bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

[Update] Google đạt thỏa thuận mua lại Elastifile

Google đạt thỏa thuận mua lại Elastifile

Google vừa vui mừng thông báo rằng họ sắp đạt được thỏa thuận mua lại Elastifile, một nhà cung cấp giải pháp lưu trữ đám mây cho doanh nghiệp. Sự kiện lần này được mong chờ sẽ sớm kết thúc vào cuối năm nay và đạt được thỏa thuận chính thức, bao gồm cả việc được phê duyệt chính thức. Khi đó, Elastifile sẽ trở thành một phần của Google Cloud.

Lưu trữ tệp tin là phần không thể thiếu của hạ tầng doanh nghiệp, và khách hàng rất coi trọng việc nay khi thực hiện chuyển đổi số. Ví dụ, những công ty sử dụng SAP cần truy cập liên tục và ổn định vào hệ thống lưu trữ dữ liệu. Các developer xây dựng ứng dụng sử dụng Kubernetes cũng cần hệ thống lưu trữ dữ liệu ổn định để có thể khai thác được. Khi các ứng dụng cốt lõi này được chuyển lên cloud, bộ phận IT cần sự đơn giản, khả năng tương thích tốt, cùng với những tính năng và hiệu suất mà chúng mang lại. 

Elastifile tiên phong trong việc giải quyết những thách thức của hệ thống lưu trữ dữ liệu của ứng dụng trong doanh nghiệp mà có thể co giãn trên cloud. Họ đã xây được phần mềm duy nhất để quản lý Network Attached Storage (NAS), cho phép doanh nghiệp có thể thay đổi hiệu suất theo quy mô hoặc khối lượng mà không gặp phải cản trở nào. Dựa trên nền tảng đó, Google rất mong chờ được kết hợp Elastifile với Google Cloud Filestore. 

Sự hợp tác giữa Elastifile và Google Cloud được kỳ vọng sẽ giúp những khối lượng công việc lớn được chuyển lên GCP nhanh hơn và đơn giản hóa việc quản lý và mở rộng quy mô dữ liệu và tính toán trước khối lượng công việc. Hơn thế nữa, Google tin rằng sự kết hợp này sẽ cho phép các doanh nghiệp xây dựng các ứng dụng đặc thù, hiệu suất cao, cần mở rộng hệ thống lưu trữ hàng petabyte dễ dàng hơn. Điều này đặc biệt quan trọng với các ngành như giải trí đa phương tiện, nơi mà các nghệ sĩ cần chia sẻ file lưu trữ và khả năng xử lý hình ảnh với kỹ thuật cao, hay khoa học cuộc sống, xử lý bộ gen và kỹ thuật Machine Learning cần tốc độ và sự chính xác; hay ngành sản xuất với những công việc như thiết kế các chất bán dẫn cao hơn bằng cách song song các mô hình mô phỏng thực tế ảo. 

“Giúp đỡ khách hàng xử lý những thách thức khó khăn của lưu trữ dữ liệu trong những công đoạn quan trọng cho phép các doanh nghiệp đạt được tối đa lợi ích trên cloud” theo Erwan Menard, CEO tại Elastifile. “Google rất vui khi cùng với Google tiến vào hành trình tiếp theo, xây dựng trên sự thành công từ hơn hai năm rưỡi. Lưu trữ dữ liệu là rất quan trọng khi chuyển đổi doanh nghiệp lên trên cloud, và cùng với Google, Google đang sẵn sàng để đáp ứng mọi nhu cầu ấy.”

Đầu năm nay, Google đã chính thức cung cấp dịch vụ Elastifile File trên GCP, một phiên bản Elasitfile kết hợp với Google Cloud. Những khách hàng đầu tiên như Appsbroker, eSilicon và Forbes đã được trải nghiệm những lợi ích mới nhất mà Elastifile mang lại với GCP. 

“Trong những năm gần đây, Google đã thấy các doanh nghiệp triển khai các ứng dụng truyền thống tăng lên cùng với hiệu suất của các ứng dụng trên cloud được cải thiện.” theo Deepak Mohan, Giám đốc nghiên cứu tại IDC.  “Những ứng dụng này yêu cầu hệ thống đáp ứng hiệu suất tốt, đỗ trễ thấp và sự chính xác cùng với khả năng mở rộng theo quy mô như trên cloud. Sự kết hợp với Elastifile sẽ đáp ứng nhu cầu hỗn hợp của các khách hàng của Google Cloud, cũng như khi họ triển khai ứng dụng lên Google Cloud Platform.” 

Google Cloud cam kết với các đối tác lưu trữ rằng sẽ khách hàng được lựa chọn giải pháp phù hợp nhất với nhu cầu của mình. st fit their needs. Việc mua lại Elastifile giúp mở rộng thêm các lựa chọn lưu trữ dữ liệu trên hệ thống Google, Cloud Filestore, và các đối tác bên thứ 3 hỗ trợ đắc lực cho các ứng dụng từ  website hosting đến thiết kế chip máy tính.

Nguồn: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099