bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Google Drive cập nhật về cách đồng bộ hóa nội dung với máy tính của bạn

Điều gì đang thay đổi

Trong những tháng tới, Google sẽ thực hiện một số thay đổi đối với các giải pháp cung cấp để truy cập tệp trên Google Drive và đồng bộ hóa chúng trên máy tính của bạn. Không cần thực hiện ngày hành động nào, nhưng Google khuyên bạn nên tự làm quen với các thay đổi và kế hoạch được mô tả bên dưới.

Hiện tại, Google có sẵn hai giải pháp đồng bộ hóa — Drive File Stream, được tạo cho người dùng doanh nghiệp, và Backup and Sync,được tạo cho người dùng thông thường.

Một số khách hàng Google Workspace của họ đã triển khai cả hai giải pháp đồng bộ hóa, điều này có thể gây nhầm lẫn cho người dùng cuối và gây sự khó khăn cho các bộ phận CNTT về quản lý. Để giải quyết vấn đề này, Google đang lên kế hoạch hợp nhất các ứng dụng đồng bộ hóa này vào cuối năm 2021, mang các tính năng được sử dụng nhiều nhất từ Google ​​Drive File Stream và Backup and Sync cho tất cả người dùng. Kiểm tra phần Chi tiết bổ sung bên dưới để biết thêm thông tin và đăng ký để xem trước ứng dụng đồng bộ hóa hợp nhất trong phiên bản beta.

Ai chịu ảnh hưởng

Quản trị viên và người dùng cuối.

Tại sao lại quan trọng 

Google đang có kế hoạch hợp nhất các ứng dụng khách đồng bộ hóa của mình và mang đến cho tất cả khách hàng những tính năng tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất từ ​​cả Drive File Stream và Backup and Sync. Điều này sẽ tạo ra một ứng dụng đồng bộ mạnh mẽ và thống nhất cho bất kỳ ai sử dụng Drive, dù cho mục đích kinh doanh hay cá nhân và sẽ:

  • Giúp quản trị viên và nhóm CNTT quản lý việc triển khai dễ dàng hơn
  • Giảm sự nhầm lẫn của người dùng về việc sử dụng ứng dụng nào
  • Mang lại hiệu suất tốt hơn cho người dùng cuối

Bản beta dành cho ứng dụng hợp nhất mới sẽ giúp các tổ chức hiện đang sử dụng Backup and Sync hiểu được ứng dụng mới sẽ hoạt động như thế nào trước khi ứng dụng này khả dụng vào cuối năm 2021.

Chi tiết bổ sung 

Drive File Stream hiện là Google Drive for desktop

google drive for desktop

Kể từ phiên bản 45, Drive File Stream  được gọi là Google Drive for desktop . Đây chỉ đơn giản là một sự thay đổi tên; Tất cả các chức năng sẽ vẫn như cũ và hầu hết quản trị viên và người dùng cuối sẽ không cần thực hiện bất kỳ hành động nào để tiếp tục sử dụng ứng dụng. Xem ghi chú phát hành để biết thêm chi tiết.

Chức năng Backup and Sync và người dùng sẽ được chuyển đổi sang phiên bản Drive mới dành cho máy tính vào cuối năm nay

Cuối năm nay, người dùng Backup and Sync sẽ cần chuyển sang Drive for desktop, ứng dụng đồng bộ hóa hợp nhất. Cho đến lúc đó, chúng tôi đang làm việc để kết hợp các tính năng từ Backup and Sync vào giải pháp mới và để giúp người dùng dễ dàng nhất có thể.

Google sẽ thông báo khi Drive for desktop sẵn sàng cho người dùng Backup and Sync. Họ sẽ chia sẻ thêm chi tiết vào cuối năm nay về cách người dùng Backup and Sync có thể bắt đầu với Drive for desktop . Google sẽ cung cấp thông báo 3 tháng cho quản trị viên Google Workspace và người dùng cuối trước thời hạn chuyển đổi sang Drive for desktop . Quá trình chuyển đổi sẽ tự phục vụ cho người dùng cuối. Thông tin chi tiết về lịch trình của người tiêu dùng sẽ được công bố gần hơn với tình trạng sẵn có. Truy cập Help Center để tìm hiểu thêm về những tính năng nào sẽ được chuyển đổi sang Drive for desktop.

Khách hàng của Google Workspace hiện có thể xem trước ứng dụng Drive for desktop mới trong phiên bản beta

Khách hàng của Google Workspace có người dùng cuối hiện đang sử dụng có thể đăng ký bản beta của trải nghiệm Drive hợp nhất mới dành cho máy tính , bao gồm các tính năng Backup and Sync. Tìm hiểu thêm và đăng ký bản beta.

Bắt đầu 

  • Người dùng cuối: Việc thay đổi tên từ Drive File Stream thành Drive for desktop sẽ diễn ra theo mặc định. Chức năng sẽ không thay đổi và không cần người dùng thực hiện
    • Xin lưu ý rằng người dùng Backup & Sync với tài khoản Google cá nhân cũng không cần thực hiện hành động nào tại thời điểm này.

Thời gian triển khai 

Drive File Stream đổi tên thành Drive for desktop

Drive for desktop unified client beta

Tính khả dụng

  • Drive for desktop hiện có sẵn cho Google Workspace Essentials, Business Starter, Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Standard, và Enterprise Plus, cũng như các khách hàng của G Suite Basic, Business, Education, Enterprise for Education, Nonprofits, và người dùng có tài khoản cá nhân.
  • Bản beta dành cho unified client hiện có sẵn cho Google Workspace Essentials, Business Starter, Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Standard, và Enterprise Plus, cũng như G Suite Basic, Business, Education, Enterprise for Education, và Nonprofits, những khách hàng hàng đã triển khai Backup and Sync.

Update: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099