bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Cách tạo các trang đặt lịch hẹn thân thiện với Google Calendar

Có gì thay đổi

Ngoài các khung lịch hẹn trong Google Calendar, Google đang giới thiệu tính năng đặt lịch cuộc hẹn cho 1 số  phiên bản Google Workspace cụ thể. Được giới thiệu lần đầu tiên cho người dùng Cá nhân của Google Workspace vào tháng 6 năm 2021, tính năng lên lịch cuộc hẹn cho phép người dùng chia sẻ trạng thái của họ thông qua trang lịch hẹn, có thể được các bên liên quan, khách hàng và đối tác bên ngoài sử dụng để sắp xếp thời gian.

Xem bên dưới để biết thêm thông tin và tính khả dụng.

Ai bị ảnh hưởng

Người dùng cuối

Tại sao lại sử dụng

Tính năng lịch hẹn trong Google Calendar rất hữu ích cho các trường hợp sử dụng nội bộ, đặc biệt là nếu bạn không biết ai cần gặp mình, nhưng bạn muốn trạng thái bản thân luôn được biết đến . Ví dụ: các giáo sư có thể tạo phòng họp với sinh viên của họ trong giờ hành chính mỗi tuần hoặc các chuyên gia nhân sự có thể chia sẻ các khoảng thời gian trống để phục vụ mục đích Q&A.

Tính năng lập lịch cuộc hẹn mới phù hợp với các trường hợp sử dụng đối ngoại, cho phép người dùng bên ngoài, bao gồm cả những người không có tài khoản Google, lên lịch cuộc họp. Ngoài ra, với tính năng tự động phát hiện xung đột với các sự kiện Calendar hiện có, tính năng này giúp giảm thời gian dành cho việc tìm kiếm và lên lịch lại các cuộc hẹn.

Google hy vọng các tùy chọn lập lịch này mang lại cho người dùng sự linh hoạt trong việc chia sẻ trạng thái trống của họ theo cách phù hợp nhất với nhu cầu cụ thể của họ.

Bắt đầu

  • Quản trị viên: Không có quyền kiểm soát quản trị viên cho tính năng này.
  • Người dùng cuối:
    • Nếu bạn đã sử dụng khung cuộc hẹn từ trước, bạn có thể bật tính năng lập lịch cuộc hẹn trong cài đặt Calendar của mình.
    • Đối với tất cả những người dùng khác, tính năng lập lịch cuộc hẹn sẽ được BẬT theo mặc định. Truy cập Trung tâm trợ giúp để tìm hiểu thêm về cách sử dụng thời điểm cuộc hẹn và lập lịch cuộc hẹn.

Cách tạo các trang đặt lịch hẹn thân thiện với Google Calendar

Thời gian triển khai

  • Miền phát hành nhanh: Triển khai dần dần (tối đa 15 ngày để hiển thị tính năng) bắt đầu từ ngày 24 tháng 3 năm 2022
  • Miền phát hành theo lịch trình: Phát hành đầy đủ (1-3 ngày để hiển thị tính năng) bắt đầu từ ngày 6 tháng 4 năm 2022

Tính khả dụng

  • Có sẵn cho Google Workspace Business Standard, Business Plus, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Standard, Education Plus, bản Nâng cấp Dạy và học và các khách hàng của Tổ chức phi lợi nhuận
  • Không khả dụng cho Google Workspace Essentials, Business Starter, Frontline, cũng như các khách hàng cũ của G Suite Basic và Business

Nguồn: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099