bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Google được vinh danh là người dẫn đầu trong The Forrester Wave về Cloud Data Warehouses trong 2023

Dữ liệu và trí tuệ nhân tạo mang đến cho các tổ chức rất nhiều cơ hội để tăng trải nghiệm của người dùng và khách hàng, cải thiện hiệu suất chuỗi cung ứng, giảm chi phí vận hàng và tăng doanh thu. Tuy nhiên, khối lượng và loại dữ liệu ngày càng tăng, các công cụ phân tích khác nhau cùng với giới hạn nguồn tài nguyên và kỹ năng máy học hạn chế và một vài thách thức khác đều làm tăng thời gian cần thiết để xem xét giá trị từ dữ liệu và đầu tư AI.

Với vị thế của Google về dữ liệu đám mây và trí tuệ nhân tạo, Google có thể giúp khách hàng giải quyết các thách thức này bằng dịch vụ phân tích thống nhất, hệ sinh thái dữ liệu mở và tích hợp hệ thống máy học. Hôm nay The Forrester Research đã công nhận Google đứng đầu trong Forrester Wave : Cloud Data Warehouses, Q2 2023. Google tin rằng đây là minh chứng cho tầm nhìn và thành tích vững chắc của Google trong việc cung cấp sản phẩm đổi mới liên tục.

Google được vinh danh là người dẫn đầu trong The Forrester Wave về Cloud Data Warehouses trong 2023 (1)

Tải xuống báo cáo miễn phí: The Forrester Wave™: Cloud Data Warehouses, Q2 2023.

Trong báo cáo này, Forrester đã đánh giá 15 nhà cung cấp kho dữ liệu đám mây (CDW) theo các tiêu chí được xác định trước, đánh giá chúng trên các dịch vụ và chiến lược hiện tại của họ. Ngoài việc được đặt tên là một người đứng đầu, Google đã nhận được điểm cao nhất có thể cho 10 tiêu chí đánh giá khác nhau, bao gồm lộ trình, hệ sinh thái đối tác, học máy (ML) và tối ưu hóa khoa học dữ liệu, tối ưu hóa hiệu suất, phát trực tuyến, phân tích trong cơ sở dữ liệu và dữ liệu trong cơ sở dữ liệu và dữ liệu Hồ tích hợp.

Theo The Forrester Wave : Cloud Data Warehouses, Q2 2023

“ Google có một lộ trình vượt trội nhấn mạnh một CDW cởi mở và thông minh hơn, kết nối và truyền phát dữ liệu rộng hơn và còn có Streaming, data quality, distributed data governance và multi-cloud, … .Google là một phù hợp tuyệt vời cho các doanh nghiệp cần CDW với hiệu suất và quy mô cao cấp để hỗ trợ khối lượng công việc phân tích lớn, phức tạp, bao gồm phân tích thời gian thực, điều khiển AI/ML và công việc kết hợp dữ liệu. “

Hàng chục, hàng nghìn khách hàng trong doanh nghiệp các ngành đã và đang tăng tốc quá trình chuyển đổi kỹ thuật số với BigQuery, kho dữ liệu đám mây của Google. BBC dựa vào BigQuery để cung cấp dịch vụ ổn định và đáng tin cậy mà không phải lo lắng về quy mô. Và BigC Commerce  thu thập, phân tích và hành động trên dữ liệu bán lẻ với sự trợ giúp của BigQuery.

Quản lý dữ liệu thống nhất 

Google Cloud cung cấp một nền tảng dữ liệu thống nhất cho phép các tổ chức quản lý mọi giai đoạn của vòng đời dữ liệu từ việc chạy cơ sở dữ liệu hoạt động cho các ứng dụng, đến việc quản lý khối lượng công việc phân tích trên kho dữ liệu và hồ dữ liệu, đến việc ra quyết định dựa trên dữ liệu và cho AI và ML . Google đảm bảo nền tảng kiến trúc của chúng họ là duy nhất và cho phép khách hàng tập hợp dữ liệu, con người và khối lượng công việc của họ.

Ví dụ : 

“ Phần mềm BigQuery tích hợp với Cloud Bigtable, Google Cloud Storage, Cloud AI Notebooks, DataPlex, Looker và Google Sheets, cho phép người dùng kết hợp dữ liệu trên các hệ thống khác nhau.”

Google được vinh danh là người dẫn đầu trong The Forrester Wave về Cloud Data Warehouses trong 2023 (2)

Để thống nhất việc quản lý đường ống dữ liệu, gần đây Google đã công bố tính khả dụng chung của DataForm, giúp các kỹ sư dữ liệu và các nhà phân tích dữ liệu thuộc tất cả các cấp độ có thể có kỹ năng xây dựng các đường ống SQL trong BigQuery trong khi có thể theo dõi các trường hợp tốt nhất về kỹ thuật phần mềm như kiểm soát phiên bản với GIT, CI/CD và quản lý vòng đời mã.

Những tích hợp này làm tăng năng suất và giảm chi phí. Để giúp bạn quản lý tốt hơn chi phí trên đám mây dữ liệu, Google đã ra mắt các phiên bản BigQuery với ba bậc giá Standard, Enterprise và Enterprise Plus để bạn lựa chọn, với khả năng kết hợp để đạt được hiệu suất giá phù hợp dựa trên nhu cầu khối lượng công việc cá nhân của bạn . 

Các tùy chọn đặt giá mới linh hoạt và khả năng tự động thay đổi quy mô của BigQuery đang mang lại kết quả cho khách hàng. Ví dụ: Lytics , một nền tảng dữ liệu khách hàng (CDP) hàng đầu, đã tăng 15% trong việc cải thiện hoạt động và giảm 20% chi phí với BigQuery.

Các phiên bản BigQuery có hai cải tiến. Đầu tiên, tính năng Autoscaling thay đổi quy mô hiệu suất tính toán sẽ bổ sung các tài nguyên tính toán chi tiết trong thời gian thực để phù hợp với nhu cầu khối lượng công việc của bạn và giúp bạn chỉ phải trả tiền cho hiệu suất tính toán mà bạn sử dụng. Thứ hai, định giá Physical bytes billing cho phép bạn chỉ trả tiền cho việc lưu trữ dữ liệu sau khi dữ liệu được nén ở mức độ cao. Với compressed storage, bạn có thể giảm chi phí lưu trữ của mình ngay cả khi tăng mức sử dụng dữ liệu của bạn. 

Cốt lõi của những đổi mới này là kiến ​​trúc độc đáo của BigQuery, tách biệt lưu trữ và tính toán, cho phép BigQuery mở rộng quy mô cả lưu trữ và tính toán một cách độc lập, dựa trên nhu cầu.

Tích hợp trí tuệ nhân tạo

BigQuery có nhiều thứ hơn là một kho dữ liệu truyền thống. BigQuery ML trao quyền cho các nhà phân tích dữ liệu sử dụng máy học thông qua các công cụ và kỹ năng SQL hiện có. Nó đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng hơn 200% về mức sử dụng vào năm 2022 khi khách hàng thực hiện hàng trăm triệu truy vấn dự đoán và đào tạo.

“Khách hàng liên kết rất thích kiến ​​trúc serverless của Google, hiệu suất và quy mô cao cấp, khả năng AI/ML mạnh mẽ và không gian địa lý cũng như hỗ trợ cho các trường hợp sử dụng phân tích rộng rãi.” 

Google tiếp tục mang đến những tiến bộ mới nhất trong công nghệ AI để làm cho các dịch vụ đám mây dữ liệu của Google trở nên thông minh hơn nữa. Ví dụ: BigQuery ML inference engine mới cho phép bạn chạy các dự đoán không chỉ với các model định dạng phổ biến trực tiếp trong BigQuery mà còn sử dụng các models đã được lưu trữ từ xa và các models đã được đào tạo từ trước và tiên tiến nhất của Google. 

Sau đó, có BigLake, cho phép bạn làm việc với bất kỳ loại dữ liệu nào, ở bất kỳ vị trí nào. Điều này cho phép Google phân phối các Object tables, một loại bảng mới cung cấp giao diện có cấu trúc cho dữ liệu phi cấu trúc. Object tables cho phép bạn chạy phân tích và ML trên hình ảnh, âm thanh và tài liệu. Ngoài ra, hỗ trợ cho Apache Iceberg thông qua BigLake hiện khả dụng rộng rãi, vì vậy, bạn có thể xây dựng một nền tảng AI và dữ liệu thống nhất nơi nhiều công cụ mở rộng phân tích và thời gian chạy ML/AI hoạt động liền mạch trên một bản sao dữ liệu. 

Và bây giờ, các mô hình bạn tạo trong BigQuery bằng BigQuery ML hiển thị ngay lập tức trong Vertex AI model registry. Khi nó ở trong Vertex AI model registry, bạn có thể triển khai chúng đến các điểm cuối AI của Vertex để phân phối theo thời gian thực, sử dụng các quy trình AI của Vertex để theo dõi và đào tạo các mô hình, đồng thời xem giải thích chi tiết cho các dự đoán của bạn thông qua tích hợp BigQuery ML và Vertex AI. 

Priceline có kế hoạch triển khai các công nghệ AI tổng hợp của Google Cloud để cho phép khách hàng tương tác với một chatbot mới, tổng hợp do AI cung cấp và nhận các dịch vụ được cá nhân hóa khi tìm kiếm khách sạn trên toàn thế giới. Bằng cách tận dụng BigQuery, Looker và Recommendations AI, TIME đã tăng từ 0 lên 2 triệu người dùng được kết nối trên time.com , cho phép chế độ xem 360 độ về đối tượng của họ để tạo mối quan hệ sâu sắc hơn với họ.

Một hệ sinh thái dữ liệu mở 

Google Cloud cung cấp khả năng tích hợp hàng đầu trong ngành với mã nguồn mở và API, cung cấp tính di động, tính linh hoạt và giảm rủi ro khóa nhà cung cấp. Đồng thời, Google đã mở rộng đáng kể hệ sinh thái đối tác của mình và đang tăng cường đầu tư trên nhiều lĩnh vực mới. 

“Hệ sinh thái đối tác của Google nổi bật; GCP Marketplace có hơn 500 giải pháp đối tác và cung cấp tích hợp trung tâm phân tích để chia sẻ dữ liệu với hàng nghìn bộ dữ liệu thương mại/công khai.”

Ngày nay, hơn 900 đối tác phần mềm đang xây dựng các sản phẩm của họ bằng cách sử dụng Đám mây dữ liệu của Google và hơn 50 đối tác nền tảng dữ liệu cung cấp các tích hợp đã được xác thực thông qua sáng kiến ​​Google Cloud Ready – BigQuery của Google . Tìm hiểu cách Sân bay Thái Lan , SKY và EVme đang áp dụng đám mây dữ liệu mở của Google Cloud để mang lại trải nghiệm du lịch bền vững, ưu tiên kỹ thuật số.

Google cũng đã giới thiệu Trung tâm đối tác BigQuery , giao diện người dùng mới trong bảng điều khiển Google Cloud cho phép bạn dễ dàng khám phá, dùng thử, mua và sử dụng nhiều loại sản phẩm đối tác đã được xác thực thông qua chương trình Google Cloud Ready – BigQuery. 

Google mong muốn được tiếp tục đổi mới và hợp tác với bạn trên hành trình chuyển đổi kỹ thuật số của bạn và rất vinh dự được trở thành Người dẫn đầu trong The Forrester Wave™: Cloud Data Warehouses, Q2 2023.

Google khuyến khích bạn tìm hiểu thêm về cách các tổ chức đang xây dựng đám mây dữ liệu và AI của họ bằng các giải pháp Google Cloud. Và tất nhiên, hãy nhớ tải xuống báo cáo miễn phí của Forrester Wave™: Cloud Data Warehouses, Q2 2023.

Trở lại đầu trang
0974 417 099