Slide thumbnail

Cập nhật kiến thức Google Cloud

Kiến thức

Google thay đổi cách hoạt động của nhóm trò chuyện trên Google Chat và Hangouts từ 3.12.2020

15/12/2020

Có gì thay đổi

Bắt đầu từ ngày 3 tháng 12 năm 2020, Google sẽ thực hiện ba thay đổi đối với cách hoạt động của các cuộc trò chuyện nhóm trong Google Chat:

  • Thêm và thay đổi thành viên. Bạn sẽ có thể thêm và thay đổi thành viên của các cuộc trò chuyện nhóm mới.
  • Chính sách lưu giữ Google Vault khác nhau. Nếu bạn đã đặt chính sách lưu giữ trên Vault, các cuộc trò chuyện nhóm được cập nhật sẽ tôn trọng các chính sách lưu giữ khác nhau.
  • Khả năng tương thích với Hangouts cũ. Các cuộc trò chuyện nhóm trên Hangouts sẽ bắt đầu xuất hiện trong Google Chat trong những tuần tới.

 

Những ai bị ảnh hưởng

Quản trị viên và người dùng cuối

 

Tại sao lại sử dụng

Như Google đã thông báo vào đầu năm nay, bắt đầu từ nửa đầu năm 2021, mọi người đều có thể bắt đầu nâng cấp từ Hangouts lên Chat. Để đảm bảo quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ, Google sẽ giúp tự động di chuyển các cuộc trò chuyện trong Hangouts và lịch sử đã lưu của bạn. Những thay đổi này đảm bảo tính tương thích hơn giữa Hangouts cũ và Chat để giúp việc di chuyển diễn ra liền mạch nhất có thể.

 

Thông tin thêm

Cuộc trò chuyện nhóm được cập nhật

Khi một thành viên mới được thêm vào cuộc trò chuyện nhóm, tất cả các thành viên sẽ thấy một tin nhắn thông báo về thành viên mới. Thành viên mới sẽ có thể xem toàn bộ cuộc trò chuyện, thậm chí cả tin nhắn được gửi trước khi họ tham gia, cho phép họ bắt kịp cuộc trò chuyện dễ dàng.

 

Thêm người dùng vào nhóm trò chuyện

 

Nếu bạn đã tạo cuộc trò chuyện nhóm trước ngày 3 tháng 12, bạn có thể dễ dàng cập nhật lại cuộc trò chuyện với cùng những người cũ bằng cách sử dụng tùy chọn “Bắt đầu cuộc trò chuyện mới” trong menu cài đặt cuộc trò chuyện.

 

Bắt đầu cuộc trò chuyện mới trên Google Chat

 

Những cài đặt lịch sử và duy trì

Mặc dù người dùng cuối có thể bật và tắt lịch sử ở cấp cuộc trò chuyện, quản trị viên có thể kiểm soát việc có giữ lịch sử trò chuyện cho người dùng trong tổ chức của họ hay không. Họ có thể đặt mặc định và cũng cho phép người dùng thay đổi cài đặt lịch sử của họ cho mỗi cuộc trò chuyện.

 

Lưu ý rằng các cuộc trò chuyện nhóm được cập nhật này cũng sẽ tuân theo một chính sách lưu giữ khác trong Vault. Nếu bạn đặt các quy tắc lưu giữ Chat tùy chỉnh trong Google Vault, phạm vi liên quan sẽ thay đổi. Các quy tắc được đặt cho “All Chat Spaces” (trước đây được gọi là “All Rooms”) sẽ áp dụng cho các phòng trò chuyện hiện có, cùng với các tin nhắn nhóm được cập nhật và các tin nhắn nhóm đồng bộ hóa giữa Chat và Hangouts. Truy cập Trung tâm trợ giúp để biết thêm chi tiết.

 

Khả năng tương thích với Hangouts cũ

Các cuộc trò chuyện nhóm trên Hangouts — bắt đầu với các cuộc trò chuyện, sau đó là lịch sử tin nhắn — sẽ bắt đầu xuất hiện trong Google Chat trong những tuần tới. Điều này sẽ cho phép người dùng của bạn chuyển từ Hangouts sang Chat mà không làm mất mạch trò chuyện. Ngoài ra, các tin nhắn 1: 1, cuộc trò chuyện nhóm được cập nhật và các cuộc trò chuyện chưa đọc từ Chat sẽ bắt đầu xuất hiện trong Hangouts (Lưu ý: thay đổi này sẽ chỉ khả dụng cho người dùng đã bật Hangouts).

 

Bắt đầu với nhóm trò chuyện mới trên Google Chat và Hangouts

  • Quản trị viên: Google khuyên bạn nên xem lại các quy tắc lưu giữ hiện có của mình và đánh giá xem bạn có cần thay đổi chúng để chỉ giữ lại dữ liệu tin nhắn mà bạn muốn hay không.
  • Người dùng cuối: Theo mặc định, toàn thể thành viên trong các cuộc trò chuyện nhóm cập nhật này sẽ có thể chỉnh sửa kể từ ngày 3 tháng 12 năm 2020.

 

Tốc độ triển khai

Cuộc trò chuyện nhóm được cập nhật

  • Miền phát hành nhanh và phát hành theo lịch trình: Dần dần (tối đa 15 ngày để tính năng xuất hiện) bắt đầu từ ngày 3 tháng 12 năm 2020

Khả năng tương thích với Hangouts cũ

  • Miền phát hành nhanh và phát hành theo lịch trình: Triển khai theo thời hạn kéo dài (có thể lâu hơn 15 ngày để tính năng xuất hiện) bắt đầu từ ngày 3 tháng 12 năm 2020

 

Tính khả dụng

  • Có sẵn cho Google Workspace Business Starter, Business Standard, Business Plus, Enterprise Standard và Enterprise Plus, cũng như các khách hàng của G Suite Basic, Business, Education, Enterprise for Education và Nonprofits
  • Không khả dụng cho khách hàng của Google Workspace Essentials và Enterprise Essential.

 

 

Cập nhật: Gimasys.

Kiến thức

Trung tâm cập nhật và hỗ trợ dành cho quản trị viên và người dùng