bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Google Docs: Tiết kiệm thời gian tìm kiếm với các tính năng mới

Có gì mới: Google đang xây dựng tính năng Quick Access (Truy cập nhanh) trong Google Docs để tính năng này tiếp cận tới nhiều người dùng G Suite hơn. Ngoài ra, Google còn đang thêm vào tính năng tìm kiếm bằng ngôn ngữ tự nhiên trong quá trình bạn tìm kiếm dữ liệu. Google hy vọng rằng những cải tiến mới này sẽ giúp bạn giảm bớt thời gian tìm kiếm tài liệu và có thêm nhiều thời gian để làm việc.

Mở rộng tính năng Quick Access (Truy cập Nhanh) trong Docs tới nhiều người dùng hơn

Google ra mắt tính năng Quick Access trong Docs đầu năm nay để giúp người dùng dành ít thời gian hơn cho việc tìm kiếm tài liệu phù hợp và có nhiều thời gian hơn cho việc đưa ra các ý tưởng sáng tạo. Giờ đây, Google đã cung cấp tính năng này cho tất cả người dùng G Suite. (Trước đây, nó chỉ hiển thị trên một tệp con của các phiên bản G Suite).

Quick Access sử dụng trí tuệ nhân tạo để đề xuất các tệp tin có liên quan ở phía bên phải – bảng “Explore” của Docs. Các gợi ý này được đưa ra dựa trên các hoạt động trên Google Drive và thông tin trong tài liệu của bạn. Người dùng có thể thêm những thông tin đó vào tài liệu của mình để làm phong phú hơn bài viết, khám phá những nội dung có liên quan đến dự án và hơn thế nữa.

Truy cập vào Help Center của Google để tìm hiểu cách sử dụng Explore trong Google Docs.

Thêm tính năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên để phục vụ việc tìm kiếm trong Explore

Google đang giúp cho việc tìm kiếm trong bảng điều khiển “Explore” của Google Docs trở nên dễ dàng hơn bằng cách thêm vào tính năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên.

Điều này có nghĩa là người dùng có thể tìm kiếm một cách tự nhiên và trực quan hơn. Chỉ cần mô tả những gì bạn đang tìm kiếm, và Docs sẽ tìm chúng cho bạn. Vì vậy, bạn có thể tìm kiếm bằng những câu nói mà hàng ngày bạn vẫn sử dụng như “hiển thị cho tôi slides được chia sẻ với tôi tuần trước” hoặc “hiển thị tài liệu tôi đã tạo trong tháng này” và Docs sẽ mang về kết quả tốt nhất cho bạn.

Điều này tương tự như xử lý ngôn ngữ tự nhiên được sử dụng trong các sản phẩm khác của Google và sẽ hiển thị cho bạn các tệp tin và những thông tin liên quan từ Google Drive của bạn, bao gồm các tệp Docs, Sheets và Slides.

Cập nhật: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099