bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Quản lý bán hàng hiệu quả hơn với G Suite kết hợp CRM

Kết hợp giữa dịch vụ G Suite CRM là nhu cầu phát triển tất yếu của doanh nghiệp trong thời đại số. Nếu muốn đẩy mạnh doanh thu bán hàng và phát triển kinh doanh, chắc hẳn doanh nghiệp của bạn cũng đã nghĩ đến việc đầu tư một giải pháp CRM (Customer Relationship Management) cho đội ngũ bán hàng. CRM không chỉ hỗ trợ quản lý luồng công việc kinh doanh mà còn giúp đẩy nhanh quá trình đưa ra quyết định chính xác hơn, dựa trên dữ liệu hiện có. Tuy nhiên, thêm một ứng dụng cũng có nghĩa là thêm một bộ công cụ, thêm thao tác và có thể khiến phần công việc hiện tại thêm cồng kềnh. Để giải quyết vấn đề này, Google cùng nhiều đối tác đã phát triển khả năng tích hợp giữa G Suite và CRM nhằm giúp hoạt động bán hàng hiệu quả hơn, thông minh hơn. 

Tại sao nên dùng những giải pháp CRM có khả năng tích hợp G Suite? Nếu G Suite là bộ công cụ mà nhân viên của bạn đang sử dụng mỗi ngày, còn hoạt động bán hàng lại đang yêu cầu một giải pháp CRM chất lượng, thì việc hai nền tảng này có thể tích hợp được với nhau sẽ giúp tối ưu hóa trải nghiệm và năng suất của người dùng. 

Dưới đây là ba giải pháp CRM với mức chi phí phù hợp và nhận được nhiều đánh giá tích cực nhất từ phía người dùng.

1/ Copper CRM và G Suite

Copper CRM trước đây được biết đến với tên gọi ProsperWorks.

Bạn có thể tích hợp nền tảng CRM này với những ứng dụng hữu ích như Gmail, Calendar, Docs một cách cực kì đơn giản và tận hưởng những lợi ích sau:

 • Truy cập mọi thông tin chỉ từ một nơi, không cần phải di chuyển qua lại giữa các ứng dụng của G Suite và CRM
 • Tự động đồng bộ Google Contact với Copper
 • Xem và theo dõi các hoạt động bán hàng trong thời gian thực, trực tiếp trong giao diện Gmail
 • Trích xuất dữ liệu từ Sheets sang ProsperWorks là có ngay thông tin cần thiết về khách hàng, doanh thu,… mà không cần phải nhập liệu thủ công
 • Tự tạo các bảng thống kê (dashboard), báo cáo, đồ thị bằng cách sử dụng tính năng tích hợp giữa Google Sheet trong mục xây dựng báo cáo tùy chỉnh của ProsperWorks CRM. 
 • Data Studio: Kết nối Copper với Google Data Studio để phân tích, minh họa, kéo – thả dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau, từ đây mọi người có thể đưa ra quyết định chính xác nhất, thay vì dựa trên ý kiến chủ quan.

Quản lý bán hàng hiệu quả hơn với G Suite kết hợp CRM 1

Câu chuyện thành công: UrbanVolt là một công ty hoạt động trong mảng năng lượng tại Dublin, Ireland. Với mô hình “Light as a service” – UrbanVolt sẽ cung cấp hệ thống đèn LED cho toàn doanh nghiệp, nhà xưởng, tập đoàn mà không yêu cầu phải khách hàng phải trả chi phí đầu tư ban đầu (UrbanVolt sẽ chịu toàn bộ chi phí sản phẩm và lắp đặt). Nhờ mô hình vô cùng sáng tạo này mà công ty đã có khả năng phát triển cực nhanh, nhưng đi kèm với đó cũng là cơ hội và thách thức khi phải quản lý lượng khách hàng inbound khổng lồ (những công ty tự tìm đến UrbanVolt).

Trưởng bộ phận Marketing tại đây – Edel Kennedy đã chia sẻ về yêu cầu của doanh nghiệp mình: “Google cần một giải pháp có thể hỗ trợ và đáp ứng được khả năng phát triển nhanh chóng hiện tại, đồng thời giúp giải quyết luồng công việc một cách nhẹ nhàng, đơn giản nhất”. Và chính nhờ thiết kế trực quan, khả năng tích hợp hoàn hảo với G Suite – nơi mà nhân viên dành cả ngày để làm việc trên đó, Copper CRM đã trở thành lựa chọn hoàn hảo.

Giờ đây, nhân viên của UrbanVolt không chỉ tiết kiệm được thời gian di chuyển qua lại giữa file Spreadsheets với CRM, mà còn có thể nhanh chóng xem những cơ hội hiện có ở mỗi giai đoạn khác nhau trong chu trình bán hàng, tạo bảng thống kê, báo cáo và dễ dàng cộng tác với nhau.

2/ PipeDrive CRM và G Suite

Pipedrive là một nền tảng Sale CRM mà bạn có thể tùy chỉnh (customizable) theo yêu cầu và đặc trưng quy trình bán hàng của riêng doanh nghiệp. Điểm nổi bật và được nhiều khách hàng đánh giá cao của PipeDrive chính là… sự đơn giản. 

Nếu đã từng dùng thử bất kì giải pháp CRM nào, khả năng cao là bạn sẽ thấy chúng giống như một công việc nhập liệu vậy – phải điền rất nhiều trường thông tin về khách hàng, mỗi lần thực hiện một thao tác nào là lại phải nhập thông tin lên hệ thống rồi lưu lại. Chính vì vậy mà mặc dù CRM được sinh ra để hỗ trợ dân bán hàng, nhưng không phải nhân viên sale nào cũng hưởng ứng. 

Hiểu được điều này, PipeDrive đã giúp biến những quy trình bán hàng dài dòng, phức tạp trở nên đơn giản và gọn gàng hơn.  

Đặc biệt, khi tích hợp với Gmail, bạn sẽ:

 • Có được toàn bộ thông tin về bất kỳ khách hàng nào một cách nhanh chóng: Nhờ tích hợp cùng ứng dụng của Google, bạn sẽ truy cập và xem được bất kỳ đối tượng, khách hàng nào mà không cần rời khỏi giao diện Gmail. Chỉ cần click vào một email, bạn sẽ ngay lập tức xem được lịch sử bán hàng hay những thông tin mà hai bên đã cùng trao đổi.
 • Bán hàng ngay trong Gmail: Tại giao diện inbox của Gmail, bạn có thể tạo một thông tin liên hệ mới, tạo “deal” mới, bổ sung những lưu ý cần thiết liên quan tới một khách hàng tiềm năng. Tất nhiên, vẫn không cần phải rời khỏi giao diện Gmail.
 • Tạo danh sách những việc cần làm hàng ngày: Mọi hoạt động bán hàng mà bạn đã lên kế hoạch từ trước đều sẽ được tự động tóm tắt lại một cách thuận tiện nhất trong “to-do list” hàng ngày. Nhờ vậy, bạn có thể bắt đầu ngày mới hiệu quả nhất khi hình dung được những nhiệm vụ cần hoàn thành hôm nay.

3/ Hubspot CRM và G Suite

Nhắc đến những giải pháp CRM phổ biến mà không có Hubspot thì quả thật là một thiếu sót.

Hubspot vốn là một phần mềm được xây dựng cho cả hoạt động marketing, sale và chăm sóc khách hàng mà tại Việt Nam cũng đã có rất nhiều doanh nghiệp đưa vào sử dụng. Nền tảng này giúp doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ bền lâu với đối tác qua cả ba giai đoạn – trước, trong và sau khi chốt đơn hàng, từ đó thiết lập nền tảng để phát triển tốt hơn, bền vững hơn.

Khi tích hợp G Suite với HubSpot CRM, bạn sẽ có thể:

 • Quản lý, theo sát từng hoạt động cụ thể: Lưu lại nhật kí email đã gửi từ Gmail vào HubSpot chỉ với một cú click chuột. Team của bạn sẽ không còn mất thời gian vào những thao tác vụn vặt nữa mà có thể tập trung vào mục tiêu quan trọng nhất của họ.
 • Sắp xếp lịch hẹn nhanh chóng, hiệu quả hơn trong thời gian ngắn hơn: HubSpot tích hợp với Calendar cho phép bạn đặt nhiều lịch hẹn với khách hàng hơn. Nhanh chóng chia sẻ với khách hàng tiềm năng đường link tới các cuộc họp online. 

Ngược lại, khách hàng cũng có thể tự đặt lịch hẹn dựa trên thời gian trống của bạn trên Calendar. Mỗi cuộc hẹn sau khi được thiết lập thành công sẽ tự động xuất hiện trong lịch cá nhân (ngay trong thời gian thực).

 •  Hiểu sâu hơn về khách hàng tiềm năng của mình: Đã một tuần trôi qua kể từ khi bạn liên hệ với khách hàng của mình? Người ta đã mở bản hợp đồng mà bạn gửi ra xem chưa? Liệu họ có đang bận rộn với dự án mới? Hay đang check-in tại một bãi biển nào đó? Mỗi bối cảnh này đều giúp bạn hiểu và có cách tiếp cận phù hợp hơn, “cá nhân hoá” hơn đối với khách hàng của mình.

Các giải pháp CRM này bạn có thể tìm thấy trong G Suite MarketPlace, hoặc có thể truy cập trực tiếp vào website của mỗi ứng dụng để tìm hiểu thông tin chi tiết hơn. Để được tư vấn thông tin dịch vụ G Suite từ đối tác ủy quyền Google vui lòng liên hệ: 

 • Email: gsuite@gimasys.com
 • SĐT: Hà Nội: 0987 682 505,  TP. Hồ Chí Minh: 0974 417 099
 • Hoặc đăng ký dùng thử miễn phí: Tại đây

Update: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099