bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Cách tạo một trang sites cơ bản dựa trên mẫu có sẵn của Google sites

Ngày 27/2/2008, Google chính thức cung cấp bản thử nghiệm dịch vụ Google Sites cho các tài khoản Google Apps. Dịch vụ Google Sites thích hợp để tạo một trang chia sẻ thông tin giữa một nhóm người làm việc trong công ty, cá nhân hay một tập thể lớp. Để có thể tạo được một trang sites bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

 

Để tạo một trang site

Truy cập vào trình duyệt Google sites tại địa chỉ www.sites.google.com, chọn Create. Khi đó bạn sẽ thấy hai lựa chọn: in classic sites và in new sites. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tạo sites theo cách thứ nhất.

 

Để thiết kế sites, bạn có hai lựa chọn

  • Chọn một mẫu sites có sẵn: Bạn ấn vào lựa chọn Browse the gallery for more. Tại đây, bạn có thể lựa chọn các mẫu sites được tạo sẵn trong doanh nghiệp của bạn hoặc tìm kiếm các mẫu có sẵn trên mạng như work porfolios, training sites, các sites về câu lạc bộ,…
  • Để tự thiết kế sites của riêng mình: Lựa chọn Blank template.

 

Để đặt tên cho site

  • Bạn điền tên cho trang của mình vào ô Name your site. Thông thường khi khởi tạo, nó sẽ trở thành một đường dẫn URL duy nhất cho trang của bạn.
  • Bạn có thể thay đổi đường dẫn URL cho trang của bạn trong phần Site location (việc này sẽ KHÔNG làm thay đổi tiêu đề trang của bạn)
  • Thêm miêu tả vào trang dưới phần More options

Chú ý: Tên và đường dẫn URL bạn chọn phải là duy nhất ở tên miền của doanh nghiệp bạn. Bạn có thể thay đổi tên sau này nhưng bạn không thể thay đổi đường dẫn URL. Nếu bạn muốn thay đổi đường dẫn URL, ví dụ như www.yourcompany.com, hãy liên hệ với quản trị viên G Suite của bạn.

 

Chọn chủ đề

Để lựa chọn chủ đề, bạn ấn vào lựa chọn Select a theme. Mỗi chủ đề sẽ bao gồm các ảnh nền, gam màu và phông chữ thích hợp. Bạn có thể sử dụng sẵn hoặc thay đổi chúng trong khi sử dụng theo ý thích của bạn.

Sau khi lựa chọn xong, bạn ấn Save để lưu và tạo thành công một trang của mình.

 

Thêm trang (page)

Đầu tiên, trang site của bạn sẽ chỉ có một trang chủ và một map, để thêm trang bạn ấn vào Create page ở góc phải màn hình

  • Tại cửa sổ mới, thêm tên cho trang mà bạn vừa tạo, một đường dẫn URL tự động sẽ được tạo cho trang mới này. Để đổi đường dẫn URL, bạn vào Settings và chọn Page settings.
  • Chọn một mẫu trang có sẵn ở phần Select a template to use
  • Chọn vị trí của trang này ở trong site, bao gồm các lựa chọn: Put page at the top level (đặt ở phần đầu của site) hoặc Page under Home (đặt dưới vị trí Home)
  • Sau cùng nhấn Create để hoàn thành page cần tạo.

Cập nhật: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099