bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

G Suite: Quản lý các ứng dụng Android khi sử dụng trình quản lý điện thoại cơ bản

Có gì mới?

Giờ đây bạn có thể quản lý các ứng dụng Andoid cho người dùng của mình khi sử dụng trình quản lý thiết bị di động cơ bản (Basic Mobile Management). Trước đây, bạn chỉ có thể thực hiện việc này nếu bạn sử dụng trình quản lý di động nâng cao (Advanced Mobile Management).

Những ai chịu ảnh hưởng?

Chỉ có admin

Tại sao bạn nên sử dụng tính năng này?

Với trình quản lý thiết bị đi động cơ bản, giờ đây bạn có thể:

  • Sắp xếp các ứng dụng trong Google Play store mà bạn quản lý
  • Tự động cài đặt các ứng dụng trên thiết bị của người dùng
  • Tạo các ứng dụng cho web
  • Tạo các ứng dụng riêng tư

Cách bắt đầu

  • Với Admin: Đi tới Admin console > Device management > App Management > Manage apps for Android devices và bắt đầu whitelist và quản lý các ứng dụng Android.
  • Với người dùng cuối: Không cần làm gì. Những người dùng thuộc tên miền đang sử dụng trình quản lý thiết bị di động cơ bản sẽ thấy một phần mang tên “Work apps” trong Google Play store. Phần này chứa những ứng dụng G Suite mặc định và các ứng dụng khác đã được whitelist trong Admin console.

Các chi tiết bổ sung

Sắp xếp các ứng dụng trong Google Play store được quản lý:

Để giúp người dùng tìm được các ứng dụng mà họ cần, bạn có thể sắp xếp các ứng dụng vào các bộ sưu tập. Các bộ sưu tập này xuất hiện trên các thiết bị trong phần “Work apps” trong Google Play store được quản lý.

Tự động cài đặt các ứng dụng:

Với trình quản lý di động cơ bản này, bạn có thể tự động cài đặt các ứng dụng trên thiết bị của người dùng. Hãy truy cập vào Help Center để tìm hiểu cách quản lý các ứng dụng được gợi ý. Hãy lưu ý rằng chỉ có trình quản lý di động nâng cao mới cho phép bạn ngăn chặn người dùng gỡ bỏ các cài đặt, và một vào tính năng nâng cao khác.

Xây dựng các ứng dụng cho web

Giờ đây bạn có thể tạo và quản lý các ứng dụng web trong Admin console. Các ứng dụng này trông giống như các ứng dụng gốc (native app) và có thể giúp các trang web dễ được tìm thấy hơn và dễ sử dụng hơn trên các thiết bị di động. Bạn cũng có thể phân bổ các ứng dụng web này giống như cách mà bạn phân bổ các ứng dụng gốc – bằng cách thêm chúng vào bộ sưu tập trong Google Play store được quản lý, hoặc tự động cài đặt chúng trên thiết bị của người dùng.

Xây dựng các ứng dụng riêng tư

Giờ đây bạn có thể tạo các ứng dụng Android riêng tư, trực tiếp từ Admin console. Đơn giản, bạn chỉ cẩn tải APK lên và đặt tên cho ứng dụng. Ứng dụng này sẽ xuất hiện trong Google Play store mà bạn quản lý chỉ trong vài phút. Bạn cũng có thể cài đặt ứng dụng trực tiếp trên thiết bị của người dùng (xem bên trên). Trước đây, bạn sẽ cần tới hàng giờ đồng hồ để tạo và xuấ tbanr một ứng dụng, và bạn phải tạo một tài khoản Play Console, cung cấp thông tin thẻ tín dụng, và điền các trường thông tin trước khi một ứng dụng có thể xuất hiện và được người dùng sử dụng.

Tab ‘Work Apps’ trong Google Play store mà bạn quản lý sẽ chứa các ứng dụng G Suite và các ứng dụng khác được whitelist bởi admin.

Các liên kết hữu ích

Nguồn: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099