng nhiều hơn vào bảo mật trên nền tảng Cloud 5

Bảo mật đám mây được tin tưởng hơn bao giờ hết 

Một cái nhìn sâu hơn về kết quả cũng cho thấy sự thay đổi trong quan điểm về việc liệu bảo mật đám mây có thực sự đáp ứng được nhiệm vụ bảo vệ doanh nghiệp trước các cuộc tấn công hiện đại hay không. Bất chấp sự hoài nghi trong quá khứ, phần lớn các nhà lãnh đạo CNTT hiện nay đều cảm thấy thoải mái với việc sử dụng các giải pháp bảo mật dựa trên đám mây. 

Niềm tin vào tính bảo mật của cơ sở hạ tầng đám mây là cực kỳ cao với 85% người được hỏi cho biết họ cảm thấy an toàn (hoặc an toàn hơn) so với cơ sở hạ tầng tại chỗ — so với chỉ 15% tin rằng tại chỗ vẫn an toàn hơn.

Các tập đoàn lớn đang có lòng tin tưởng nhiều hơn vào bảo mật trên nền tảng Cloud 7

Đây là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy có ít sự dè dặt xung quanh tính hiệu quả của các giải pháp bảo mật dựa trên đám mây, báo hiệu sự tin tưởng tăng lên khi các tổ chức đầu tư vào cơ sở hạ tầng và giải pháp dựa trên đám mây. 

Google cam kết cung cấp các giải pháp an toàn, bảo mật 

Google Cloud Platform bảo vệ dữ liệu, ứng dụng và cơ sở hạ tầng cũng như khách hàng của bạn khỏi hoạt động gian lận, spam và các loại lạm dụng trực tuyến khác. Google cùng Gimasys sẽ bảo vệ bạn trước danh sách các mối đe dọa an ninh mạng ngày càng tăng bằng cách sử dụng cùng một nền tảng cơ sở hạ tầng và các dịch vụ bảo mật mà Google sử dụng cho các hoạt động của riêng mình, vì vậy bạn không bao giờ phải thỏa hiệp giữa tính dễ sử dụng và bảo mật nâng cao. 

Để tìm hiểu thêm về các phát hiện của IDG và cách các nhà lãnh đạo CNTT giải quyết các mối lo ngại về bảo mật sau COVID, hãy tải xuống toàn bộ báo cáo.

Nguồn: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099