bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Cải thiện chính tả và ngữ pháp trong Google Docs

Tóm tắt nhanh

Đầu năm nay, Google đã giới thiệu bản thử nghiệm cho các đề xuất ngữ pháp mới trong Google Docs. Hiện tại Google đã cung cấp tính năng này cho người dùng G Suite Basic, Business và Enterprise*.

Các tính năng mới này bổ sung và tăng cường hiệu quả của chức năng kiểm tra chính tả hiện có, làm nổi bật các lỗi ngữ pháp có thể có trong văn bản của bạn. Google cũng giới thiệu một giao diện được tân trang lại để xem xét các đề xuất chính tả và ngữ pháp, qua đó giúp việc phát hiện và sửa lỗi trong văn bản của bạn nhanh và dễ dàng hơn.

Một vài cải tiến bạn có thể thấy là:

  • Ngữ pháp
      • Những chỉnh sửa lỗi ngữ pháp có thể có sẽ được gạch chân màu xanh lam. Để xem một đề xuất chỉnh sửa hoặc loại bỏ cảnh báo, chỉ cần nhấp chuột phải.
      • Bạn cũng có thể thấy các lỗi ngữ pháp có thể xảy ra khi chạy kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp thông qua danh mục Tools
  • Giao diện đánh giá ngôn ngữ mới
    • Bạn có thể dễ dàng xem lại tất cả những đề xuất ngôn ngữ cho văn bản của bạn với công cụ kiểm tra chính tả và ngữ pháp đã được nâng cấp. Truy cập chức năng này thông qua phần “Tools” trên menu hoặc nhấp chuột phải trên một đề xuất và chọn “Review more suggestions” (Đánh giá thêm những đề xuất) – bạn sẽ thấy mỗi đề xuất và các thao tác để chỉnh sửa những lỗi này.

Google Docs gợi ý chỉnh sửa lỗi chính tả

Để xem thêm về cách Google sử dụng máy học để nhận diện lỗi và đề xuất những chỉnh sửa để cải thiện văn bản của bạn, xem tại đây

* Mặc dù tính năng này chưa có sẵn cho khách hàng G Suite Education và G Suite Enterprise phiên bản Education, nhưng họ vẫn có thể tiếp tục đăng ký bản beta của tính năng này.

Cập nhật: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099