bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Hiện đại hóa ứng dụng của bạn với Migrate for Anthos

Hiện đại hóa ứng dụng của bạn với Migrate for Anthos 1

Với một hệ thống cloud toàn diện, bạn sẽ lưu trữ tất cả các ứng dụng của mình trong các containers chạy trên Kubernetes và Istio. Khi đó, các ứng dụng được hưởng lợi từ tính di động và việc sử dụng tài nguyên được cải thiện của các containers, cộng với một nền tảng điều phối mạnh mẽ với chức năng quản lý ứng dụng, mạng và bảo mật nâng cao. Tất cả điều này rất dễ thực hiện chỉ khi bạn đang phát triển một ứng dụng mới, còn với các ứng dụng hiện tại có thể khó tận dụng được những khả năng đó.

Nhiều ứng dụng mà bạn muốn chuyển lên cloud đã tồn tại từ lâu nhưng bạn có thể không có kiến ​​thức về ứng dụng đó một cách cụ thể, điều đó sẽ khiến bạn được yêu cầu viết lại chúng cho gần với kiến trúc cloud-native hơn — và nó sẽ tốn rất nhiều thời gian để làm như vậy. Một lựa chọn khác dành cho bạn là lấy ứng dụng đó và chuyển sang nền tảng lưu trữ máy ảo (VM) như Compute Engine, nhưng điều đó có nghĩa là bạn vẫn cần phải duy trì các máy ảo. Ngay cả khi bạn không thể nâng cấp hoàn toàn một ứng dụng hiện có, với Migrate for Anthos bạn vẫn nhận được một số lợi ích của containers và Kubernetes.

Migrate for Anthos là gì?

Trải nghiệm Migrate for Anthos, một cách nhanh chóng và dễ dàng để đổi mới các ứng dụng hiện có của bạn với một dịch vụ đóng gói chúng trong một container. Di chuyển máy chủ vật lý hoặc máy ảo hiện có của bạn vào vùng chứa Kubernetes mang lại cho bạn những lợi ích quan trọng về khả năng migrate và sử dụng tài nguyên mà không cần phải viết lại ứng dụng cơ bản. Vì Migrate for Anthos được xây dựng cho Google Kubernetes Engine (GKE), bạn cũng tự động nhận thấy được lợi ích về quy mô và tính linh hoạt của môi trường Kubernetes được quản lý trên cloud. Gần đây, Migrate for Anthos đã trở nên khá phổ biến.

Migrate một ứng dụng với Migrate for Anthos xảy ra trong hai giai đoạn. Đầu tiên, nó tạo một trình bao bọc xung quanh ứng dụng của bạn khiến nó có vẻ như vẫn đang chạy trong môi trường VM. Sau đó, bạn chạy phần mềm Migrate for Anthos trên cụm Kubernetes để chạy ứng dụng được đóng gói thành container. Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết về điều này trong tài liệu và trong bài đăng trên blog của chúng tôi: Chuyển từ Compute Engine sang Kubernetes Engine với Migrate for Anthos.

Như cái tên cho thấy, Migrate for Anthos hoạt động với Anthos GKE. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng Migrate for Anthos chỉ với GKE — tất cả những gì được yêu cầu là ứng dụng của bạn và một cụm GKE có chạy phần mềm Migrate for Anthos.

Bắt đầu với Migrate for Anthos

Migrate for Anthos hoạt động với đa dạng nhưng không phải tất cả khối lượng công việc. Nó đặc biệt chuyên sâu trong việc di chuyển các ứng dụng cũ, ứng dụng độc lập và ứng dụng nguyên khối. Khi bạn bắt đầu bắt đầu quá trình đổi mới, đây là một số câu hỏi cần để xác định xem có nên sử dụng Migrate for Anthos với các ứng dụng của bạn hay không:

  1. Ứng dụng này có nên đặt trên Cloud?

Về bản chất, cloud có thể không hỗ trợ một số đặc điểm của môi trường on-prem của bạn, chẳng hạn như yếu tố địa lý và việc tuân thủ pháp luật. Cách tốt nhất để tìm hiểu xem liệu cloud có hoạt động cho từng ứng dụng của bạn hay không là lên kế hoạch migrate toàn bộ. Điều đó sẽ cho phép bạn xác định các nhóm ứng dụng có thể hưởng lợi từ các dịch vụ cloud, chẳng hạn như mạng toàn cầu và dễ dàng thay đổi kích thước tài nguyên. Sau đó, hãy thử kiểm tra ý tưởng bằng cách thử nghiệm các ứng dụng trên cloud để xem liệu nó có phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn hay không.

  1. Ứng dụng này có nên đặt trong Kubernetes?

Việc đóng gói một ứng dụng trong container giúp đơn giản hóa việc quản lý khối lượng công việc, cải thiện khả năng mở rộng (cả lên và xuống) và tăng khả năng sử dụng máy chủ. Kubernetes phân phối các containers và GKE xử lý các nâng cấp cho Node, trong khi các tiện ích bổ sung như Istio cho phép bạn quản lý các chính sách mạng và bảo mật độc lập với ứng dụng của mình.

Với những ưu điểm đó, có thể nói container luôn là hướng đúng đắn, nhưng có một số trường hợp buộc phải sử dụng VM. Các yêu cầu phần cứng nghiêm ngặt, các mô-đun hạt nhân chuyên biệt và các ràng buộc về giấy phép có thể là nguyên nhân khiến container khó chạy hơn và phủ nhận lợi thế của chúng.

  1. Có nên chuyển dịch ứng dụng này với Migrate for Anthos?

Việc chuyển ứng dụng hoặc khối lượng công việc của bạn lên cloud không chỉ là chuyển nơi chạy các tài nguyên máy tính; đây cũng là cơ hội để hiện đại hóa chúng bằng các containers. Việc sử dụng Migrate for Anthos (hoặc Migrate for Compute Engine) mang đến cho bạn khả năng tải công việc của mình lên cloud một cách nhanh chóng, hạn chế tối thiểu thời gian gián đoạn hay ngừng hoạt động giúp dễ dàng lập kế hoạch.

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn sử dụng trình bao bọc Migrate for Anthos, ứng dụng của bạn vẫn sẽ được giữ nguyên. Những lợi ích của nền tảng hiện đại có thể không có gì vượt trội so với ứng dụng cũ và việc viết lại ứng dụng có thể là cách duy nhất để đáp ứng nhu cầu kinh doanh của bạn. Cũng có một số dịch vụ cụ thể từ máy ảo của bạn có thể không hoạt động với Migrate for Anthos, chẳng hạn như các yêu cầu cấp phép.

Migrate for Anthos cũng có thể là bước đầu tiên trong nỗ lực migrate lớn hơn. Sau khi chuyển ứng dụng sang GKE, bạn có thể dần dần chia nhỏ một ứng dụng nguyên khối thành microservices bằng cách viết lại các phần theo cách thủ công. Việc nỗ lực migrate khiến ứng dụng có mặt trên cloud sớm hơn, giúp bạn có nhiều thời gian hơn để đổi mới.

Những bước tiếp theo

Một quá trình đổi mới thành công bắt đầu bằng việc tạo một kế hoạch migrate đầy đủ, kiểm tra khối lượng công việc và giám sát chúng. Bạn có thể trải nghiệm những lợi ích của việc hiện đại hóa ứng dụng với Migrate for Anthos bằng cách chọn một khối lượng công việc nhỏ và tự mình làm thử!

Khi bạn kiểm tra các khối lượng công việc khác nhau cho quá trình migrate của mình, hãy nhớ tham khảo tài liệu. Và hãy theo dõi loạt blog sắp tới về quá trình migrate. Blog đầu tiên của chúng tôi hướng dẫn cách hiện đại hóa phiên bản Compute Engine và lưu trữ nó trên GKE.

Nguồn: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099