bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Google Chat sẽ phân luồng nội tuyến cho các spaces mới được tạo từ 13/03/2023

Có gì thay đổi

Như đã thông báo trước đây, Google đang hợp lý hóa cách chúng ta tổ chức các cuộc trò chuyện trong Google Chat. Kể từ ngày 13 tháng 3 năm 2023, tất cả không gian (spaces) mới tạo trong Google Chat sẽ được tạo theo chuỗi. Người dùng sẽ không còn tùy chọn sắp xếp chúng theo chủ đề hội thoại, trong đó các tin nhắn và câu trả lời liên quan được nhóm lại với nhau trong cửa sổ hội thoại chính. Các không gian hiện có được tổ chức theo chủ đề cuộc trò chuyện sẽ tiếp tục hoạt động như hiện nay.

Cuối năm nay, các space hiện có được sắp xếp theo chủ đề cuộc trò chuyện sẽ được chuyển sang trải nghiệm theo chuỗi mới —  Google sẽ cung cấp thêm thông tin cập nhật về không gian làm việc và qua email tới quản trị viên chính trong miền của bạn trước khi có thay đổi này.

Không gian được tổ chức theo chủ đề hội thoại (1)

Không gian được tổ chức theo chủ đề hội thoại
Không gian được tổ chức theo chủ đề hội thoại

Ai bị ảnh hưởng

Quản trị viên và người dùng cuối

Tại sao lại quan trọng

Không gian trong Google Chat có thể giúp bạn giao tiếp với một nhóm người hoặc một tổ chức về một chủ đề, dự án hoặc sở thích chung. Google đã nghe từ người dùng rằng việc có 2 tùy chọn khác nhau để sắp xếp không gian của họ có thể gây nhầm lẫn. Để hợp lý hóa trải nghiệm người dùng và đẩy nhanh quá trình phát triển sản phẩm, Google đang tập trung vào mô hình mà hầu hết người dùng ưa thích: phân luồng nội dòng. Với chuỗi nội tuyến, bạn có thể trả lời bất kỳ tin nhắn nào và tạo một cuộc thảo luận riêng tách biệt khỏi cuộc trò chuyện chính. Chủ đề nội tuyến có thể hữu ích khi bạn muốn trả lời một tin nhắn cụ thể hoặc thảo luận chuyên sâu về một chủ đề mà không làm gián đoạn luồng của cuộc hội thoại chính.

Bảng chủ đề để tạo cuộc thảo luận riêng tách biệt với cuộc hội thoại chính trong không gian theo luồng
Bảng chủ đề để tạo cuộc thảo luận riêng tách biệt với cuộc hội thoại chính trong không gian theo luồng

Không gian luồng in-line được sắp xếp hợp lý hơn, giúp bạn dễ dàng hơn:

  • Quét và hiểu những gì đang được thảo luận trong không gian
  • Duyệt qua tất cả các chủ đề thông qua bảng điều hướng chủ đề đang hoạt động
  • Tìm và theo dõi các chủ đề và cuộc hội thoại phù hợp nhất

Thông tin thêm

Tất cả các không gian được tạo vào hoặc sau ngày 13 tháng 3 năm 2023 sẽ được xâu chuỗi nội tuyến. Kể từ ngày đó, tùy chọn “Sắp xếp cuộc trò chuyện theo chủ đề” sẽ không còn hiển thị khi người dùng tạo không gian mới.

Google Chat sẽ phân luồng nội tuyến cho các spaces mới được tạo từ 13/03/2023 (3)

Bắt đầu

Thời gian triển khai 

  • Miền phát hành nhanh và phát hành theo định kỳ: Triển khai dần dần (tối đa 15 ngày để hiển thị tính năng) bắt đầu từ ngày 13 tháng 3 năm 2023.

Khả dụng

  • Dành cho tất cả khách hàng Google Workspace, cũng như khách hàng G Suite Basic và Business cũ
  • Không khả dụng cho người dùng có Tài khoản Google cá nhân

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc cần hỗ trợ về mặt chuyên môn kỹ thuật, bạn có thể liên hệ Gimasys – Premier Partner của Google tại Việt Nam theo thông tin:

Nguồn: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099