bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Compose Action: Tính năng soạn thư thông minh trên Gmail add-on

Đừng bỏ lỡ – Các tích hợp mới trong Gmail giúp bạn dễ dàng chèn nội dung và hành động

Có gì mới? Bạn đã bao giờ phải đính kèm một file Docs, chèn hình ảnh hay copy thông tin từ một ứng dụng khác trong email chưa? Bạn có thấy những việc này tốn nhiều thời gian hơn cần thiết không? Nếu có thì bạn không phải người duy nhất. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhân viên phải dành tới 8 giờ mỗi tuần để tìm kiếm hoặc thống nhất thông tin, dữ liệu từ các nguồn. Dù là “lục lọi” giữa hàng đồng các folder để tìm ra một file đính kèm phù hợp hay đi từ các trang dự án đến hệ thống CRM để copy-paste link vào email,… tất cả những việc như thế này mặc dù có vẻ vụn vặt nhưng lại chiếm rất nhiều thời gian, công sức của nhân viên.

Và từ hôm nay, điều này sẽ thay đổi với tính năng Compose Action (các hoạt động bạn thực hiện khi phải soạn thảo email)  trong các add-on của Gmail. Compose Action giúp bạn dễ dàng thêm các file đính kèm, tài liệu tham khảo hay giúp cho thông tin bạn gửi đi sinh động hơn. Bạn có thể thực hiện những việc này bằng cách sử dụng các add-on từ bên thứ ba ngay từ khi mới soạn thảo bản nháp Gmail.

Dễ dàng nắm bắt được luồng thông tin

Google lần đầu tiên giới thiệu về tính năng compose action trong sự kiện Google Cloud Next’ 18 và giờ đây chính thức triển khai tới tất cả người dùng Gmail thông qua 4 tích hợp tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng ngay hôm nay (và nhiều tích hợp khác đang chờ đợi bạn!).

Box: Ứng dụng bổ sung Box giúp người dùng tiết kiệm thời gian quý giá của mình bằng cách để họ nhanh chóng đính kèm các file Box vào email, cũng như lưu các file đính kèm vào Box, tất cả đều ở trong Gmail.

Dropbox: Ứng dụng bổ sung Dropbox trong Gmail cho phép người dùng chưa sẻ các đường link Dropbox cũng như lưu thông tin tài liệu vào tài khoản Dropbox của họ ngay từ giao diện Gmail.

Atlassian’s Jira: Ứng dụng bổ sung trên nền tảng Cloud – Atlassian Cloud Add-on dành cho Gmail mang sự tiện lợi từ Jira và Bitbucket tới hòm thư của bạn. Trong giao diện email, người dùng có thể dễ dàng thêm tính năng preview (xem trước) các vấn đề trong Jira  bằng cách: mở các vấn đề mới phát sinh gần đây rồi gắn nó vào trong tin nhắn (minh họa bên dưới).

Egnyte: Ứng dụng bổ sung Egnyte trong Gmail cho phép người dùng lưu các file đính kèm vào Egnyte cũng như liên kết các file, folder Egnyte ngay từ giao diện soạn thư của Gmail.

Tiện lợi và bảo mật

Compose Action là một tính năng mới của Gmail Add-on, điều này có nghĩa là khi bạn cho phép tính năng này hoạt động, chúng sẽ làm việc cả với Gmail trên điện thoại và trên Web. Admin G Suite (Workspace)có thể dễ dàng whitelist các ứng dụng mà họ muốn kích hoạt trong doanh nghiệp của mình.

Hãy thử sử dụng Compose Action ngay hôm nay

Người dùng G Suite và Gmail có thể truy cập vào G Suite Marketplace để tìm và cài đặt các add-on, với nhiều ứng dụng hơn nữa đang được phát triển. Các developer có thẻ tham khảo tài liệu của Google để tự xây dựng các add-on cho riêng mình. Cũng giống như các add-on khác trong Gmail, admin G Suite có thể cài đặt chúng cho toàn bộ doanh nghiệp của mình hoặc đưa chúng vào danh sách whitelist.

 

Cập nhật: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099