bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Làm thế nào để khách hàng sử dụng SAP hoàn thành được chuyển đổi bán lẻ với Google Cloud ?

Làm thế nào để khách hàng sử dụng SAP hoàn thành việc chuyển đổi bán lẻ với Google Cloud ?

Làm thế nào để khách hàng sử dụng SAP hoàn thành được chuyển đổi bán lẻ với Google Cloud ?

Ngành công nghiệp bán lẻ đang đứng trước ngưỡng cửa của sự chuyển đổi khi mà thương mại điện từ đang nổi lên một cách mạnh mẽ với gần 6 nghìn tỷ đô la sẽ được đầu tư vào thị trường này trong năm 2022. Với rất nhiều cổ phần, gần một nửa số nhà bán lẻ đang tìm kiếm các dịch vụ điện toán đám mây để cải thiện trải nghiệm bán hàng đa kênh (omnichannel) của khách hàng và hiệu suất của các cửa hàng bán lẻ. Và các nhà bán lẻ sử dụng các giải pháp SAP cũng không ngoại lệ: 75% các nhà bán lẻ được khảo sát bởi hiệp hội Americas’ SAP Users Group (báo cáo ASUG) bày tỏ kế hoạch tăng đầu tư kỹ thuật số trong hai năm tới ít nhất 10% để đẩy nhanh chuyển đổi kỹ thuật số. Trong số những người được khảo sát, 1 trong 4 người khảo sát dự tính sẽ tăng đầu tư từ 50% trở lên.

Các nhà bán lẻ biết những gì họ cần cung cấp để phát triển là: cải thiện trải nghiệm khách hàng tập trung vào dữ liệu, tập trung vào khách hàng. Nhưng hành trình đó chứa đầy những rào cản công nghệ đang khiến cho cả những nhà bán lẻ lớn nhất cũng đang trong tình trạng lấp lửng. Đối với các nhà bán lẻ đổi mới công nghệ SAP, họ đối mặt với những khó khăn trong việc chuyển đổi, triển khai và chạy phần mềm mới vô cùng tốn kém và cả thách thức để mở rộng quy mô trên cơ sở hạ tầng tại chỗ. Trọng tâm để biến hành trình chuyển đổi thành công là tận dụng các dịch vụ điện toán đám mây và chọn đúng nhà cung cấp dịch vụ đám mây  (CSP) – hãy nhớ rằng không phải tất cả các dịch vụ Cloud đều được tạo ra như nhau. Tại Google Cloud, chúng tôi đã giúp các khách hàngnhà bán lẻ của SAP đạt được thành công chuyển đổi bằng cách:

  1. Mang đến cho khách hàng hành trình chuyển đổi lên Cloud được đơn giản hóa với quyền truy cập vào chương trình Cloud Acceleration Program (CAP) cộng đồng đối tác mạnh mẽ của Google. 
  2. Giúp thúc đẩy đổi mới với các phân tích tiên tiến hàng đầu trong ngành và công cụ trí tuệ nhân tạo, máy học AI/ML.
  3. Cung cấp một cơ sở hạ tầng có thể mở rộng và co giãn dễ dàng linh hoạt để dễ dàng nâng cấp cho các ứng dụng và phiên bản của bạn.
  4. Giảm thiểu thời gian chết (downtime) với bảo trì cơ sở hạ tầng tự động với ưu đãi Di chuyển trực tiếp (Live Migration) của Google.

Hãy cùng xem ba nhà bán lẻ sử dụng SAP trên Google Cloud có thể đối mặt với những thách thức công nghệ của họ như thế nào và đưa tầm nhìn của họ về chuyển đổi kỹ thuật số vào cuộc sống:

Làm thế nào để khách hàng sử dụng SAP hoàn thành được chuyển đổi bán lẻ với Google Cloud 2

Bán hàng đa kênh (Omnichannel): Con đường của MediaMarktSaturn lấy khách hàng làm trung tâm 

Khách hàng trong thời đại kỹ thuật số mong đợi trải nghiệm omnichannel được cá nhân hóa, liền mạch từ việc duyệt trực tuyến hoặc qua điện thoại di động đến cửa hàng và thanh toán. Hầu hết các nhà bán lẻ đều mong muốn cung cấp dựa trên kỳ vọng này, đặc biệt là với các công nghệ đang phát triển như AI, ML và phân tích dự đoán hứa hẹn mang lại trải nghiệm omnichannel liền mạch. Nhưng tương phản với bối cảnh công nghệ bán lẻ trong tương lai với thực tế ngày nay: 75% khách hàng của giải pháp bán lẻ SAP đã tham gia vào nghiên cứu ASUG gần đây của Google đủ điều kiện là những người mới đến kỹ thuật số vẫn đang trong giai đoạn đầu chuyển đổi. Để cung cấp thành công trải nghiệm omnichannel được cá nhân hóa, lấy khách hàng làm trung tâm, các nhà bán lẻ phải tạo ra những hiểu biết của khách hàng trong thời gian thực. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi tài nguyên tính toán khổng lồ vượt quá khả năng của hầu hết các cơ sở hạ tầng tại chỗ hiện tại tận dụng SAP.

Tập đoàn bán lẻ MediaMarktSaturn, một trong những nhà bán lẻ điện tử tiêu dùng hàng đầu thế giới, gần đây đã gặp phải những thách thức về đường ống dữ liệu khiến công ty không thể hiện đại hóa các chiến lược bán lẻ và bán lẻ của mình. MediaMarktSaturn đang tìm cách thống nhất các tập dữ liệu và cơ sở hạ tầng lớn trên các giải pháp SAP của mình để tạo ra những hiểu biết chính xác và phù hợp cho cả doanh nghiệp và khách hàng của mình. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng phần cứng kế thừa của MediaMarktSaturn, không chỉ không có khả năng xử lý khối lượng dữ liệu cần thiết để thực hiện mục tiêu đa kênh của mình, mà còn không thể mở rộng quy mô và sau đó quay trở lại để phù hợp với các mức lưu lượng khác nhau mà không bị gián đoạn. 

Để vượt qua những rào cản kỹ thuật và cơ sở hạ tầng này, MediaMarktSaturn đã chọn Google Cloud để giúp hiện đại hóa và di chuyển khối lượng công việc SAP của mình vào đám mây. Cùng với Google Cloud, MediaMarktSaturn quyết định tận dụng Google Kubernetes Engine (GKE), BigQuery và BigTable để lưu trữ, khai thác, làm sạch và phân tích dữ liệu để tạo ra những hiểu biết cá nhân hóa, thời gian thực sẽ phục vụ khách hàng tốt hơn trên tất cả các kênh. Nỗ lực cho đến nay đã mang lại tỷ lệ chuyển đổi tăng 30%, do tối ưu hóa công nghệ tìm kiếm và xử lý dữ liệu hiệu suất cao của họ. Nhìn về tương lai và được trang bị các công cụ để hiện đại hóa chiến lược bán lẻ của mình, MediaMarktSaturn đã bắt đầu xây dựng các công cụ phân tích khám phá độ co giãn của giá và dự đoán giá dựa trên nhiều biến số.

Làm thế nào để khách hàng sử dụng SAP hoàn thành được chuyển đổi bán lẻ với Google Cloud 3

Điều hành cửa hiệu: Làm thế nào loblaw làm hài lòng khách hàng với những trải nghiệm liền mạch

Dựa trên kinh nghiệm đa kênh, các nhà bán lẻ cũng nhanh chóng hiện đại hóa hoạt động của cửa hàng, vượt xa sự nhanh nhẹn của cơ sở hạ tầng SAP tại chỗ của họ. Với việc thanh toán nhanh, tối ưu hóa và quản lý hàng tồn kho thông minh và lập kế hoạch phân loại năng động trên đường chân trời công nghệ bán lẻ, ngày càng trở nên quan trọng rằng các doanh nghiệp bán lẻ có nền tảng để xây dựng, thử nghiệm và triển khai các công nghệ mới nổi rất quan trọng để cạnh tranh. Các nhà bán lẻ trì hoãn việc hiện đại hóa cơ sở hạ tầng để ủng hộ việc tạo ra các luồng mã mới trên các hệ thống cũ có nguy cơ tạo ra một khối nguyên khối rất phức tạp, kết hợp và không thể kiểm soát được mà dễ bị ngừng hoạt động và không chính xác dữ liệu. 

Loblaw, lãnh đạo nhà thuốc và thực phẩm của Canada và nhà bán lẻ lớn nhất quốc gia, gần đây đã gặp phải các vấn đề về đường ống dữ liệu tương tự như tại MMS trong khi tận dụng SAP Hybris trong môi trường tại chỗ truyền thống. Nó có mục tiêu cho phép các đề xuất sản phẩm được cá nhân hóa trên các nền tảng thương mại điện tử, nhưng công nghệ đã bị mất dấu, vì chất lượng của các đề xuất và độ trễ phản hồi có chỗ để cải thiện. Loblaw cũng muốn cho phép các nhà tiếp thị chạy các chương trình khuyến mãi bất cứ lúc nào mà không yêu cầu các cuộc hội thoại với CNTT để chuẩn bị các hệ thống thương mại điện tử

Loblaw quyết định tận dụng đám mây công cộng vì để đạt được tầm nhìn tại chỗ sẽ yêu cầu mở rộng các trung tâm dữ liệu và tạo ra các nhóm vận hành và bảo trì CNTT chuyên dụng. Thay vì đầu tư nhiều tài nguyên hơn để hỗ trợ các giải pháp công nghệ không linh hoạt, ngày, loblaw đã chọn Google Cloud:

“Chúng tôi nghĩ, ‘Tại sao chúng ta không giảm tất cả nỗ lực đó cho ai đó thực hiện theo quy mô, đầu tư thích hợp và đi đầu trong công nghệ để chúng ta thực sự có thể tập trung nỗ lực vào việc thúc đẩy giá trị cho khách hàng”, ông nói. Hesham Fahmy, Phó Chủ tịch Công nghệ tại loblaw.

Giai đoạn đầu tiên của quá trình di chuyển loblaw vào đám mây liên quan đến cửa hàng tạp hóa trực tuyến QuickShop, tận dụng dữ liệu giao dịch từ SAP Hybris. Google Cloud cung cấp cơ sở hạ tầng được chứng nhận cho SAP Hybris, loại bỏ gánh nặng hành chính cần thiết để tạo nền tảng kiến trúc để hiện đại hóa. Loblaw cũng sử dụng BigQuery để chạy phân tích dữ liệu khách hàng theo thời gian thực trong suốt vòng đời mua để phục vụ khách hàng với các ưu đãi phù hợp hơn. 

Nhờ kết quả hợp tác giữa Google Cloud và SAP, loblaw đã trải qua một sự cải thiện gấp bốn lần về hiệu suất của QuickShop, tăng gấp ba lần công suất trang web và tiết kiệm 50% thời gian cho các Kỹ sư tin cậy trang web của mình, cho phép công ty tập trung về những đổi mới hơn nữa trong trải nghiệm của khách hàng. 

Làm thế nào để khách hàng sử dụng SAP hoàn thành được chuyển đổi bán lẻ với Google Cloud 4

Hậu cần, thực hiện và giao hàng: Con đường của MultiPharma hướng vào phục vụ nhu cầu của khách hàng với kho tự động 

Họ có thể không nhận được nhiều sự chú ý, nhưng hoạt động back-end rất quan trọng đối với thành công bán lẻ. Quản lý kho tự động, chính xác, thời gian thực là một trong những khối lượng công việc đó. Từ robot và gắn thẻ RFID đến quản lý hàng tồn kho theo yêu cầu, hệ thống kho hàng đòi hỏi một lượng lớn dữ liệu từ tất cả các hệ sinh thái của nhà bán lẻ, cả trực tuyến và tại cửa hàng. Giống như các vấn đề phát triển đổi mới hoạt động của omnichannel và cửa hàng, hiện đại hóa công ty Kho hàng có thể làm mất đi di sản, cơ sở hạ tầng tại chỗ, gây ra sự thiếu chính xác, thời gian chết và các đơn đặt hàng chưa hoàn thành. 

Đối với nhà bán lẻ dược phẩm MultiPharma, một đề xuất giá trị quan trọng là cung cấp nhanh chóng các đơn đặt hàng thuốc cho dược sĩ, ngay cả trong thời gian có nhu cầu cao. Điều này đòi hỏi phải đầu tư lớn vào phân phối kho, công nghệ robot và tự động hóa các công nghệ có khả năng mở rộng, đàn hồi và cơ sở hạ tầng mở rộng. MultiPharma ban đầu thỏa mãn nhu cầu này với hệ thống SAP back-end kế thừa và đám mây riêng. Nhưng các vấn đề về chi phí và tính linh hoạt đã thúc đẩy công ty tận dụng SAP HANA và chuyển sang đám mây công cộng. 

Trong khi công ty đã xem xét một số nhà cung cấp dịch vụ đám mây, MultiPharma đã chọn Google Cloud cho các giải pháp VM ưu việt, kích thước linh hoạt và cấu trúc giá. MultiPharma đã thực hiện chuyển đổi khối lượng công việc của SAP sang Google Cloud, lần đầu tiên liên quan đến việc tạo môi trường phát triển cho các nhóm để tiến hành thử nghiệm nhanh trước khi hoàn thiện môi trường sản phẩm. Trong giai đoạn đầu tiên, MultiPharma đã gặt hái được các lợi ích, bao gồm tính linh hoạt cao hơn và tăng tài nguyên cho phép nó tập trung vào các đổi mới kinh doanh hơn nữa, như tối ưu hóa thương mại điện tử và ứng dụng hướng tới khách hàng. 

Khi ngành bán lẻ tiếp tục biến đổi, các nhà bán lẻ nắm bắt công nghệ đám mây ngày càng được định vị để tận dụng các cơ hội mới nổi. Nhưng để tăng cường đầu tư vào chuyển đổi kỹ thuật số, các nhà bán lẻ tận dụng SAP cần đảm bảo cơ sở hạ tầng và đường ống dữ liệu của họ đã sẵn sàng cho những đổi mới sắp tới. Mặc dù nhiều doanh nghiệp có thể tạm thời giải quyết thách thức này bằng cách xếp lớp phần mềm theo di sản, kiến trúc tại chỗ, làm như vậy gần như chắc chắn đảm bảo một khối nguyên khối không linh hoạt, không thể sửa chữa, không linh hoạt và tốn kém không thể hiện đại hóa liên tục. Giống như MediaMarktSaturn, loblaw và MultiPharma, các nhà bán lẻ tiên tiến nên xem xét tận dụng đám mây nhiều dịch vụ và dịch vụ được quản lý để không chỉ xóa bỏ gánh nặng về cơ sở hạ tầng và phát triển dữ liệu, mà còn cho phép hiệu quả tốt nhất từ các khoản đầu tư công nghệ và SAP của họ. 

Để tìm hiểu thêm về Google Cloud, làm việc với các nhà bán lẻ sử dụng các công nghệ SAP và nhận các bước tiến quan trọng, hãy đọc “Hướng dẫn chiến lược Google Cloud của Google: 5 Tìm hiểu về khối lượng công việc bán lẻ SAP của bạn”. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các giải pháp ngành bán lẻ SAP của Google.

Cần hỗ trợ tư vấn các dịch vụ Google Cloud Platform hoặc đăng ký dùng thử miễn phí lên tới 500$ vui lòng liên hệ:

  • Email: gcp@gimasys.com
  • Đăng ký dùng thử miễn phí: Tại đây
  • Số điện thoại: Hà Nội 0987 682 505 – Hồ Chí Minh: 0974 417 099

Nguồn: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099