bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Google Sheets: Các tính năng mới giúp cải thiện và phân tích dữ liệu

Có gì thay đổi

Google sheets đang ra mắt tính năng Dọn dẹp thông minh trên Trang tính, hai tính năng giúp chuẩn bị và phân tích dữ liệu trong Trang tính dễ dàng hơn:

 • Đề xuất dọn dẹp, giúp đảm bảo dữ liệu của bạn chính xác bằng cách xác định và đề xuất các bản sửa lỗi cho các lỗi dữ liệu phổ biến.
 • Thống kê cột, cung cấp thông tin chi tiết tự động về các giá trị trong một cột, vì vậy bạn có thể xác định các giá trị ngoại lệ và nhanh chóng hiểu dữ liệu của bạn trông như thế nào. 

Trước đây, Google đã thông báo rằng tính năng Dọn dẹp Thông minh Trang tính sẽ sớm ra mắt. 

Ai bị ảnh hưởng

Người dùng cuối

Có gì quan trọng

Các tính năng này hỗ trợ xác định các hành động dọn dẹp có thể xảy ra và giúp bạn tự tin hơn rằng dữ liệu của mình không bị bóp méo bởi các lỗi đơn giản. Nó cũng sẽ cho phép phân tích nhanh hơn bằng cách tạo ra các chế độ xem thông minh có thể giúp hiển thị thông tin chi tiết, sau đó bạn có thể chọn để xem xét kỹ hơn.

Thông tin thêm

Đề xuất dọn dẹp

Trước khi phân tích và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu trong trang tính của bạn, điều quan trọng là phải làm sạch dữ liệu của bạn bằng cách sửa lỗi và cải thiện tính nhất quán của dữ liệu. Đề xuất dọn dẹp sẽ giúp bạn làm điều này bằng cách hiển thị các đề xuất thông minh trong bảng điều khiển bên. Những đề xuất này có thể bao gồm việc xóa các khoảng trống thừa, xóa các hàng trùng lặp, thêm định dạng số, xác định các điểm bất thường, sửa dữ liệu không nhất quán, v.v. Điều này có thể giúp làm sạch dữ liệu nhanh hơn và chính xác hơn.

Google Sheets: Các tính năng mới giúp cải thiện và phân tích dữ liệu (1)

Thống kê cột

Thống kê cột có thể giúp bạn nhanh chóng hiểu dữ liệu của mình bằng cách tự động tạo hình ảnh trực quan và thống kê chính cung cấp thông tin chi tiết về dữ liệu trong một cột cụ thể. Những thông tin chi tiết này có thể bao gồm biểu đồ đếm và phân phối, bảng tần suất và thống kê tóm tắt. Điều này có thể giúp bạn nhanh chóng nắm bắt các yếu tố ngoại lai tiềm năng và tự tin chuyển sang phân tích sâu hơn.

Google Sheets: Các tính năng mới giúp cải thiện và phân tích dữ liệu (2)

Bắt đầu

 • Quản trị viên: Không có quyền nào cả.
 • Người dùng cuối
  • Đề xuất dọn dẹp: Khi bạn ở trong Trang tính, hãy chuyển đến Dữ liệu> Đề xuất dọn dẹp. Khi nhập dữ liệu vào Trang tính, bạn cũng có thể thấy thông báo chủ động. Truy cập Trung tâm trợ giúp của Google để tìm hiểu thêm về các đề xuất dọn dẹp.
  • Thống kê cột: Khi bạn ở trong Trang tính, hãy chuyển đến Dữ liệu> Thống kê cột. Truy cập Trung tâm trợ giúp của Google để tìm hiểu thêm về thống kê cột.

Thời gian triển khai

 • Miền phát hành nhanh: Triển khai dần dần (tối đa 15 ngày để hiển thị tính năng) bắt đầu từ ngày 29 tháng 9 năm 2020
 • Miền phát hành theo lịch trình: Phát hành dần dần (tối đa 15 ngày để hiển thị tính năng) bắt đầu từ ngày 13 tháng 10 năm 2020

Khả dụng

 • Khả dụng cho tất cả khách hàng G Suite và người dùng có Tài khoản Google cá nhân

Nguồn: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099