bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Google Cloud kết hợp những gì tốt nhất của hai dịch vụ BI là Looker và Data Studio

Trong thế giới dữ liệu ngày nay, các công ty phải cân nhắc nhiều tình huống để cung cấp insights cho người dùng theo cách phù hợp với họ. Một mặt, họ phải cung cấp báo cáo đáng tin cậy, được quản lý chặt chẽ để thông báo các nhiệm vụ quan trọng cũng như sứ mệnh của công ty. Nhưng mặt khác, họ phải tạo điều kiện để một lượng lớn người dùng có thể tự trả lời các câu hỏi một cách nhanh nhẹn và cá nhân.

> Tham khảo:

Các công ty định hướng dữ liệu muốn phổ cập hóa quyền truy cập vào các dữ liệu có liên quan và trao quyền cho người dùng sản phẩm-dịch vụ của họ để có những câu trả lời nhanh chóng. Đánh đổi là vấn đề quản trị; sẽ khó có thể duy trì 1 quy chuẩn dữ liệu chính xác, kiểm soát chi tiết việc truy cập dữ liệu và đảm bảo việc lưu trữ tập trung. Tốc độ và sự tiện lợi cạnh tranh với sự tin tưởng và bảo mật. Các công ty đang tìm kiếm một giải pháp BI có thể dễ dàng sử dụng bởi tất cả thành viên trong tổ chức (cả đội kỹ thuật và đội không kỹ thuật), trong khi vẫn tạo ra các chỉ số được quản lý theo thời gian thực.

Ngày nay, trải nghiệm nhất quán cho cả giải pháp BI tự phục vụ và quản lý tiến gần hơn một bước, với thông báo của Google về cột mốc đầu tiên trong hành trình tích hợp giữa Looker và Data Studio. Giờ đây, người dùng sẽ có thể truy cập và nhập dữ liệu được quản lý từ Looker trong giao diện Data Studio để tạo hình ảnh trực quan và bảng điều khiển dữ liệu cho các hoạt động phân tích sau này.

Sự liên kết này cho phép Google cung cấp các trải nghiệm về Google Cloud BI 1 cách tích hợp, hoàn chỉnh cho người dùng của mình. Người dùng của doanh nghiệp sẽ cảm thấy quan trọng và được trao nhiều quyền lợi hơn bao giờ hết, trong khi các Data leader sẽ có thể duy trì sự tin cậy và bảo mật mà tổ chức của họ cần.

Sự kết hợp giữa BI tự phục vụ và BI được quản lý với nhau sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu tốt hơn.  

Looker và Data Studio, Better Together 

Looker (https://www.looker.com)là một nền tảng doanh nghiệp hiện đại dành cho phân tích doanh nghiệp và BI, giúp các tổ chức xây dựng hệ thống dữ liệu đa dạng phù hợp với mọi bộ phận của doanh nghiệp. Data Studio (https://marketingplatform.google.com/about/data-studio/) là một giải pháp BI tự phục vụ dễ sử dụng cho phép báo cáo, phân tích và kết hợp dữ liệu dựa trên hơn 500 bộ dữ liệu. 

Looker và Data Studio phục vụ các trường hợp sử dụng bổ sung. Việc kết hợp Looker và Data Studio với nhau sẽ mở ra những cơ hội mới để kết hợp thế mạnh của cả hai sản phẩm và một loạt các khả năng phân tích và BI để giúp khách hàng hình dung lại cách họ làm việc với dữ liệu. 

Google Cloud kết hợp Looker và Data Studio
Google Cloud kết hợp Looker và Data Studio

Việc tích hợp sẽ hoạt động như thế nào?

Sự tích hợp đầu tiên giữa các sản phẩm này cho phép người dùng kết nối trực tiếp với mô hình ý nghĩa của Looker từ Data Studio. Người dùng có thể cung cấp dữ liệu mà họ muốn phân tích, kết nối dữ liệu đó với các nguồn dữ liệu có sẵn khác và dễ dàng khám phá và xây dựng hình ảnh trực quan trong Data Studio. Việc tích hợp sẽ tuân theo ba nguyên tắc liên quan đến quản trị:

  1. Quyền truy cập vào dữ liệu được thực thi bởi các tính năng bảo mật của Looker, giống như khi sử dụng giao diện người dùng của Looker.
  2. Looker sẽ tiếp tục là điểm truy cập riêng biệt cho dữ liệu của bạn.
  3. Quản trị viên sẽ có toàn quyền quản lý Data Studio và Looker cùng nhau.

Chúng ta đang tích hợp những sản phẩm này như thế nào?

Đây là bước đầu tiên trong lộ trình đưa hai sản phẩm này đến gần nhau hơn. Mô hình ý nghĩa của Looker cho phép các chỉ số được xác định tập trung và sử dụng rộng rãi, đảm bảo một phiên bản duy nhất của sự chính xác trên tất cả dữ liệu của bạn. Sự tích hợp này cho phép sử dụng mô hình ý nghĩa của Looker trong các báo cáo của Data Studio, cho phép người sử dụng dùng một công cụ để tạo báo cáo dựa trên ad-hoc và dữ liệu được quản lý. Điều này kết hợp những gì tốt nhất của cả hai giải pháp – một lớp dữ liệu được quản lý và một giải pháp tự phục vụ cho phép phân tích cả dữ liệu được quản lý và không được quản lý.

Với thông báo này, các trường hợp sử dụng sau sẽ được hỗ trợ:

  • Người dùng có thể biến dữ liệu do Looker quản lý của họ thành các báo cáo và các trang tổng quan, có độ tùy chỉnh cao trong Data Studio.
  • Người dùng có thể kết hợp dữ liệu được quản lý từ Looker với dữ liệu có sẵn từ hơn 500 nguồn dữ liệu trong Data Studio, để nhanh chóng tạo ra các cách nhìn mới.
  • Người dùng có thể phân tích và nhanh chóng tạo nguyên mẫu dữ liệu chưa được kiểm duyệt (từ bảng tính, tệp csv hoặc các nguồn dữ liệu đám mây khác) trong Data Studio.
  • Người dùng có thể cộng tác trong thời gian thực để xây dựng các trang tổng quan với đồng nghiệp hoặc những người bên ngoài công ty. 

Khi nào tích hợp này sẽ có sẵn để sử dụng?

Trình kết nối Data Studio cho Looker hiện đang ở bản xem trước. Nếu bạn muốn dùng thử, vui lòng điền vào biểu mẫu. : https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLScTaYSs6noq71ublD_JyGT6_5K1oXzhPtrR-KrR0Wqde78Ikg/viewform

Các bước tiếp theo

Tích hợp này là hoạt động đầu tiên trong số nhiều nỗ lực của Google nhằm đưa Looker và Data Studio lại gần nhau hơn. Các bản phát hành trong tương lai sẽ giới thiệu các tính năng bổ sung để tạo ra trải nghiệm người dùng kết nối hơn trên hai sản phẩm này. Google rất vui mừng được tung ra các tính năng mới trong những tháng tiếp theo và sẽ cập nhật cho bạn về các tích hợp trong tương lai của hai sản phẩm này.

Nguồn: gcloudvn.com

Trở lại đầu trang
0974 417 099