bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Google ra mắt Data Clean Room cho BigQuery

Cách chia sẻ dữ liệu an toàn và riêng tư trong BigQuery Cleaning Room

Sau buổi thông báo ra mắt trong Quý 3 năm nay, Data Clean Room nay đã chính thức có mặt phiên bản thử nghiệm cho nền tảng BigQuery. Những “room” (phòng) này cung cấp một môi trường an toàn để nhiều bên có thể chia sẻ, kết hợp và phân tích tài sản dữ liệu của mình mà không cần di dời hay tiết lộ phần dữ liệu nền.

Kể từ năm ngoái, Google ra mắt Analytics Hub xây dựng dựa trên BigQuery nhằm cho phép khách hàng chia sẻ và trao đổi dữ liệu sao cho tiết kiệm chi phí và giảm thiểu khó khăn trong việc di dời dữ liệu.

Data Clean Room sẽ được truy cập ở mọi khu vực mà BigQuery hỗ trợ thông qua Analytics Hub. Việc khởi tạo và triển khai chỉ trong tốn vài phút. Khách hàng có thể sử dụng bảng điều khiển Google Cloud hoặc API để thiết lập môi trường room sạch và an toàn. Ngoài ra, khách hàng có thể gửi lời mời tới các đối tác hoặc các bên tham gia khác vào việc đóng góp dữ liệu cho room. Trên thực tế, người dùng thường chia sẻ nhiều kiểu dữ liệu đi kèm với nhu cầu về quy định và bảo mật cao. Do đó, Data Clean Room sẽ có thể là giải pháp phù hợp cho vấn đề của khách hàng. Đây là một dịch vụ công nghệ sẽ hỗ trợ các nền tảng nội dung giữ kín dữ liệu người dùng khi tương tác với các bên đối tác.

Phương pháp tiếp cận của Data Clean Room là cô lập liệu và giữ kín dữ liệu người dùng. Data Clean Room cung cấp thông tin tổng hợp của người dùng và ẩn danh chúng để bảo vệ quyền riêng tư mà vẫn có thể cung cấp thông tin không-cá-nhân cho nhà quảng cáo để nhắm tới mục tiêu một nhóm nhân khẩu cụ thể và đo lường khán giả.

Google ra mắt Data Clean Room cho BigQuery

Các tình huống sử dụng cho Data Clean Room gồm:

  • Các bên bán lẻ có thể tối ưu hóa hoạt động tiếp thị và khuyến mãi bằng cách kết hợp dữ liệu của họ với nhà quảng cáo bên ngoài.
  • Doanh nghiệp thuộc khối dịch vụ tài chính có thể cải thiện phát hiện gian lận bằng việc tích hợp dữ liệu nhạy cảm với các cơ quan tài chính và cơ quan chính phủ.
  • Trong lĩnh vực y tế, bác sĩ và nhà nghiên cứu dược có thể chia sẻ dữ liệu trong room sạch nhằm theo dõi phản ứng của bệnh nhân với các phương pháp điều trị.

Có thể coi đây là một mô hình xuất sắc để chia sẻ dữ liệu nhạy cảm an toàn và là một tính năng tuyệt vời của Google Analytics Hub và BigQuery. Tuy nhiên, tính năng này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, vì vậy người dùng nên thực hiện thử nghiệm PoC trước khi tính năng này được phát hành công khai.

Trở lại đầu trang
0974 417 099