bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Google Sheet cho phép tạo các Chips drop-down

Có gì thay đổi

Hôm nay, Google sẽ thêm các khối drop-down trong Google Sheet. Đây là tính năng canvas thông minh mới nhất nêu bật bước tiến tiếp theo của hoạt động cộng tác dành cho Google Workspace. Các drop-down chip là một tính năng định dạng tùy chỉnh đã có sẵn trong Sheet và chúng cho phép bạn dễ dàng chỉ ra các trạng thái hoặc các mốc quan trọng khác nhau của dự án được nêu trong Sheet của bạn. 

Google Sheet cho phép tạo các Chips drop-down 1

Ngoài ra, Google đã sửa đổi quy trình làm việc để tạo và quản lý tất cả các quy tắc xác thực dữ liệu, bao gồm cả khối drop-down. Giờ đây, bạn có thể xem và chỉnh sửa tất cả các quy tắc hiện có đã được tạo trong tab Sheet cụ thể và tạo các quy tắc bổ sung từ chế độ xem thanh bên mới. Bản cập nhật này cải thiện tính nhất quán của trải nghiệm Sheet tổng thể của bạn vì bản cập nhật này hiện phản ánh quy trình công việc để tạo định dạng có điều kiện, phạm vi được bảo vệ và quy tắc phạm vi được đặt tên.

Google Sheet cho phép tạo các Chips drop-down 2

Bắt đầu

  • Quản trị viên: Không có cài đặt trong phần này
  • Người dùng cuối: Tính năng này sẽ được BẬT theo mặc định. Bạn có thể chèn chip thả xuống bằng cách chọn Chèn > Danh sách thả xuống hoặc bằng cách nhập “@” theo sau là “thả xuống”.Tìm hiểu thêm tại trang hỗ trợ inserting smart chips in your Google Sheets.

Thời gian triển khai

  • Bản phát hành nhanh và Bản phát hành theo định kỳ: Triển khai mở rộng (có thể dài hơn 15 ngày để hiển thị tính năng) bắt đầu từ ngày 8 tháng 12 năm 2022 

Tính khả dụng

  • Dành cho tất cả khách hàng Google Workspace, cũng như khách hàng G Suite Basic và Business cũ
  • Có sẵn cho người dùng có Tài khoản Google cá nhân

Nguồn: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099