Slide thumbnail

Cập nhật kiến thức Google Cloud

Kiến thức

Hiện đại hóa ứng dụng của bạn với Migrate for Anthos

11/12/2019

lưu trữ ứng dụng và dữ liệu

Trong một thế giới đám mây hoàn hảo, bạn sẽ lưu trữ tất cả các ứng dụng của mình trong các container chạy trên Kubernetes và Istio, được hưởng lợi từ tính di động và cải thiện việc sử dụng tài nguyên của các container, cộng với một nền tảng điều phối mạnh mẽ với chức năng quản lý ứng dụng, mạng và bảo mật tiên tiến. Điều này rất dễ thực hiện nếu bạn đang phát triển một ứng dụng mới, nhưng các ứng dụng hiện tại có thể khó tận dụng những khả năng đó.

Nhiều ứng dụng mà bạn có thể muốn chuyển sang đám mây đã xuất hiện từ lâu và bạn có thể không có kiến thức cụ thể về ứng dụng cần có để viết lại chúng làm sao để trở thành ứng dụng thuần đám mây hơn – hoặc có thể là rất rất mất nhiều thời gian để làm được như vậy. Một tùy chọn khác là nâng và chuyển sang nền tảng lưu trữ máy ảo (VM) như Compute Engine, nhưng điều đó có nghĩa là bạn vẫn cần duy trì VM. Ngay cả khi bạn không thể hiện đại hóa hoàn toàn một ứng dụng hiện có, thì vẫn sẽ rất tuyệt nếu nhận được một số lợi ích của container và Kubernetes.

 

Migrate for Anthos là cái gì?

Tiếp cận Migrate for Anthos, một cách nhanh chóng và dễ dàng để hiện đại hóa các ứng dụng hiện có của bạn với một dịch vụ gói gọn chúng trong một container. Di chuyển các máy chủ vật lý hoặc máy ảo hiện tại của bạn vào các thùng chứa Kubernetes mang lại cho bạn lợi ích sử dụng tài nguyên và tính di động quan trọng mà không phải viết lại ứng dụng cơ bản. Vì Migrate for Anthos được xây dựng cho Google Kubernetes Engine (GKE), bạn cũng tự động nắm bắt các lợi ích mở rộng và linh hoạt của môi trường Kubernetes được quản lý trong đám mây. Migrate for Anthos vừa được phát hành chính thức.

Chuyển đổi một ứng dụng với Migrate cho Anthos xảy ra theo hai giai đoạn. Đầu tiên, nó tạo ra một trình bao bọc chung chung xung quanh ứng dụng của bạn giúp nó có vẻ như vẫn đang chạy trong môi trường VM đầy đủ. Sau đó, bạn khởi chạy phần mềm Migrate for Anthos trên cụm Kubernetes của bạn để chạy ứng dụng được đóng gói thành container. Bạn có thể tìm thấy nhiều thông tin hơn ở tài liệu này và trong những bài blog của chúng tôi: Chuyển dịch từ Compute Engine sang Kubernetes Engine với Migrate for Anthos.

Như đã được giới thiệu, Migrate for Anthos làm việc được với Anthos GKE. Tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng Migrate for Anthos với chỉ duy nhất GKE—tất cả những gì cần ở đây là ứng dụng của bạn và một cụm GKE có chạy phần mềm Migrate for Anthos. 

 

Bắt đầu với Migrate for Anthos

Migrate for Anthos hoạt động với đa dạng khối lượng công việc, nhưng không phải tất cả. Nó đặc biệt giỏi trong việc di chuyển các ứng dụng truyền thống, các ứng dụng độc lập và các ứng dụng nguyên khối. Khi bạn bắt đầu quá trình hiện đại hóa, đây là một số câu hỏi để xác định xem có nên sử dụng Migrate cho Anthos với các ứng dụng của bạn không:

 

  1. Ứng dụng này có nên đặt trên Cloud?

Về bản chất, đám mây có thể không thể hỗ trợ một số đặc điểm của môi trường tại chỗ của bạn, chẳng hạn như địa lý và tuân thủ pháp luật. Cách tốt nhất để tìm hiểu xem liệu đám mây có hoạt động cho từng ứng dụng của bạn hay không là lên một kế hoạch di chuyển toàn bộ. Điều đó sẽ cho phép bạn xác định các nhóm ứng dụng có thể hưởng lợi từ các dịch vụ đám mây như hệ thống mạng toàn cầu và dễ dàng thay đổi kích thước tài nguyên. Sau đó, hãy thử PoC bằng cách thử nghiệm các ứng dụng trên đám mây để xem nó có phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn không.

 

  1. Ứng dụng này có nên đặ trong Kubernetes?

Việc container hóa ứng dụng giúp đơn giản hóa việc quản trị khối lượng công việc, cải thiện khả năng mở rộng (cả lên và xuống) và tăng khả năng khai thác của máy chủ. Kubernetes phối hợp các container và GKE xử lý các nâng cấp cho Node, trong khi các tiện ích bổ sung như Istio cho phép bạn quản lý các chính sách mạng và bảo mật độc lập với ứng dụng của bạn.

Với những lợi thế đó, thật dễ dàng để nghĩ rằng các container luôn là hướng đi đúng, nhưng cũng có một số trường hợp buộc phải sử dụng VM. Yêu cầu phần cứng nghiêm ngặt, các mô-đun hạt nhân chuyên dụng và các ràng buộc giấy phép có thể khó chạy hơn với container, phủ nhận các lợi thế của chúng.

 

  1. Có nên chuyển dịch ứng dụng này với Migrate for Anthos?

Di chuyển các ứng dụng hoặc khối lượng công việc của bạn sang Cloud không phải là về việc dịch chuyển nơi tài nguyên tính toán chạy; đó cũng là một cơ hội để hiện đại hóa chúng với các container. Sử dụng Migrate for Anthos (hoặc Migrate for Compute Engine) mang đến cho bạn khả năng nhận được khối lượng công việc của bạn trên đám mây một cách nhanh chóng, với thời gian ngừng hoạt động tối thiểu mà dễ dàng lên kế hoạch.

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn sử dụng trình bao bọc Migrate for Anthos, ứng dụng của bạn vẫn là ứng dụng tương tự. Lợi ích của nền tảng hiện đại có thể không vượt trội so với một ứng dụng cũ và viết lại có thể là cách duy nhất để đáp ứng nhu cầu kinh doanh của bạn. Ngoài ra còn có một số dịch vụ cụ thể từ VM của bạn có thể không hoạt động với Migrate for Anthos, ví dụ như các yêu cầu cấp phép.

Migrate for Anthos cũng có thể là bước đầu tiên trong nỗ lực di chuyển lớn hơn. Khi bạn đã chuyển ứng dụng sang GKE, bạn có thể dần dần chia một ứng dụng nguyên khối thành microservice bằng cách viết lại các phần theo cách thủ công. Trải rộng nỗ lực di chuyển sẽ đưa bạn vào đám mây sớm hơn, cho bạn nhiều thời gian hơn để hiện đại hóa.

 

Bước kế tiếp

Việc hiện đại hóa thành công bắt đầu bằng việc tạo ra một kế hoạch di chuyển đầy đủ, kiểm tra khối lượng công việc và giám sát chúng. Bạn có thể trải nghiệm những lợi ích của việc hiện đại hóa với Migrate for Anthos bằng cách chọn một khối lượng công việc nhỏ và tự mình thử nó!

Khi bạn kiểm tra các khối lượng công việc khác nhau cho việc di chuyển của mình, hãy nhớ tham khảo tài liệu. Và hãy theo dõi một loạt blog sắp tới về quá trình di chuyển. Blog đầu tiên của chúng tôi hướng dẫn cách hiện đại hóa phiên bản Compute Engine và lưu trữ nó trên GKE.

 

 

Nguồn: Gimasys

 

 

Có thể bạn quan tâm: