bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Google Docs: Quản lý luồng công việc & tự động hóa quy trình với API mới

Có gì mới?

Với Docs API mới, có nhiều cách để xây dựng những dịch vụ hỗ trợ tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn và cải thiện các quy trình công việc. Đối với các văn bản đòi hỏi độ nhất quán, hợp tác và chính xác – như hóa đơn, báo giá, hợp đồng, và báo cáo – API sẽ giúp tự động hóa các tác vụ  xử lý phổ biến với chỉnh sửa và cộng tác trong thời gian thực của Docs.

Ai bị ảnh hưởng

Lập trình viên

Tại sao bạn nên sử dụng

Có vài cách bạn có thể sử dụng API này bao gồm:

  • Tạo tài liệu một cách tự động
      • Sử dụng Docs API để tự động hóa việc tạo văn bản, giống như tạo ra tất cả các hóa đơn trống bạn cần cho một quý cụ thể chỉ với một cái nhấp chuột. Những tài liệu này sẽ yêu cầu một biểu mẫu giống như văn bản pháp lý hoặc hợp đồng, có thể được tự động hóa dựa trên thông tin đầu vào của người dùng và cũng được quản lý với API.
  • Quản lý luồng công việc
      • Sử dụng API Docs để thêm dữ liệu (được hệ thống hoặc người dùng cung cấp) vào tài liệu ở các giai đoạn khác nhau của quy trình. Lên chương trình chỉnh sửa cho cùng một tài liệu theo thời gian,  hoặc chỉnh sửa nhiều tài liệu cùng một lúc – việc này có thể đơn giản hóa quy trình công việc của bạn.
  • Đồng bộ hóa với trình quản lý nội dung của bạn
  • Từ wiki nội bộ đến nội dung blog, bạn có thể dễ dàng nhập và xuất chi tiết tài liệu giữa Google Docs mà nhân viên của bạn đang chỉnh sửa và hệ thống quản lý nội dung của bạn. Ví dụ: nền tảng xuất bản hiện có thể cho phép khách hàng của họ soạn thảo và cộng tác trong Docs để hướng nội dung đến trang web của họ.

Làm thế nào để bắt đầu

Để thêm thông tin và làm thế nào để bắt đầu, xem Trang phát triển API Docs.

Chi tiết bổ sung

Xem bài đăng của Google trên Blog Cloud để biết thêm chi tiết và ví dụ về cách khách hàng G Suite đang sử dụng API.

API Docs hoàn thiện một bộ API hoàn chỉnh trên tất cả các ứng dụng soạn thảo G Suite cùng với API SheetsAPI Slides.

Cập nhật: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099