bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Google cho phép kéo trực tiếp dữ liệu từ các ứng dụng vào Google Docs bằng chip thông minh của bên thứ ba

Có gì thay đổi

Năm ngoái, Google đã thông báo rằng việc mở rộng canvas thông minh sẽ bao gồm các chip thông minh của bên thứ ba, một tính năng mới cho phép bạn thêm, xem và tương tác với thông tin quan trọng từ các ứng dụng của bên thứ ba ngay trong Google Tài liệu. Hôm nay, Google rất vui mừng được chia sẻ rằng chip thông minh của bên thứ ba trong Tài liệu hiện khả dụng rộng rãi cho tất cả người dùng.

Google cho phép kéo trực tiếp dữ liệu từ các ứng dụng vào Google Docs bằng chip thông minh của bên thứ ba 1

Kể từ khi giới thiệu chip thông minh của bên thứ ba, các nhà phát triển đã có thể xây dựng các tích hợp ứng dụng. Một số đối tác, bao gồm cả Atlassian, Figma, Miro, và Whimsical, đã tạo chip thông minh để người dùng có thể bắt đầu nhúng trực tiếp nội dung từ các ứng dụng đó vào Tài liệu.

Google cho phép kéo trực tiếp dữ liệu từ các ứng dụng vào Google Docs bằng chip thông minh của bên thứ ba 2

Để truy cập chip thông minh của bên thứ ba, quản trị viên hoặc người dùng trước tiên phải cài đặt tiện ích bổ sung của đối tác từ Google Workspace Marketplace. Sau đó, chỉ cần dán liên kết từ nguồn của bên thứ ba vào tài liệu của bạn và chọn “tab”. Sau đó, bạn sẽ thấy một con chip thông minh xuất hiện trong tài liệu của mình để xem trước thông tin quan trọng từ ứng dụng, ngay trong quy trình công việc của bạn.

Ai bị ảnh hưởng

Quản trị viên và người dùng cuối 

Tại sao lại sử dụng

Chip thông minh của bên thứ ba là cải tiến canvas thông minh mới nhất đưa mọi người và dữ liệu vào một quy trình công việc duy nhất, giúp các nhóm tập trung và cộng tác trong các tài liệu mà họ đang làm việc.

Bắt đầu

  • Quản trị viên: Bạn chỉ có thể tạo và sử dụng chip thông minh của bên thứ ba nếu nhà phát triển đã bật chip này cho ứng dụng đó. Bạn cũng sẽ cần cài đặt hoặc đưa tiện ích bổ sung cụ thể vào danh sách cho phép của ứng dụng đó để đảm bảo người dùng cuối có quyền truy cập. Truy cập Trung tâm trợ giúp để tìm hiể cách thêm ứng dụng Marketplace và quản lý ứng dụng Google Workspace Marketplace.
  • Nhà phát triển: Truy cập Trung tâm trợ giúp để tìm hiểu thêm về cách thêm chip thông minh của bên thứ ba. 
  • Người dùng cuối: Các tiện ích bổ sung cụ thể dành cho ứng dụng của bên thứ ba phải được quản trị viên của bạn cài đặt hoặc được đưa vào danh sách cho phép để bạn sử dụng tính năng này. Truy cập Trung tâm trợ giúp để tìm hiểu thêm về chip thông minh của bên thứ ba.

Thời gian triển khai

  • Tính năng này đã sẵn có

Tính khả dụng

Trở lại đầu trang
0974 417 099