bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Google công bố Duet AI cho Developers và Duet AI trong hoạt động bảo mật

Tại Google Cloud, Google luôn kết hợp sức mạnh của AI vào các sản phẩm và giải pháp của mình để xây dựng các dịch vụ AI có thể hỗ trợ tốt nhất cho mọi người dùng. Duet AI trong Google Cloud cung cấp cho bạn các các công cụ cộng tác được hỗ trợ bởi AI để tăng năng suất, thu thập insight chuyên sâu  và cải thiện kết quả kinh doanh của bạn.

Hôm nay, Google chính thức thông báo rằng Duet AI cho Developers và Duet AI trong hoạt động bảo mật hiện đã có sẵn rộng rãi (GA). Các dịch vụ này bao gồm cả Duet AI trong Google Workspace, vốn đã có sẵn từ tháng 8. Tất cả các dịch vụ Duet AI của Google sẽ kết hợp với Gemini, mô hình có khả năng tối ưu nhất ngay trong vài tuần tới.

Duet AI cho Developers và Duet AI trong hoạt động bảo mật là hai dịch vụ Duet AI đầu tiên trong Google Cloud được triển khai GA với nhiều kế hoạch hơn vào đầu năm tới, bao gồm Duet AI trong BigQuery, Looker, các sản phẩm cơ sở dữ liệu của Google, Apigee và Colab Enterprise.

Tăng năng suất cho các nhà phát triển với Duet AI cho Developers

Sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo (AI) mang lại sự tăng năng suất đáng kể trong việc phát triển phần mềm. Trí tuệ nhân tạo cũng có thể cải thiện chất lượng của phần mềm được viết như việc cải thiện tài liệu về mã nguồn, đảm bảo rằng mã nguồn được kiểm tra kỹ hơn và cải thiện cách kiểm tra sự phụ thuộc phần mềm một cách chặt chẽ hơn. Trí tuệ nhân tạo cũng có thể cải thiện tính đáng tin cậy và hiệu suất chi phí cho việc triển khai, giám sát và quản lý phần mềm. Việc ra mắt chính thức Duet AI cho Developers đánh dấu sự xuất hiện chính thức của Google trong thị trường công cụ tăng năng suất cho nhà phát triển được trang bị trí tuệ nhân tạo. Duet AI cho Developers cung cấp sự hỗ trợ mã nguồn và chat được trang bị trí tuệ nhân tạo để giúp các nhà phát triển xây dựng ứng dụng trong các trình soạn thảo mã nguồn yêu thích của họ và các công cụ quy trình phát triển phần mềm. Duet AI cho Developers cũng tối ưu hóa việc chạy ứng dụng trên Google Cloud, với các khả năng độc đáo liên quan đến triển khai ứng dụng, khắc phục sự cố và giải quyết vấn đề.

Với Duet AI cho Developers, người dùng có thể:

 • Viết mã nhanh hơn với tính năng tự động hoàn thành mã nguồn, tạo mã và chat bằng trí tuệ nhân tạo, có sẵn trong nhiều môi trường phát triển tích hợp (IDEs) như Cloud Shell Editor, Cloud Workstations, IntelliJ, PyCharm, Visual Studio Code và nhiều ứng dụng khác. Duet hỗ trợ hơn 20 ngôn ngữ lập trình như C, C++, Go, Java, JavaScript và Python.
 • Tối ưu hóa các công việc và quy trình lặp đi lặp lại của nhà phát triển với Smart Actions – giờ đây, bạn chỉ cần nhấp một lần để thực hiện các công việc thường gặp như tạo kiểm tra đơn vị và giải thích mã nguồn.
 • Tăng tốc quá trình khắc phục sự cố và giải quyết vấn đề với tổng hợp nhật ký trí tuệ nhân tạo và giải thích lỗi được tích hợp vào các sản phẩm quản lý Google Cloud như Cloud Logging.
 • Hỗ trợ việc giảm thiểu sự chuyển đổi ngữ cảnh và đẩy nhanh quá trình học bằng cách hỏi Duet AI các câu hỏi bằng tiếng tự nhiên thông qua chat, có sẵn cả trong IDEs và Google Cloud Console.
 • Hỗ trợ yêu cầu về bảo mật, an ninh và tuân thủ doanh nghiệp với các tính năng bảo mật tích hợp như điểm cuối riêng tư (Private Google Access), Kiểm soát Dịch vụ VPC, và Kiểm soát Truy cập Doanh nghiệp với quyền hạn IAM chi tiết.

Google công bố Duet AI cho Developers và Duet AI trong hoạt động bảo mật 1

Xem cách xây dựng, triển khai và vận hành một ứng dụng Node.js với Duet AI cho Developers

Ngoài những điểm được đề cập ở trên, trong tương lai, khách hàng sẽ có khả năng tùy chỉnh Duet AI cho Developers, cho phép những nhà phát triển của họ nhận được các gợi ý về mã nguồn dựa trên mã nguồn riêng tư bên trong và tuân theo các quy ước mã nguồn của tổ chức của họ. Hiện tại, Google đang thử nghiệm tính năng này với một số doanh nghiệp được lựa chọn và nó sẽ có sẵn vào quý 2 năm 2024.

Với Duet AI cho Developers, Google đang giúp nhiều thương hiệu hàng đầu tăng năng suất của các nhà phát triển, và họ đã thấy khách hàng đang thu hoạch được những lợi ích về năng suất từ Duet AI cho Developers. Ví dụ, Turing – một công ty cung cấp dịch vụ công nghệ được trang bị trí tuệ nhân tạo – đã thấy tăng năng suất lên đến 33% khi sử dụng Duet AI trong các nhóm phát triển của họ.

“Commerzbank đánh giá tích hợp Duet AI trong Cloud Workstations như một dịch vụ để tối ưu hóa năng suất cho các nhà phát triển, nhà điều hành và nhà khoa học dữ liệu. Với việc Cloud Workstation đi kèm với các điều khiển bảo mật cấp doanh nghiệp và các tính năng tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu quản trị và quy định, Duet AI hoàn toàn tích hợp vào luồng công việc của người dùng Cloud Workstation. Chúng tôi dự đoán rằng các quy trình như tạo tài liệu, hoàn thành mã nguồn và dịch mã sẽ có một tác động tích cực đáng kể khi sử dụng khả năng của Duet AI trong Cloud Workstations.” – Christian Gorke, VP/Head of Cyber Center of Excellence, Big Data and Advanced Analytics, Commerzbank AG

Từ ngày 13 tháng 12 năm 2023 đến ngày 1 tháng 2 năm 2024, khách hàng có thể sử dụng Duet AI cho Developers miễn phí. Chỉ cần truy cập trang web Duet AI cho Developers và làm theo hướng dẫn để truy cập Duet AI cho Developers. Thêm thông tin về Duet AI cho Developers, bao gồm giá cả, cũng có thể được tìm thấy trên trang web tại đây.”

Mở rộng hệ sinh thái đối tác của Duet AI cho Developers

Hôm nay, Google cũng thông báo rằng hơn 25 đối tác Code-assist và Knowledge-base sẽ đóng góp các bộ dữ liệu cụ thể cho nền tảng của họ, để người dùng của Duet AI cho Developers có thể nhận được sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo dựa trên mã nguồn và mô hình dữ liệu của các đối tác, tài liệu sản phẩm, các phương pháp tốt nhất và các tài nguyên doanh nghiệp hữu ích khác.

 • Các đối tác Code-assist giúp Duet AI cho Developers cung cấp sự hỗ trợ mã nguồn có nhận thức về công nghệ cho các sản phẩm phổ biến trong hệ sinh thái phát triển. Ví dụ, với các đối tác hỗ trợ mã nguồn như Confluent, HashiCorp và MongoDB, Duet AI cho Developers sẽ được đào tạo để tạo mã nguồn cụ thể cho những nền tảng đó, để các nhà phát triển có thể xây dựng và khắc phục sự cố nhanh hơn bằng cách sử dụng các công cụ phát triển ưa thích của họ.
 • Các đối tác Knowledge-base cho phép Duet AI cho Developers cung cấp quyền truy cập vào tài liệu và nguồn kiến thức cho các sản phẩm phát triển phổ biến. Với các đối tác knowledge-base như Datadog, JetBrains và Langchain, Duet AI cho Developers có thể dễ dàng truy xuất thông tin cụ thể của đối tác như cách giải quyết tốt nhất các vấn đề sản xuất thường gặp và lỗ hổng bảo mật, hoặc cách tự động hóa các bài kiểm tra phần mềm để đảm bảo chất lượng.
 • Các đối tác Dịch vụ Google Cloud cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp khách hàng áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, bao gồm Duet AI. Các đối tác tích hợp hệ thống này đã cam kết đào tạo hơn 150,000 chuyên gia và có thể giúp các doanh nghiệp tích hợp Duet AI cho Developers vào quy trình phát triển hiện tại của họ.

Google công bố Duet AI cho Developers và Duet AI trong hoạt động bảo mật 3

Tăng cường phát hiện, phản ứng và ngăn chặn mối đe dọa với Duet AI trong Hoạt động Bảo mật

Với Duet AI trong Hoạt động Bảo mật, Google là nhà cung cấp đám mây lớn đầu tiên trên thị trường đưa trí tuệ nhân tạo tạo ra nền tảng SecOps thống nhất dành cho các người bảo vệ. Điều này kết hợp thông tin an ninh hàng đầu của Google (chẳng hạn như thông tin tình báo hàng đầu của Mandiant về lỗ hổng, phần mềm độc hại và chỉ số mối đe dọa) để giúp người bảo vệ bảo vệ tổ chức của họ. Bây giờ, các nhóm bảo mật có thể nâng cao kỹ năng và tăng năng suất bằng cách tăng tốc phát hiện mối đe dọa, điều tra và phản ứng bằng sức mạnh của trí tuệ nhân tạo tạo ra. Với Duet AI trong Hoạt động Bảo mật, Google đang cung cấp sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo đầu tiên trong Chronicle, nơi người dùng có thể:

 • Tìm kiếm lượng dữ liệu lớn trong vài giây với các truy vấn tùy chỉnh được tạo ra từ ngôn ngữ tự nhiên.
 • Giảm thời gian xem xét thủ công mất thời gian và nhanh chóng tạo ra ngữ cảnh quan trọng bằng cách sử dụng tổng hợp tự động về dữ liệu trường hợp và cảnh báo.
 • Cải thiện thời gian phản ứng bằng cách đưa ra các đề xuất cho các bước tiếp theo để hỗ trợ giải quyết sự cố.

Hoạt động bảo mật giờ đây có thể được tăng cường bằng Duet AI trên nhiều khía cạnh – từ việc tối ưu hóa phát hiện và phản ứng mối đe dọa đến cho phép một loạt các chuyên gia công nghệ rộng rãi, chẳng hạn như các nhà phát triển, dễ dàng hiểu và đáp ứng mối đe dọa, giúp các chuyên gia bảo mật có thời gian tập trung vào việc giải quyết các vấn đề mức cao hơn. Với Duet AI trong Hoạt động Bảo mật, người bảo vệ có thể tìm kiếm dữ liệu sự kiện và truy vấn trên nhiều loại nhật ký mà không cần biết cú pháp chuyên dụng, tiết kiệm thời gian quý báu.

Phản hồi từ người dùng sớm đã cho thấy rằng Duet AI trong Hoạt động Bảo mật giúm giảm thời gian mà các nhà phân tích bảo mật tiêu vào việc viết, chạy và tinh chỉnh các truy vấn và xử lý các trường hợp phức tạp khoảng 7 lần. Các nhà phân tích ngành từ tổ chức như Enterprise Strategy Group đã nhận ra những lợi ích của Duet AI trong Hoạt động Bảo mật trong việc cải thiện hiệu suất Trung tâm Hoạt động Bảo mật (SOC) và năng suất nhân viên:

“Nghiên cứu của Enterprise Strategy Group cho thấy các nhóm bảo mật đang bị áp đảo bởi phạm vi, quy mô, tốc độ và sự phức tạp của các nhiệm vụ hoạt động bảo mật hàng ngày. Với Duet AI trong Hoạt động Bảo mật, Google Cloud đang làm cho bảo mật trở nên dễ tiếp cận hơn, giúp các nhà phân tích điều tra sự cố một cách hiệu quả hơn, tự động hóa nhiều quy trình thủ công và giải phóng thời gian để tập trung vào các nhu cầu ưu tiên cao hơn. Bằng cách này, Google có thể giúp các tổ chức tăng cường hiệu suất SOC và năng suất nhân viên.” – Jon Oltsik, Distinguished Analyst and Fellow, Enterprise Strategy Group.

Duet AI trong Hoạt động Bảo mật đã ra mắt trong phiên bản xem trước vào đầu năm nay với hơn 150 khách hàng. Phản hồi đã rất tích cực, với ít hơn 1% phản hồi nhận được đánh giá “tiêu cực” từ người dùng. Các khách hàng như Pfizer đang quảng cáo các lợi ích:

“Chronicle đã mở khóa giá trị của dữ liệu bảo mật ở một tỷ lệ lớn. Các nguồn dữ liệu mà trước đây mất hàng ngày để tổng hợp bây giờ có thể được phân tích trong vài giây. Khi chúng ta bước vào giai đoạn tiếp theo của mối quan hệ đối tác, chúng tôi rất hào hứng với tiềm năng của Duet AI để tăng đáng kể hiệu suất của đội ngũ của chúng tôi. Khả năng sử dụng truy vấn bằng ngôn ngữ tự nhiên để thực hiện phân tích phức tạp sẽ giúp các nhà phân tích mới tham gia nhanh hơn và cho phép các nhà phân tích có kinh nghiệm theo đuổi nhanh chóng các mối đe dọa tiên tiến trong môi trường phức tạp của chúng tôi.” – Guy Delp, Phó Tổng Giám đốc, Bảo mật Thông tin Toàn cầu, Pfizer

Những người bảo vệ cần có mô hình tốt nhất cho công việc và Duet AI trong Hoạt động Bảo mật hiện đang sử dụng một LLM chuyên ngành mạnh mẽ, có khả năng mở rộng, an ninh, mà Google đã thông báo vào đầu năm nay. LLM chuyên ngành an ninh của Google được đào tạo trên thông tin tình báo mối đe dọa từ Mandiant và VirusTotal, dữ liệu bảo mật vô cùng lớn và playbooks phản ứng của Chronicle, cùng với nguồn thông tin về mối đe dọa của Google khổng lồ. Khi Google tiếp tục đổi mới trong không gian trí tuệ nhân tạo tạo ra, khách hàng của Google Cloud sẽ có truy cập vào nhiều mô hình, bao gồm cả Gemini và một số LLM chuyên ngành có chuyên môn cao của Google.

Duet AI trong Hoạt động Bảo mật sẽ được bao gồm trong các gói Security Operations Enterprise và Enterprise Plus của Google Cloud, và các khách hàng hiện tại của Chronicle sẽ có truy cập vào Duet AI miễn phí trong giai đoạn thử nghiệm quảng cáo cho đến ngày 5 tháng 3 năm 2024.

Giải pháp cấp doanh nghiệp với tâm huyết về bảo mật và quyền riêng tư của khách hàng

Duet AI được cung cấp bởi công nghệ tích hợp sâu và mạnh mẽ của Google Cloud, bao gồm cơ sở hạ tầng, các mô hình cơ sở và các khả năng nền tảng mở rộng, cung cấp cho khách hàng trải nghiệm sản phẩm thống nhất và thống nhất. Ngoài ra, cam kết của Google đối với các thực hành trí tuệ nhân tạo có trách nhiệm, kết hợp với chính sách quản lý dữ liệu nghiêm ngặt của Google, có nghĩa là người dùng có thể yên tâm rằng mã nguồn của họ, đầu vào cho Duet AI và các đề xuất được tạo ra bởi Duet AI sẽ không được sử dụng để đào tạo bất kỳ mô hình chia sẻ nào và cũng không được sử dụng để phát triển bất kỳ sản phẩm nào. Khách hàng kiểm soát và sở hữu dữ liệu và tài sản trí tuệ của họ. Hơn nữa, các kết quả của các mô hình được bảo vệ bởi chính sách bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của chúng tôi.

Bắt đầu với Duet AI cho các nhà phát triển và Duet AI trong các hoạt động bảo mật

Dùng thử Duet AI cho developer ngay hôm nay mà không tốn bất kì chi phí nào. Bắt đầu từ hôm nay đến Feb 1, 2024, người dùng có thể truy cập trang web và làm theo hướng dẫn để sử dụng Duet AI cho Developers mà không tốn bất kì chi phí nào.

Là đối tác cấp cao của Google tại Việt Nam, Gimasys có hơn 10+ năm kinh nghiệm, tư vấn triển khai chuyển đối số cho 2000+ doanh nghiệp tập đoàn trong nước. Một số khách hàng tiêu biểu Jetstar, Điền Quân Media, Heineken, Jollibee, Vietnam Airline, HSC, SSI...

Gimasys hiện đang là đối tác chiến lược của hàng loạt hãng công nghệ lớn trên thế giới như Salesforce, Oracle Netsuite, Tableau, Mulesoft

Liên hệ Gimasys - Google Cloud Premier Partner để được tư vấn các giải pháp chiến lược phù hợp nhu cầu riêng của doanh nghiệp:

 • Email: gcp@gimasys.com
 • Hotline: 0974 417 099
Trở lại đầu trang
0974 417 099