bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Google Groups phiên bản mới nhất hiện đã có thể sử dụng

Tóm tắt

Google cung cấp các Google Groups mới – có giao diện được cập nhật và các điều khiển hợp lý hơn giúp dễ dàng tạo, quản lý và sử dụng. Giao diện hiện đại tương tự như các ứng dụng G Suite khác, chẳng hạn như Gmail và giúp Groups hiệu quả hơn cho người dùng mới và người dùng hiện tại. Nó đã có sẵn trong phiên bản beta.

Google sẽ giới thiệu Groups mới theo dòng thời gian này:

 • Ngày 26 tháng 5 năm 2020: Cài đặt bật hoặc tắt Groups mới sẽ bắt đầu xuất hiện trong Bảng điều khiển dành cho quản trị viên. Cài đặt này sẽ được bật theo mặc định. Nếu tắt, người dùng sẽ không thể truy cập vào giao diện mới. Nếu còn lại, người dùng sẽ được chuyển sang giao diện mới vào những ngày bên dưới.
 • Ngày 9 tháng 6 năm 2020: Người dùng trong các miền Phát hành nhanh sẽ bắt đầu thấy các Groups mới, trừ khi quản trị viên của họ đã tắt nó. Người dùng cá nhân sẽ có tùy chọn hoàn nguyên về Groups cổ điển.
 • Ngày 23 tháng 6 năm 2020: Người dùng trong các miền Phát hành theo Lịch trình sẽ bắt đầu thấy các Groups mới, trừ khi quản trị viên của họ đã tắt nó. Người dùng cá nhân sẽ có tùy chọn hoàn nguyên về Groups cổ điển. 

Ai bị ảnh hưởng

Quản trị viên và người dùng cuối

Tại sao lại sử dụng

Groups  mới có giao diện người dùng hợp lý, hiệu quả hơn, giúp người dùng dễ dàng tạo và quản lý nhóm hơn. Nó bao gồm các tính năng được sử dụng nhiều nhất từ giao diện cổ điển, cùng với:

 • Đọc các cuộc hội thoại nhóm và viết tin nhắn
 • Cài đặt hợp nhất để điều hướng được cải thiện
 • Tạo nhóm nhanh chóng, đơn giản hóa
 • Các tùy chọn lọc và tìm kiếm mới để giúp bạn tìm thấy nội dung một cách nhanh chóng
 • Cải thiện quản lý thành viên nhóm và hơn thế nữa

Thông tin thêm 

Các tính năng không khả dụng trong giao diện Groups mới

Các tính năng được sử dụng phổ biến nhất có sẵn trong các Groups mới và giao diện mới sẽ cải thiện trải nghiệm sử dụng Groups cho hầu hết người dùng. Tuy nhiên, hiện tại không phải tất cả các tính năng từ Groups cổ điển đều có sẵn, bao gồm hộp thư đến, thẻ và danh mục hợp tác. Sử dụng Trung tâm trợ giúp để xem các tính năng nào có sẵn trong giao diện mới. Google làm việc để thêm nhiều tính năng này vào các Groups mới, nhưng các tổ chức và người dùng dựa trên các tính năng này nên tiếp tục sử dụng Groups cổ điển trong thời điểm này.

Cài đặt bảng điều khiển dành cho quản trị viên mới để bật hoặc tắt Groups mới
Cài đặt bảng điều khiển dành cho quản trị viên mới để bật hoặc tắt Groups mới

Nếu bạn để Groups mới BẬT trong bảng điều khiển dành cho quản trị viên

Bắt đầu từ ngày 9 tháng 6, Google sẽ bắt đầu chuyển hướng người dùng trong các miền Phát hành nhanh sang giao diện mới khi họ truy cập groups.google.com. Vào ngày 23 tháng 6, người dùng trong các miền phát hành được lên lịch sẽ bắt đầu thấy trải nghiệm mới.

Người dùng cá nhân sẽ có tùy chọn hoàn nguyên về giao diện người dùng cổ điển bằng cách truy cập Cài đặt> Quay lại Google Groups cổ điển. Nếu họ từ chối, họ sẽ thấy giao diện cổ điển khi họ truy cập Nhóm tiếp theo. Người dùng có thể chuyển đổi giữa các nhóm cổ điển và mới bao nhiêu lần tùy thích.

Nếu bạn TẮT Groups  mới trong bảng điều khiển dành cho quản trị viên

Nếu bạn TẮT nhóm mới trong bảng điều khiển dành cho quản trị viên, người dùng của bạn sẽ không thể truy cập Giao diện người dùng mới và sẽ thấy giao diện cổ điển bất cứ khi nào họ truy cập Google Groups. Lưu ý rằng người dùng đã tắt Nhóm mới bởi quản trị viên của họ cũng sẽ không thể truy cập bất kỳ URL Nhóm mới nào, ngay cả khi họ đã gửi một liên kết trực tiếp bởi một người dùng khác đang sử dụng giao diện mới.

Nếu tổ chức của bạn tham gia bản beta

Các tổ chức tham gia alpha hoặc beta sẽ bắt đầu thấy cài đặt bật hoặc tắt Groups mới trong bảng điều khiển Quản trị viên bắt đầu từ ngày 26 tháng 5. Nếu Quản trị viên alpha hoặc beta sử dụng cài đặt Bảng điều khiển dành cho quản trị viên để tắt Groups mới, điều đó sẽ có hiệu lực trong vòng 24 giờ. Tất cả người dùng hiện đang sử dụng Groups mới thông qua bản beta sẽ được hoàn nguyên về Groups cổ điển.

Người dùng cuối tại các tổ chức là một phần của chương trình alpha hoặc beta và hiện đang sử dụng giao diện mới sẽ tiếp tục thấy giao diện người dùng mới trong suốt, trừ khi quản trị viên của họ tắt Groups  mới ở cấp tên miền.

Người dùng cuối tại các tổ chức là một phần của chương trình alpha hoặc beta đã hoàn nguyên trước đó thành Groups cổ điển sẽ tiếp tục thấy giao diện cũ và sẽ có tùy chọn sử dụng Groups mới nếu họ muốn.

Bắt đầu

 • Quản trị viên :Giao diện mới sẽ được BẬT theo mặc định và có thể được tắt ở cấp tên miền bằng cách truy cập Bảng điều khiển dành cho quản trị viên> Ứng dụng> G Suite> Groups for Business > Nhóm mới. 
 • Người dùng cuối: Giao diện mới sẽ được BẬT theo mặc định và có thể bị vô hiệu hóa hoặc kích hoạt bởi người dùng trên mỗi trình duyệt.

Tốc độ triển khai

Cài đặt bảng điều khiển quản trị viên

 • Miền phát hành nhanh và theo lịch trình: Phát hành từ từ  (lên đến 15 ngày) bắt đầu từ ngày 26 tháng 5 năm 2020. Chúng tôi hy vọng việc triển khai sẽ hoàn thành trong 7 ngày.

Người dùng cuối:

 • Miền phát hành nhanh: Phát hành từ từ  (lên đến 15 ngày) bắt đầu từ ngày 9 tháng 6 năm 2020
 • Miền phát hành theo lịch trình: Phát hành từ từ  (lên đến 15 ngày) bắt đầu từ ngày 9 tháng 6 năm 2020

Tính khả dụng

Nguồn: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099