bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Google Meet: cập nhật và mở rộng 1 số tính năng cho người dùng

Có gì thay đổi 

Google đang mở rộng kiểm soát kiểm duyệt cuộc họp trong Google Meet với một số tính năng được yêu cầu cao. Bây giờ bạn sẽ có thể:

 • Chỉ định tối đa 25 người cùng host cho mỗi cuộc họp, cho phép họ truy cập và sử dụng các điều khiển của máy chủ.
 • Sử dụng các tính năng an toàn để giới hạn những người có thể chia sẻ màn hình của họ, gửi tin nhắn trò chuyện, tắt tiếng tất cả người dùng và kết thúc cuộc họp
 • Sử dụng cài đặt “Truy cập nhanh” để dễ dàng kiểm soát những người cần yêu cầu quyền tham gia cuộc họp.

Trước đây, các tính năng an toàn này chỉ có sẵn cho khách hàng của Google Workspace for Education. Các điều khiển này hiện sẽ khả dụng cho tất cả người dùng Google Meet trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Xem bên dưới để biết thêm thông tin và tính khả dụng.

Ai bị ảnh hưởng

Quản trị viên và người dùng cuối

Tại sao lại quan trọng

Googel hy vọng các kiểm soát mở rộng này giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc duy trì các cuộc họp hiệu quả, an toàn và giúp ngăn chặn những gián đoạn tiềm ẩn. Ngoài ra, những người đồng chủ trì được ủy quyền có thể xử lý các trách nhiệm như — tắt tiếng người tham gia, khởi động cuộc thăm dò, quản lý Hỏi và Đáp — giúp bạn có thêm thời gian để tập trung vào việc dẫn dắt các cuộc thảo luận và hướng dẫn người tham dự thông qua các bài thuyết trình.

Thông tin thêm

Các điều khiển mới dành cho người tổ chức cuộc họp, có thể được mở rộng cho những người đồng tổ chức

Trong cài đặt Google Meet, hãy chọn “Kiểm soát máy chủ lưu trữ” và đảm bảo tùy chọn “Quản lý máy chủ lưu trữ” được BẬT. Khi được bật, máy chủ hiện có thể:

 • Giới hạn những người có thể chia sẻ màn hình của họ,
 • Giới hạn người có thể gửi tin nhắn trò chuyện,
 • Tắt tiếng tất cả bằng một cú nhấp chuột,
 • Kết thúc cuộc họp cho tất cả,
 • Kiểm soát những ai có thể tham gia cuộc họp và cách họ có thể tham gia với cài đặt “Truy cập nhanh”. Lưu ý: Tính năng này chỉ có sẵn cho các phiên bản Workspace cụ thể – xem bên dưới để biết thêm thông tin.

Google Meet: cập nhật và mở rộng 1 số tính năng cho người dùng 1

Đối với các phiên bản Không gian làm việc hiện hành (xem thêm bên dưới), Người tổ chức cuộc họp có thể chia sẻ đặc quyền lưu trữ với những người tham gia cuộc họp khác — tối đa 25 người mỗi cuộc họp — bằng cách cấp cho họ quyền kiểm soát máy chủ trong bảng Mọi người.

Google Meet: cập nhật và mở rộng 1 số tính năng cho người dùng 2

Google Meet: cập nhật và mở rộng 1 số tính năng cho người dùng 3

Kiểm soát truy cập nhanh

Google đã mở rộng kiểm soát “truy cập nhanh” cho Meet cho hầu hết Khách hàng của Google Workspace (xem bên dưới để biết tính khả dụng đầy đủ). Kiểm soát truy cập nhanh sẽ được BẬT theo mặc định. Khi quyền truy cập nhanh được bật, những người tham gia cuộc họp từ miền của bạn có thể tự động tham gia cuộc họp từ thiết bị di động hoặc máy tính để bàn và bằng cách quay số.

Khi truy cập nhanh bị khóa: 

 • Người chủ trì cuộc họp phải tham gia cuộc họp trước.
 • Chỉ những người tham gia được mời mới có thể tham gia mà không cần yêu cầu – tất cả những người tham dự khác và những người quay số phải yêu cầu tham gia cuộc họp.
 • Không có người dùng ẩn danh nào có thể tham gia cuộc họp.
 • Chỉ người chủ trì cuộc họp mới có thể quay số ra khỏi cuộc họp.

Truy cập Trung tâm trợ giúp để tìm hiểu thêm về cách kiểm soát quyền truy cập vào cuộc họp video bằng điều khiển truy cập nhanh.

Trong những tuần tới, chúng tôi sẽ giới thiệu một cài đặt mới trong bảng điều khiển dành cho quản trị viên sẽ kiểm soát Quản lý máy chủ. Chúng tôi sẽ cung cấp bản cập nhật tại đây trên Blog cập nhật không gian làm việc khi cài đặt đó khả dụng.

Cập nhật bảng điều khiển “Mọi người”

Ngoài ra, Google đã thêm khả năng tìm kiếm người tham gia cuộc họp. Điều này sẽ cho phép bạn nhanh chóng điều hướng đến một người dùng cụ thể để tắt tiếng họ, xóa họ khỏi cuộc gọi hoặc chỉ định các đặc quyền của máy chủ. Bảng điều khiển mọi người được cập nhật sẽ có sẵn trên web và thiết bị di động.

Nếu bạn đã chỉ định những người đồng chủ trì trong cuộc họp của mình, họ sẽ được chỉ định như vậy bằng biểu tượng lá chắn bảo mật.

Google Meet: cập nhật và mở rộng 1 số tính năng cho người dùng

Bắt đầu

 • Quản trị viên: Trong những tuần tới, Google sẽ giới thiệu một cài đặt kiểm soát việc cài đặt Quản lý máy chủ lưu trữ sẽ được bật hay tắt theo mặc định.
 • Người dùng cuối: không bị ảnh hưởng nhiều

Thời gian triển khai

Web, Android và iOS 

 • Miền phát hành nhanh và theo lịch trình: Triển khai dần dần (tối đa 15 ngày để hiển thị tính năng) bắt đầu từ ngày 16 tháng 8 năm 2021

Tính khả dụng

Kiểm duyệt và Kiểm soát An toàn

 • Có sẵn cho Google Workspace Essentials, Business Starter, Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Plus, Education Standard, Nâng cấp dạy và học, Frontline và Nonprofits cũng như G Suite Basic và khách hàng Doanh nghiệp
 • Cũng có sẵn cho người dùng có Tài khoản Google cá nhân

Cài đặt cho Truy cập nhanh:

 • Khả dụng cho tất cả khách hàng của Google Workspace, cũng như khách hàng G Suite Basic và Business
 • Không khả dụng cho Google Workspace Khách hàng cá nhân hoặc người dùng có Tài khoản Google cá nhân

Khả năng thêm người đồng tổ chức

 • Khả dụng đối với Google Workspace Essentials, Enterprise Essentials, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Business Standard, Business Plus, Education Fundamentals, Education Standard, Education Plus và các khách hàng về Dạy và học Nâng cấp
 • Không áp dụng cho Google Workspace Business Starter, Frontline và Nonprofits cũng như khách hàng G Suite Basic và Business

Nguồn: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099