bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

G Suite Box: Cộng tác theo nhiều cách khác nhau

Có gì mới?

Cách đây gần hai năm, Box và Google Cloud gần đây đã thông báo về việc trở thành đối tác của nhau để mang đến cho các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ một bộ công cụ để cộng tác và tăng năng suất. Từ đó tới nay, hai bên đã làm việc cùng nhau để tạo ra các phần tích hợp nhằm giúp doanh nghiệp cùng làm việc trên mây dễ dàng hơn, bao gồm cả các tích hợp trong Hangouts ChatGmail.

Admin có thể bật các tích hợp này từ Admin Console của Box.

Bên cạnh trải nghiệm này, Google cũng cho ra mắt Box for G Suite – một cách thức mới để người dùng có thể tận dụng các công cụ tạp lập văn bản của Google trực tiếp trên nền tảng nội dung bảo mật của Box, qua đó giúp tăng năng suất và tiến độ hoàn thành dự án.

Với Box dành cho G Suite (GG Workspace), bạn có thể:

  • Cộng tác trên Docs, Sheets, Slides trực tiếp từ Box trong khi đó vẫn có thể giữ nguyên cài đặt phân quyền truy cập của Box.
  • Tự động lưu và quản lý các tệp tài liệu Docs, Sheets, Slides trong Box – bạn hoàn toàn có thể sử dụng bộ công cụ yêu thích của mình mà vẫn có thể quản lý chúng trong Box. Và bởi vì G Suite vẫn luôn hỗ trợ nhiều loại định dạng văn bản khác nhau nên bạn cũng có thể xem và chỉnh sửa các loại tệp khác.
  • Tận dụng cùng một nền tảng bảo mật, quản lý và quản trị cho những nội dung khác được lưu trên Box. Điều này đảm bảo rằng bạn có thể quản lý tập trung tại một nơi duy nhất.

Dù lựa chọn giải pháp nào, các doanh nghiệp cũng đều muốn nhân viên của mình có thể làm việc một cách năng suất và hiệu quả, bởi vậy mà Google luôn làm việc chặt chẽ với các bên thứ ba như Box để phát triển nhiều hơn nữa tích hợp cho G Suite.

Trong 8 tháng qua, Intuit – một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tài chính – đã và đang sử dụng tích hợp Box dành cho G Suite. “ Box for G Suite không chỉ mang đến cho chúng tôi và đội ngũ nhân sự toàn cầu những công cụ cộng tác phù hợp mà còn lưu trữ tất cả thông tin tại một địa điểm, qua đó giúp việc quản trị dễ dàng hơn rất nhiều” – Atticus Tysen, CIO của Intuit.

G Suite Box: Cộng tác theo nhiều cách khác nhau

Box for G Suite sẽ bắt đầu được triển khai tới khách hàng trong tuần tới.

Nhiều cách khác để sử dụng Box và G Suite cùng nhau

Bên cạnh Box for G Suite, Google gần đây cũng đã cho ra mắt ứng dụng bổ sung Box for Gmail và Box for Hangouts Chat Bot – 2 cách mới để giúp người dùng cộng tác trên đám mây.

Với add-on Box dành cho Gmail, bạn có thể đơn giản hóa việc cộng tác qua email mà vẫn đảm bảo được tính bảo mật của nội dung và tuân theo nguyên tắc được đưa ra. Sử dụng add-on trong Gmail để đính kèm các tệp tin được lưu trên Box hoặc tải về các tệp đính kèm trong email trực tiếp về Box mà không cần phải rời khỏi giao diện Gmail. Bạn có thể tải ứng dụng bổ sung Box for Gmail tại đây.

Với Box dành cho Hangouts Chat, bạn cũng có thể truy cập nội dung của Box ngay trên giao diện của Chat. Tại đây, bạn click vào “Find People, Rooms, Bots” ở phần trên bên trái ứng dụng và một cửa sổ sẽ hiện lên. Sau đó hãy lựa chọn “Message a Bot” và tìm kiếm Box, tại đây bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản Box của mình. Khi đăng nhập xong, bạn có thể yêu cầu Box bot đưa ra những tệp tin được truy cập gần đay hoặc cung cấp một danh sách các tệp tin/thư mục “yêu thích”. Hãy đọc bài viết này để có thêm thông tin chi tiết.

Các tích hợp này sẽ tiếp tục giúp doanh nghiệp của bạn chuyển đổi việc cộng tác giữa các nhân viên dễ dàng hơn. Hãy tìm hiểu thêm về việc hợp tác giữa Box và Google bằng cách truy cập vào https://gsuite.google.com/box.

Cập nhật: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099