Slide thumbnail

Cập nhật kiến thức Google Cloud

Kiến thức

Google Drive: chặn chia sẻ từ một người dùng khác

13/08/2021

Có gì thay đổi

Google đã thông báo gần đây trên Cloud Blog, họ sẽ thêm khả năng chặn người dùng khác trong Google Drive. Nếu bị chặn, người dùng sẽ không thể chia sẻ bất kỳ mục nào trên Drive với bạn và các mục do người dùng sở hữu sẽ không thể được chia sẻ với bạn hoặc được hiển thị khi bạn đang duyệt Google Drive. Ngoài ra, các tệp của bạn sẽ không có sẵn cho người dùng mà bạn đã chặn, ngay cả khi trước đó bạn đã chia sẻ các mục với họ.

 

Lưu ý rằng bạn không thể chặn người dùng trong miền của mình và việc chặn người dùng trên Drive cũng sẽ chặn họ tương tác với bạn trên các ứng dụng và dịch vụ khác.

 

Ai bị ảnh hưởng

Người dùng cuối

 

Tại sao lại sử dụng

Google Drive cho phép cả cá nhân và tổ chức lưu trữ, chia sẻ và cộng tác từ mọi nơi. Khả năng chia sẻ của Drive thúc đẩy năng suất và sự cộng tác, nhưng những kẻ xấu có thể lạm dụng các công cụ nhằm tạo điều kiện cho việc chia sẻ hữu ích. Đó là lý do tại sao Google đang tạo ra một cách để chặn những người dùng khác. Bằng cách sử dụng tính năng này, bạn có thể:

 

1. Chặn người dùng khác chia sẻ bất kỳ nội dung nào với bạn trong tương lai. Đây có thể là một biện pháp kiểm soát hữu ích, chẳng hạn như nếu một người dùng khác có lịch sử gửi nội dung lạm dụng hoặc spam.

2. Xóa tất cả các tệp và thư mục hiện có được chia sẻ bởi người dùng khác. Đây là một cách dễ dàng để loại bỏ tất cả nội dung spam hoặc lạm dụng được chia sẻ từ một người dùng cụ thể cùng một lúc.

3. Xóa quyền truy cập của người khác vào nội dung của bạn, ngay cả khi trước đó bạn đã chia sẻ nội dung đó với họ.

4. Việc chặn người dùng sẽ không chỉ bảo vệ tính hữu ích của tính năng chia sẻ trên Drive mà quan trọng nhất là bảo vệ sự an toàn của người dùng Drive.

 

Bắt đầu

  • Quản trị viên: Không có quyền kiểm soát quản trị viên cho tính năng này.
  • Người dùng cuối: Truy cập Trung tâm trợ giúp để tìm hiểu thêm về cách chặn và bỏ chặn người dùng trong Google Drive.

 

 

Google Drive: chặn chia sẻ từ một người dùng khác

Chặn một cá nhân chia sẻ trong tương lai trong Google Drive

 

Google Drive: chặn chia sẻ từ một người dùng khác

 

 

 

Thời gian bắt đầu 

  • Miền phát hành nhanh và theo lịch trình: Triển khai dần dần (tối đa 15 ngày để hiển thị tính năng) bắt đầu từ ngày 22 tháng 7 năm 2021

Khả dụng

  • Khả dụng cho tất cả khách hàng của Google Workspace, cũng như khách hàng G Suite Basic và Business. Cũng có sẵn cho người dùng có Tài khoản Google cá nhân.

 

 

 

Nguồn: Gimasys

Kiến thức

Trung tâm cập nhật và hỗ trợ dành cho quản trị viên và người dùng