bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Google Drive và 4 ưu điểm vượt trội

Google Drive là một giải pháp lưu trữ và đồng bộ dữ liệu nằm trong gói Email cho doanh nghiệp được cung cấp bởi Google. Ứng dụng này cho phép người dùng lưu trữ tài liệu trên cloud, chia sẻ và chỉnh sửa các dạng document, spreadsheet, và presentation cùng với những đồng nghiệp cộng tác khác. Cùng Gimasys tìm hiểu 4 ưu điểm vượt trội của Google Drive dưới đây.

Google Drive thân thiện với mọi thiết bị

Trung bình hiện nay mỗi người lao động trí óc sử dụng khoảng 3 thiết bị công nghệ, với nhu cầu làm việc mọi lúc mọi nơi cần thiết ngay cả khi ở ngoài văn phòng. Vì vậy, một giải pháp lưu trữ vận hành tốt trên mọi nền tảng, thân thiện với người dùng qua mỗi thiết bị khác nhau như Google Drive là rất cần thiết. Chạy tốt trên cả Android, IOs và Window, hệ thống thư mục hiển thị dễ nhìn, thao tác tạo và upload files đơn giản, ứng dụng này cho phép người dùng truy cập và làm việc trên kho dữ liệu của mình một cách đơn giản nhất từ bất cứ đâu, thông qua bất kì thiết bị nào.

Google Drive cho phép làm việc nhóm hiệu quả

Nhờ khả năng chia sẻ file cho những người làm việc cùng nhóm mà vẫn đảm bảo tính bảo mật và chức năng quản trị cao, Google Drive là một giải pháp tối ưu cho làm việc cộng tác. Các hoạt động của các thành viên trong nhóm trên kho dữ liệu đều được hiển thị một cách rõ ràng, ví dụ như tên của người sở hữu file luôn nằm ở phần Owner, ai đã chỉnh sửa file và thời gian chỉnh sửa cũng được lưu lại ở cột Last modified.

Ưu điểm Google Drive

Google Drive tương thích với tất cả các loại files

Tất cả các loại file từ file word, excel, ảnh hay video đều có thể được upload, lưu trữ và mở trên Google Drive. Các dạng file Microsoft đều có thể convert sang file Docs để mở và chỉnh sửa.

Google Drive được tích hợp khả năng tìm kiếm linh hoạt

Giữa một kho dữ liệu bao gồm các tài liệu của nhiều người dùng khác nhau, sẽ rất khó khăn nếu như phải tìm kiếm một file bằng cách mở từng cây thư mục. Việc tìm kiếm chỉ dựa trên tên file hoặc keyword cũng có thể gặp khó khăn bởi khả năng bị trùng lặp tên các file là rất cao. Do đó, nhu cầu cho một thanh tìm kiếm với khả năng lọc nhiều trường thông tin để tìm tài liệu một cách chính xác là rất cần thiết. Google nổi bật với chức năng tìm kiếm trên trang Google.com, vì vậy các sản phẩm của Google như Google Drive, Gmail tên miền, Google Docs đều được tích hợp chức năng tìm kiếm rất mạnh mẽ. Người dùng có thể tìm file dựa trên tên người sở hữu, thời điểm chỉnh sửa cuối cùng hay tên của những thành viên được chia sẻ trên file đó. Tham khảo bảng giá Google Drive với nhiều ưu đãi và nhận tư vấn tực tiếp từ Gimasys.

Hiện tại G Suite đã đổi tên thành Google Workspace với nhiều thay đổi cùng nhiều thay đổi trong gói phù hợp với doanh nghiệp. Hiện dung lượng Google trong gói G Suite Basic là 30GB, còn gói G Suite Business là không giới hạn – điều này sẽ đáp ứng rất tốt nhu cầu sử dụng lưu trữ bảo mật dữ liệu doanh nghiệp! Đăng ký dùng thử miễn phí G Suite Tại đây!

Tính năng mới Google Drive

Có gì mới:

Google thực hiện một số cập nhật cho giao diện web của Google Drive. Các tính năng không có gì thay đổi, nhưng một số biểu tượng và nút công cụ sẽ được đổi mới, và thêm vào đó là một loạt các chỉnh sửa trực quan để phù hợp với Nguyên tắc thiết kế hữu hình mới nhất của Google. Google xây dựng giao diện mới này nhằm tạo ra hiệu ứng tốt và sự trải nghiệm hiệu quả cho người dùng Drive, để gắn kết với những ứng dụng G Suite khác, ví dụ như phiên bản Gmail mới được cập nhật gần đây.

Cụ thể, các thay đổi gồm có:

  • Logo trên cùng bên trái được đổi thành logo của Google Drive.
  • Nếu bạn thêm logo của doanh nghiệp vào, nó sẽ được hiển thị ở góc trên cùng bên phải.
  • Biểu tượng Cài Đặt được chuyển tới cùng hàng với thanh tìm kiếm.
  • Biểu tượng Trung tâm trợ giúp chuyển tới cùng hàng với thanh tìm kiếm .
  • Màu nền của trang web đổi thành màu trắng, không còn là màu xám như phiên bản trước.
  • Nút công cụ “New” được chỉnh sửa.
  • Phông chữ của tiêu đề thay đổi.

Nguồn: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099