bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Quản trị viên Google Workspace có thể chỉ định cách cập nhật ứng dụng Android trong Admin Console

Có gì thay đổi

Quản trị viên của Google Workspace hiện có thể chỉ định hình thức ứng dụng Android cập nhật, giúp họ kiểm soát tốt hơn cách các ứng dụng Android triển khai trong nhóm của họ. Cụ thể, quản trị viên có thể quyết định các ứng dụng được cập nhật ngay lập tức hay bị hoãn lại. Hơn nữa, quản trị viên có thể đặt các chính sách này ở cấp độ nhóm trong tổ chức của họ. Xem bên dưới để biết thêm thông tin.

Quản trị viên Google Workspace có thể chỉ định cách cập nhật ứng dụng Android trong Admin Console 1

Ai bị ảnh hưởng

Quản trị viên

Tại sao lại quan trọng

Trước đây, hình thức cập nhật mặc định các ứng dụng trong Google Play được quản lý phụ thuộc vào thiết bị đang được kết nối với mạng Wi-Fi, đang sạc và đang ở trạng thái chờ. Hành vi này không phải lúc nào cũng phù hợp với nhu cầu của khách hàng và quản trị viên cần kiểm soát chi tiết hơn đối với cách ứng dụng được cập nhật.

Với bản cập nhật này, Quản trị viên hiện có thể đặt tiêu chí cụ thể cho thời điểm cập nhật ứng dụng Managed Play:

  • Chế độ ưu tiên cao: ứng dụng được cập nhật ngay sau khi nhà phát triển xuất bản phiên bản mới. Lưu ý rằng đối với mức độ ưu tiên cao, các bản cập nhật ứng dụng cũng sẽ gây vấn đề khi đáp ứng các tiêu chí cập nhật mặc định.
  • Chế độ hoãn lại: ứng dụng sẽ không được cập nhật tự động trong vòng 90 ngày sau khi phiên bản mới được phát hành. Sau khoảng thời gian 90 ngày này, phiên bản ứng dụng mới sẽ tự động được cập nhật khi thiết bị được kết nối với Wi-Fi, đang sạc và ứng dụng không được sử dụng. Lưu ý: người dùng vẫn có thể cập nhật ứng dụng theo cách thủ công thông qua Play Store.

Ngoài ra, Quản trị viên có thể áp dụng các cấu hình này ở cấp độ Nhóm trong tổ chức của họ, cung cấp cho quản trị viên quyền kiểm soát chi tiết hơn nữa.

Bắt đầu

  • Quản trị viên: Quản trị viên có thể bật các chế độ mới ở cấp đơn vị tổ chức và cấp nhóm. TẮT theo mặc định và có thể được bật ở cấp độ. Truy cập Trung tâm trợ giúp để tìm hiểu thêm về managing mobile apps for your organizationAndroid API Management Guide for updating apps
  • Người dùng cuối: Truy cập Trung tâm trợ giúp để tìm hiểu thêm về cách update Play Store & Apps trên Android

Thời gian triển khai

  • Miền phát hành nhanh và theo lịch trình: Triển khai dần dần (tối đa 15 ngày để hiển thị tính năng) bắt đầu từ ngày 21 tháng 4 năm 2022

Tính khả dụng

  • Có sẵn cho Google Workspace Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Standard, Teaching and Learning Upgrade, Education Plus, Frontline, các khách hàng cao cấp của G Suite Business và Basic và Cloud Identity.
  • Không khả dụng cho khách hàng Google Workspace Business Starter, Business Standard, Essentials, Nonprofits và khách hàng Cloud Identity Free

Nguồn: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099