Slide thumbnail

Cập nhật kiến thức Google Cloud

Kiến thức

Chế độ bí mật của Gmail được khởi chạy chính thức vào ngày 25 tháng 6 năm 2019

12/06/2019

Những gì đang thay đổi

 

Vào đầu năm nay, chúng tôi đã thực hiện ra mắt chế độ bí mật của Gmail cho G Suite trong bản beta. Vào ngày 25 tháng 6 năm 2019, tính năng này sẽ trở nên phổ biến và người dùng của bạn sẽ có tùy chọn gửi mail ở chế độ này (chế độ bí mật)

 

Khi khởi chạy, chế độ bí mật này sẽ mặc định được BẬT cho tất cả các tên miền với Gmail, trừ khi bạn chọn tắt tính năng này (xem hướng dẫn bên dưới).

 

Ai chịu ảnh hưởng

 

Quản trị viên và người dùng cuối

 

Tại sao bạn lại sử dụng nó

 

Chế độ bí mật cung cấp các bộ điều khiển quản lý quyền thông tin tích hợp trong email của bạn bằng cách cho phép người gửi tạo ngày hết hạn và hủy bỏ các tin nhắn đã gửi trước đó. Bởi vì người gửi có thể yêu cầu xác thực bổ sung qua tin nhắn văn bản để xem email, cũng có thể bảo vệ dữ liệu ngay cả khi tài khoản email của người nhận đã bị xâm nhập trong khi thư đang hoạt động. Ngoài ra, với chế độ bảo mật này, người nhận không có tùy chọn để chuyển tiếp, sao chép, in hoặc tải xuống nội dung hoặc tệp đính kèm của họ.

 

Làm thế nào để bắt đầu

 

Quản trị viên: Là quản trị viên, bạn có thể xác định người dùng của mình có sử dụng chế độ bí mật hay không bằng cách chuyển đến Ứng dụng -> G Suite -> Cài đặt cho Gmail -> Cài đặt người dùng và chọn từ các tùy chọn sau:

 

    • Disable: (Vô hiệu hóa): Tùy chọn này sẽ ngăn người dùng trong tên miền của bạn gửi mail với chế độ bí mật
    • Enable now (beta): Kích hoạt (beta): Tùy chọn này sẽ kích hoạt chế độ bí mật, hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm. Tính năng này sẽ được bật khi có sẵn vào ngày 25 tháng 6 năm 2019.
    • Enable when the feature is in general availability: Bật khi tính năng này khi có bản có sẵn: Đây là tùy chọn mặc định và sẽ bật chế độ bí mật khi tính năng này được có sẵn vào ngày 25 tháng 6 năm 2019.

 

Chế độ bí mật của Gmail được khởi chạy chính thức vào ngày 25 tháng 6 năm 2019

 

  • End users: Khi chế độ bảo mật của Gmail khởi chạy, bạn có thể làm theo các bước trong bài viết Trung tâm trợ giúp này để gửi và mở email bảo mật.

 

Chi tiết bổ sung

 

Cách chế độ bảo mật của Gmail làm việc với Vault và eDiscovery

 

Khi người dùng gửi tin nhắn bảo mật, Gmail sẽ thay thế nội dung thư và tệp đính kèm bằng một liên kết. Chỉ có chủ đề và nội dung có chứa liên kết được gửi qua SMTP. Điều này có nghĩa là nếu người dùng của bạn gửi hoặc nhận tin nhắn trong chế độ bảo mật của Gmail, Vault sẽ giữ lại, lưu trữ, tìm kiếm và xuất các tin nhắn chế độ bảo mật. Phần nội dung của các tin nhắn nhận được sẽ chỉ có thể truy cập được trong Vault nếu người gửi tin nhắn đến từ trong tổ chức của bạn.

 

Gimasys.