bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Google Docs: Tính năng đề xuất ngữ pháp mới (EAP)

Có gì mới?  Giờ đây trong Google Docs, bạn có thể thấy các đề xuất ngữ pháp cùng với giao diện mới được cải tiến để kiểm tra chính tả và ngữ pháp. Những tính năng mới này được xây dựng dựa trên chức năng kiểm tra lỗi chính tả hiện có, vì vậy chúng có sẽ đánh dấu những lỗi chính tả (có thể có) và giúp bạn sửa chúng. Điều này sẽ giúp bạn ít phải dành thời gian hơn cho việc kiểm tra cũng như khiến cho văn bản dễ hiểu hơn.

Những tính năng này ban đầu sẽ được ra mắt với những nguời dùng thuộc Early Adopter Program (EAP). 

Đề xuất ngữ pháp mới

Khi phát hiện có lỗi sai cần sửa, Docs sẽ gạch chân từ đó bằng màu xanh dương để cho bạn biết và kiểm tra. Bạn có thể click chuột phải vào từ được gạch chân để xem gợi ý chỉnh sửa hoặc bỏ qua. Các lỗi ngữ pháp có thể cũng sẽ hiển thị khi bạn chạy kiểm tra chính tả và ngữ pháp bằng menu Tools.

Giao diện kiểm tra ngôn ngữ toàn diện

Google cũng đã cập nhật công cụ kiểm tra chính tả và ngữ pháp trong Docs, giúp bạn dễ dàng xem lại tất cả các phần gợi ý. Để khởi chạy ứng dụng,  chọn “Tools” hoặc nhấp chuột phải vào đề xuất, chọn “Review more suggestions” (Xem thêm các đề xuất, gợi ý khác). Sau đó, công cụ sẽ hiển thị cho bạn từng đề xuất và giúp bạn thực hiện các thao tác để sửa lỗi.

Công cụ tự động giúp bạn làm việc với Docs hiệu quả hơn

Docs sử dụng công nghệ Machine Learning để nhận dạng và giúp sửa lỗi ngữ pháp bạn có thể mắc phải, trong thời gian thực. Docs đã sử dụng trí thông minh nhân tạo để giúp bạn chỉ định các mục tác vụ, tìm nội dung liên quan xác định lỗi chính tả. Google sẽ tiếp tục xây dựng các giải pháp thông minh để giúp bạn cộng tác tốt hơn thông qua G Suite.

Early Adopter Program cho các đề xuất ngữ pháp hiện đang mở

Để tận dụng các tính năng này, hãy đăng ký tham gia EAP. Bạn có thể xem lại các yêu cầu đủ điều kiện. Đăng ký tham gia tại g.co/GrammarEAP.

Cập nhật: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099